Đa số các tựa game kinh dị ngày nay đều dựa vào những khung cảnh tối tăm chật hẹp, những con quỷ với diện mạo ghê tởm rình rập trong bóng đêm và những pha hù dọa bất chợt gây giật mình nhằm làm game thủ cảm thấy sợ hãi. Chỉ có số ít trò chơi là đầu tư vào bối cảnh, bầu không khí để mang đến cho chúng ta trải nghiệm ám ảnh thực sự. Nếu ưa thích lựa chọn thứ hai hơn thì có thể Omori - một tựa game RPG pha trộn kinh dị tâm linh sẽ là lựa chọn đáng để bạn lưu tâm trong năm 2017.

Một hình ảnh trong Omori. Ngay từ nét vẽ trò chơi này đã tạo cho người xem cảm giác rờn rợn khó tả.

Được xây dựng dựa trên công cụ RPG Maker chuyên để thiết kế game nhập vai, Omori mang phong cách đồ họa 2D đơn giản gợi nhớ tới những sản phẩm như Harvest Moon hay Earthbound. Nhưng đừng để bị nó đánh lừa qua ấn tượng đầu tiên bởi trong tựa game này, bạn sẽ phải điều khiển một nhóm nhân vật phiêu lưu giữa hai thế giới kì lạ mà không có một gợi ý nào cho biết đâu là thực đâu là ảo. Trên đường đi bạn sẽ bắt gặp những hiện tượng kì lạ như những bóng ma kì lạ thoắt ẩn thoát hiện, quái vật...

 

Lối chơi của Omori thiên về hướng nhập vai khi bạn sẽ điều khiển đội 4 thành viên của mình bằng những mệnh lệnh cho trước thông qua một menu. Nếu đã chơi qua các tựa game được viết bằng RPG Maker thì bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy những nét quen thuộc ở Omori.

Dưới đây là trailer giới thiệu của tựa game nhập vai kinh dị Omori:

Trailer giới thiệu của Omori.

Omori dự tính sẽ được phát hành vào khoảng giữa năm 2017 dành cho PC.