'Ông chủ' 500 nghìn tỷ ở nhà cấp 4: Mang về tỷ USD nhưng chỉ tốn 20 triệu

Suốt cuộc livestream, ông chủ siêu doanh nghiệp vốn đăng ký 500 nghìn tỷ này liên tục khẳng định rằng “không nổ”, “không muốn PR”.

Không có tiền, ở nhà cấp 4 vì thích giản dị

Sáng 15/6, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (TP.HCM), người gây xôn xao dư luận khi đăng ký 2 doanh nghiệp với số vốn lên đến 525 nghìn tỷ đồng tiến hành livestream để giãi bày những vấn đề xung quanh việc thành lập doanh nghiệp “khủng” này. Bên trên đầu là hình ảnh mái tôn chống nóng rất rõ của căn nhà cấp 4.

Giải thích việc mở doanh nghiệp vốn hơn 500 nghìn tỷ, nhưng chỉ ở nhà cấp 4, ông Quốc Anh nói rằng “thích giản dị thế”.

Ông cũng chỉ trích tư duy của những người “chê bai” ông ở nhà cấp 4 là “làm cho đất nước mình không phát triển được”.

{keywords}
“Ông chủ” siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ: Không có tiền, ở nhà cấp 4 vì phong cách sống

“Giờ ba mẹ tôi già tôi về chăm sóc, ở cùng. Nó chẳng liên quan gì công việc của tôi. Tôi có ở nhà mấy chục lầu nó cũng là gì đâu.. Nó đâu nói lên vấn đề mình có thể mang giá trị cho xã hội đâu. Nhà cấp 4, cấp 5, cấp 1 không phải vấn đề. Vấn đề là giải pháp, tư duy, giúp cho quốc gia mình", ông này lý luận.

Ông chủ doanh nghiệp này cũng giả sử rằng sau này giàu có thì “cũng sống nhà cấp 4 thôi” vì không quan trọng chuyện đó.

Ông cũng nói giàu có, là chủ tịch tập đoàn lớn đôi khi còn làm cho bạn bè “giữ khoảng cách”, khép nép khi nói chuyện.

Số vốn đăng ký này thực tế chưa hề có trong tài khoản, và công ty này sẽ có thời gian đến giữa tháng 8 phải huy động đủ. Tuy nhiên, làm gì để có số tiền này thì ông này trả lời vẫn khá "mông lung".

Ông chủ này nói rằng: Mọi người mong chờ sau 3 tháng trong tài khoản ngân hàng của công ty tôi có 21,7 tỷ USD hoặc hơn. Dĩ nhiên tôi có rất nhiều nguồn, nhiều cái mang về dòng tiền. Đầu tiên chúng tôi tự kinh doanh rồi. Chúng tôi không phải đi tìm khách hàng, mà sẽ có một “đám khách" luôn. Vài triệu khách hàng về một lúc luôn. Con số đó là đã ra số tiền rồi đấy.

Điều khá “lạ” là một kênh nữa ông Quốc Anh muốn các “anh hai, anh ba” góp cho “em út”. Ông chủ này tự nhận trong nền kinh tế này, doanh nghiệp của ông là em út, còn các tập đoàn lớn là “anh cả, anh hai,... ”. Ông này kỳ vọng rằng các “anh cả, anh hai” ấy mỗi người sẽ góp tầm “vài tỷ”. Nhưng ông này cũng nói thêm rằng: "Vài tỷ thì không phải là tôi đem tiền về nhé. Tôi không cần số tiền lớn thế vận hành vì số đó quá lớn, chỉ để trong tài khoản chung cho mọi  người thấy thôi. Tập đoàn của tôi vận hành tháng cao lắm cũng chỉ mấy chục triệu, 20 triệu đổ lại thôi. Cho nên tôi không cần số tiền vận hành lớn thế".

Ông này cũng đề cập đến nguồn thứ ba là từ các quỹ đầu tư thế giới vì ông này cho rằng có thể mang về “triệu triệu USD, tỷ tỷ USD” trong khi chi phí vận hành chỉ... mấy chục triệu đồng.

“Tôi có nhiều cách lắm, nhưng tôi không nói ra. Mấy chuyện này chuyện nhỏ, tôi có nhiều cách kiếm tiền lắm”, CEO này tỏ ra bí hiểm.

Suốt cuộc livestream, ông này liên tục khẳng định rằng “không nổ”, “không muốn PR”.

