Sau một thời gian vắng vóng, cuối cùng các tựa game đỉnh cao của Telltale đã chính thức quay trở lại Steam. Ngoại trừ The Walking Dead (thuộc quyền sở hữu của Skybound), các series game khác như Batman, Wolf Among Us hoặc Puzzle Agent đều có thể tìm và mua được trên Steam.

Được biết, Sau gần một năm đóng cửa đột ngột vì những tai tiếng trong mảng nhân lực, Telltale Games và một số các tựa game chủ chốt nay sẽ có được một bến đỗ mới với thượng vụ mua lại đến từ LCG Entertainment – một công ty cổ phần mới với kế hoạch tái thiết lại studio và khởi động lại những dự án còn bỏ dở như Batman hay The Wolf Among Us.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO hiện thời của Telltale là Jamie Ottilie chia sẻ: "Nếu có một tựa game nào đó khẳng định rằng mình có một cách kể chuyện mạnh mẽ và lôi cuốn, nó sẽ luôn được mang lên bàn cân với các sản phẩm đến từ Telltale. Do vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi cả người chơi cũng như những đồng nghiệp trong nghề đều tiếc nuối trước sự đóng cửa đột ngột của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng, vẫn sẽ còn nhiều cơ hội để tái thiết lại công ty và những di sản của mình, và chúng tôi mong muốn được xây dựng lại từ những di sản đó."

Người đại diện của LCG xác nhận, Telltale dưới thời của LCG vẫn sẽ mở vòng tay đón nhận những nhân viên cũ trở lại và sẽ đề xuất cho họ những vị trí tốt hơn trong tương lai. Tuy nhiên, việc Ottilie thừa nhận là những vị lãnh đạo cũ đã từng đương nhiệm trong thời kì khủng hoảng của studio vẫn sẽ xuất hiện tại các vị trí chủ chốt dường như đi ngược lại với tiêu chí hồi sinh của LCG khi họ vẫn chưa thể thay máu hoàn toàn được bộ máy lãnh đạo của mình, cũng như chưa thể mang đến một sức sống mới trong một thân xác đã cũ. Do vậy, dù vui mừng trước sự quay trở lại của Telltale, người chơi nên tiết chế lại những kỳ vọng xa xôi hơn về studio này trong tương lai.

Ở thời điểm hiện tại, các bạn có thể mua và tải lại các tựa game của Telltale trên Steam tại đây.

Theo GameK