Ông chủ 35 tuổi nói gì về 'siêu doanh nghiệp' 500.000 tỷ đồng?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh giới thiệu "Hệ sinh thái" của các công ty do ông xây dựng dự kiến tổng cộng 17 công ty, đến giờ đã đăng ký thành lập được 5 công ty, tổng cộng hiện có 20 nhân sự.Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, người đại diện pháp luật và tổng giám đốc 2 công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) vốn điều lệ 500.000 tỉ đồng và Công ty CP Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group) vốn điều lệ 25.000 tỉ đồng vừa được thành lập, khẳng định sẽ góp đủ vốn đã đăng ký trong thời hạn quy định.

Phóng viên: Được biết doanh nghiệp theo định hướng của ông có tới 17 công ty, trong đó nhiều công ty vừa mới thành lập?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Định hướng của tôi là vươn tầm thế giới, phát triển tới 150 quốc gia về sản phẩm này. Chúng tôi chuyên sản xuất phần mềm và phân phối các sản phẩm ứng dụng cho các doanh nghiệp Việt Nam và cả doanh nghiệp trên thế giới. Chúng tôi sẽ cho ra sản phẩm phù hợp với thị trường, liên kết với một số tập đoàn, công ty có những sản phẩm cốt lõi phù hợp và chúng tôi phân phối để từ đó giải quyết bài toán cho thị trường, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tập đoàn của chúng tôi định hướng xây dựng 17 công ty nhưng hiện tại mới thành lập 5 công ty vì làm gì phải chắc, không phải xây dựng lên để đó. Mỗi công ty có chiến lược kinh doanh khác nhau, sản phẩm khác nhau. Như một công ty sẽ phụ trách việc chuyển đổi số cho tất cả doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá thể. Với công ty vốn điều lệ 500.000 tỉ đồng có mục tiêu lớn là đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) để cùng họ khởi nghiệp. Công ty này rất hay là chúng tôi sẽ cam kết startup đầu tư thành công 100%, và số tiền đầu tư vào tập đoàn sẽ được cam kết không bao giờ bị mất, chỉ tăng lên không bị mất đi(!?).

Phóng viên: Nhưng công ty ông chỉ mới được thành lập từ ngày 20-5 đến nay, làm sao ông tự tin trong vòng 90 ngày có thể huy động vốn góp thành công theo quy định?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Có rất nhiều cách. Đầu tiên là chúng tôi kinh doanh với những sản phẩm của mình và của đối tác. Chúng tôi sẽ kêu gọi vốn đầu tư trong và ngoài nước, và sẽ kêu gọi trong nước trước vì mong muốn người trong nhà cũng dễ nói chuyện hơn, ưu ái trong nước trước. Hoặc cũng có thể bán cổ phần của công ty để huy động vốn. Ngoài ra, còn một số cách nữa nhưng tôi chưa nghĩ ra và có thể triển khai thời điểm này không?

Phóng viên: Ông có tin tưởng có thể huy động thành công số vốn điều lệ 500.000 tỉ đồng?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Sao không tin tưởng? Nếu không tin tưởng chúng tôi đã không đưa lên (không đăng ký thành lập doanh nghiệp – PV)

(Theo Người Lao Động)

CEO lập công ty vốn 500.000 tỷ đồng: 'Tiền này với tụi tôi chả là gì'

CEO lập công ty vốn 500.000 tỷ đồng: 'Tiền này với tụi tôi chả là gì'

Tổng giám đốc công ty đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng tại TPHCM khẳng định mình là "người thật, việc thật". Sản phẩm của công ty là 5.0 nhưng chưa thể trình làng vì còn đang... hoàn thiện.

tin nổi bật

Doanh nghiệp bất động sản xoay xở tìm vốn

Trước khó khăn thị trường, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang tìm nhiều cách để giải quyết bài toán nguồn vốn.

Ra luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng thiếu thông tin về bên được hỗ trợ

VCCI cho rằng, các nội dung tại Dự thảo Báo cáo triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn được xây dựng chủ yếu từ góc nhìn của các cơ quan quản lý Nhà nước, thiếu góc nhìn từ doanh nghiệp thụ hưởng.

Doanh nghiệp xoay xở giải áp lực cho 'bài toán trái phiếu'

Nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường trái phiếu nhưng đây là kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế. Doanh nghiệp sẽ cần nhiều giải pháp để giải tỏa áp lực đáo hạn tới đây.

Hàng hóa xuất khẩu bị đánh thuế cao nếu không cắt giảm phát thải khí nhà kính

Hàng hóa sắp tới vào thị trường EU sẽ trở nên đắt đỏ hơn, trừ khi doanh nghiệp thực hiện cắt giảm phát thải khí nhà kính. Cơ chế này sẽ ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

Khách du lịch châu Mỹ, châu Á đến Việt Nam tăng vọt

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tổng số gần 597.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11/2022, lượng khách đến từ các nước châu Á và châu Mỹ tăng vọt.

Cò đất qua thời 'ăn dày'

Người mua đã thận trọng hơn, hết thời một mảnh đất qua tay nhiều cò, giá bị đẩy lên hàng trăm triệu đồng.

Thủ tướng: Không hy sinh môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần

Việt Nam lấy con người làm mục tiêu cho sự phát triển, người dân hưởng thụ thành quả của kinh tế xanh và Chính phủ không hy sinh môi trường để chạy theo tăng trưởng đơn thuần.

Trung Quốc mạnh tay bơm tiền giải cứu thị trường bất động sản

Chính phủ và các ngân hàng ban hành một loạt chính sách tín dụng nhằm cứu thị trường bất động sản.

Việt Nam lãng phí 3 tỷ USD/năm do không tái chế nhựa: Làm gì để biến rác thành tiền?

Hàng chục nghìn tấn rác thải ra môi trường mỗi ngày đang bị coi là rác, là thứ bỏ đi, nhưng ít tai biết rằng rác chính là tiền.

Mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội: Khó từ vạch xuất phát

Thiếu nguồn vốn và cơ chế chính sách, mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội đang có nguy cơ gặp khó, ngay từ bước khởi đầu.

Chi phí nhiên liệu tăng chóng mặt, EVN đối mặt lỗ khủng

Biến động giá nhiên liệu (than, dầu, khí) thế giới làm cho chi phí sản xuất điện và mua điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng rất cao.

Huyện có đến 126 làng cổ, thu ngân sách nghìn tỷ mỗi năm

Với lợi thế có nhiều làng nghề và cụm công nghiệp, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 63 triệu đồng⁄năm.

Những triệu phú hàng rong kỳ lạ ở Ấn Độ, thu nhập hàng triệu USD/năm

Những triệu phú "ngầm" này đã tiết kiệm và chi hơn hơn 500.000 USD để mua bất động sản nhưng lại để người thân đứng tên.

Chỉ vì cái khay nhựa, một doanh nghiệp thuỷ sản Việt mất thị trường xuất khẩu vào EU

Vừa qua có doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng tôm Việt Nam bị mất thị trường EU chỉ vì từ chối thay đổi khay nhựa đóng gói - lãnh đạo VASEP chia sẻ.

GDP đầu người của Việt Nam tăng gần 5 lần sau 15 năm

Theo Forbes, dựa trên giá trị đồng USD, từ năm 2006 đến năm 2021, tăng trưởng GDP bình quân đầu người của Việt Nam lên đến gần 371%, tăng gần gấp 5 lần.