Nhưng dù vẽ ra các kế hoạch “siêu khủng” như xây 17 tòa nhà cho 17 doanh nghiệp, mua ý tưởng của các nơi, mua 30% cổ phần của tập đoàn nước ngoài, mua lại 49% cổ phần của các doanh nghiệp ngừng hoạt động, nhưng ông này cũng khẳng định: "Nói thẳng luôn tôi chẳng có tiền gì hết trơn, nhưng tôi có chất xám. Tôi tin chất xám của tôi sẽ có ích được cho quốc gia mình".

“Đừng nói tôi nổ. Tôi không nổ”, ông này nói chắc nịch.

Muốn thành tập đoàn đại diện Việt Nam đi ra thế giới (!)

Liên quan đến các sản phẩm của công ty này, ông Quốc Anh đề nghị mọi người “cứ từ từ đánh giá”, đừng vội đánh giá. Ông khẳng định công ty có “nhiều sản phẩm hay lắm”, giúp cho người dân nâng cao tầm tri thức...

“Đó là những chúng tôi muốn làm để mang lại giá trị cho cuộc sống này, cho quốc gia”, ông hào hứng tuyên bố muốn thành tập đoàn hàng đầu công nghệ, đại diện cho Việt Nam đi ra thế giới cạnh tranh công bằng nhằm thu ngoại tệ về cho nhà nước, cho nhân dân mình, tạo ra việc làm cho công dân mình.

Đây có lẽ là tư duy có phần mạch lạc nhất trong buổi livestream của vị CEO này.

“Các tập đoàn lớn, các quốc gia lớn họ nhảy vào Việt Nam, cào xé, lấy ngoại tệ của Việt Nam mình, dùng nhân công làm cho họ, rồi họ trả lương thấp. Ngày xưa tôi làm về mảng nhân sự, mỗi người chỉ được trả mấy triệu không đủ sống. Bản thân tôi hồi đó từ một nhân viên bán hàng, lãnh lương hàng tháng được hơn 3 triệu. Hồi đó cũng là lớn rồi, giải quyết nhiều vấn đề rồi. Nhưng giờ lạm phát cao, có người làm lương tháng vẫn 4-6 triệu đồng mà nuôi 3-4 người thì gia đình người ta sống sao nổi”, ông này nói và bày tỏ “đau xót” khi thấy tình trạng này.

Vì thế, ông Quốc Anh nung nấu sao cho doanh nghiệp Việt Nam phải đi ra ngoài thế giới, phải giúp thay đổi mọi thứ để mang lại những điều tốt nhất cho quốc gia. Ông cũng “khoe” là đã nói chuyện, làm việc với nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Ông này còn mong muốn được gặp các lãnh đạo cấp cao ở Trung ương để "giãi bày" các kế hoạch kinh doanh mà ông cho là "bí quyết riêng".

Cuối buổi livestream, ông này tiếp tục khẳng định “không phải nổ”, “không phải người rảnh hơi” khi đăng ký vốn như vậy.

Hà Duy

Thực hư 'siêu doanh nghiệp' vốn 500.000 tỷ đồng: Huy động đủ vốn góp là chuyện không tưởng!

Thực hư 'siêu doanh nghiệp' vốn 500.000 tỷ đồng: Huy động đủ vốn góp là chuyện không tưởng!

Các chuyên gia, luật sư nhận định việc huy động đủ 500.000 tỉ đồng trong vòng 90 ngày như đăng ký của "siêu doanh nghiệp" là bất khả thi.

tin nổi bật

Cú sang tay gần nghỉn tỷ lộ diện ba ái nữ nhà chủ tịch ngân hàng kín tiếng

Thị trường chứng khoán ghi nhận nhiều ái nữ chi trăm tỷ sở hữu lượng lớn cổ phiếu doanh nghiệp của cha mình.

Tài sản 10 người giàu nhất Việt Nam biến động thế nào sau nửa năm?

Tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam biến động mạnh sau 6 tháng đầu năm 2022. Thống kê cho thấy, chỉ có duy nhất nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo ghi nhận mức tăng về tài sản.

Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ hé lộ về độ giàu có của bản thân

"Chị có nghĩ mình giàu có không" là câu trả lời mà host của ChatToday đặt ra cho hoa hoa hậu Ngọc Hân. Và câu trả lời của người trong cuộc khá bất ngờ...

Bí quyết hóa giải ‘busy life’ thành ‘easy life’ của nữ doanh nhân Mai Son

Là một nữ doanh nhân nhạy bén với thị hiếu và xu hướng thị trường, đặc biệt trong ngành bán lẻ thời trang, CEO Mai Son luôn gây ấn tượng với khả năng điều hành chuyên nghiệp cùng phong cách thời trang cá tính.

Hé lộ tuổi thơ cơ cực ít biết của đại gia Việt

Được nhiều người biết đến với khối tài sản kếch xù nhưng ít ai biết các đại gia Việt này từng phải trải qua tuổi thơ vô cùng cơ cực.

Ca sỹ Ngọc Sơn chủ tịch công ty bất động sản, Ngọc Trinh giở chiêu trò mua bán đất

Ca sĩ Khắc Việt, Ngọc Sơn, Midu lấn sang lĩnh vực bất động sản trong bối cảnh đang sốt nóng nhiều nơi. Trong khi đó, Ngọc Trinh mua 11 ha đất ở Bảo Lộc chỉ là chiêu trò!

Các đại gia công nghệ Trung Quốc chật vật vực dậy từ 'bão quy định'

Ngành công nghệ của Trung Quốc tăng trưởng chóng mặt trong những thập kỷ qua. Nhưng giờ, thời hoàng kim đã qua với các công ty công nghệ nước này.

Volkswagen tài trợ chính cho giải Golf CLB doanh nhân Sài Gòn

Volkswagen là Nhà tài trợ kim cương cho giải Golf CLB doanh nhân Sài Gòn, tài trợ 4 giải Hole-in-one với các giải thưởng lớn: xe SUV 7 chỗ cỡ lớn Teramont, 2 phiên bản SUV 7 chỗ cỡ trung Tiguan Luxury S, Tiguan Elegance và SUV đô thị T-Cross.

Bắt nguyên TGĐ Tổng công ty Tín Nghĩa: 30 năm làm sếp DN nắm giữ chục triệu m2 đất

Công ty Tín Nghĩa thuộc Tỉnh ủy Đồng Nai sở hữu khoảng 22 triệu m2 đất, tổng tài sản hơn 14.000 tỷ.

Giàu có số, nhân viên vệ sinh ở Hà Nội mua cổ phiếu thắng lớn 35 tỷ đồng

Cùng chơi chứng khoán nhưng có nhân viên vệ sinh có 35 tỷ đồng, còn người khác cháy tài khoản khi cổ phiếu sàn liên tục do thông tin lãnh đạo bị bắt, ảnh hưởng của thị trường.

Bảy tỷ phú mất trắng hơn 100 tỷ USD, thời kỳ đen tối, còn ai tin vào tiền ảo

Giới tiền số ghi nhận tổng tài sản của 7 tỷ phú đã mất 114 tỷ USD kể từ tháng 1/2021 sau hàng loạt sự cố giáng xuống toàn thị trường.

Tỷ phú Elon Musk bị kiện đòi 258 tỷ USD vì "chiêu trò" với đồng dogecoin

Tỷ phú Elon Musk vừa bị các nhà đầu tư dogecoin kiện đòi 258 tỷ USD với cáo buộc vận hành mô hình đa cấp để thao túng đồng tiền điện tử này.

Tân Hoàng Minh tuyên bố đóng cửa văn phòng vì bị đe dọa

Từ ngày 15/6, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tân Hoàng Minh) sẽ tạm dừng mở cửa văn phòng tiếp đón khách hàng vì có khách hàng đe dọa sử dụng vũ khí để tấn công cán bộ nhân viên.

Số triệu phú USD/1 vạn dân của Singapore là 966, Thái Lan là 17, Việt Nam là bao nhiêu?

Tính toán theo dữ liệu của Knight Frank, cứ 10.000 dân Singapore sẽ có tới 966 người là triệu phú USD, Malaysia có 21 người, Thái Lan có 18 người, Indonesia có 3 người và Philippines chỉ có 2 người.

Kỷ lục mỗi tháng thay một chủ tịch: Gặp điềm xấu rủ nhau tháo chạy

Thay Chủ tịch HĐQT lần thứ 4 trong 4 tháng, thậm chí chủ tịch chỉ trong vài giờ là kỷ lục ghế nóng tại các doanh nghiệp trước những biến cố bất ngờ.