Quá bất ngờ khi phát hiện ra việc những viên thuốc tăng cường sinh lực bị thất thoát vào mỗi lần chồng đi công tác, bà Thủy đã phải nhờ đến thám tử để giải mối nghi ngờ...


Là chủ tịch hội đồng quản trị của một một doanh nghiệp lớn tại thành phố Hồ Chí Minh, nên việc ông Thắng thường xuyên phải đi tiếp khách hoặc công tác xa là chuyện không lạ đối với bà Thủy - vợ ông.

Và lần nào cũng vậy, chỉ cần ông báo đi công tác mấy ngày là bà lập tức chuẩn bị đủ quần áo cộng với những đồ dùng cần thiết rồi bỏ vào vali, ông chỉ việc xách đi. 

Ảnh minh họa.

Suốt bao nhiêu năm, bà đã làm công việc này đến nhuần nhuyễn.

Được cái, ông Thắng chồng bà, từ xưa đến nay chưa bao giờ để bà phải đau đầu vì chuyện quan hệ trai gái. Thế nên, bà tin tưởng ông tuyệt đối.

Đợt này, nghe nói công ty của ông mở rộng thị trường ra Hà Nội, bà chỉ thương ông đã ngoài 65, mà vẫn phải đi đi về về giữa 2 miền nam bắc để lo chuyện làm ăn. Bà khuyên ông giao công việc đó cho cậu con trai đảm nhiệm để nghỉ ngơi. Hoặc chí ít, ông cũng nên đưa cậu con trai đi cùng để bố con chăm sóc nhau nhưng ông không đồng ý.

Từ đó, đều đặn mỗi tuần 2 lần ông xách vali ra bắc. Mọi người đồn ông có bồ ngoài đó, nhưng bà nghe, chỉ cười: “65 tuổi rồi, còn làm ăn gì được nữa mà bồ với bịch”. Nói rồi, bà xua tay ra điều không thích trêu đùa kiểu đó nữa. Thế là câu chuyện đùa giỡn về việc ông Thắng có bồ ngoài bắc nhanh chóng đi vào quên lãng giống như bao nhiêu những “lời nói gió bay” khác.

Bẵng đi một thời gian, nhân lúc ông vắng nhà, bà tình cờ mang lọ thuốc tăng cường sinh lực của ông ra để kiểm tra thì phát hiện, lọ thuốc vơi đi khá nhiều.

Mà rõ ràng, số thuốc ấy trong nhà chỉ có bà và ông biết chỗ để. Nhưng lâu lắm, 2 ông bà đâu có dùng đến? không lẽ là cậu con trai?... Nhưng con trai bà còn quá trẻ mà??? Hay là chị ôsin?...

Rất nhiều thắc mắc hiện ra trong đầu bà. Nhưng cuối cùng, bà chọn giải pháp mang lọ thuốc ra và đếm lại thật kỹ rồi cất vào chỗ cũ, làm như không có chuyện gì xảy ra.

Rồi cứ 2 ngày bà mang ra đếm lại một lần.

Theo dõi suốt 1 tháng thì bà phát hiện ra một quy luật là, mỗi tuần lọ thuốc đều bị mất đi 2 viên đúng vào những ngày mà ông đi công tác Hà Nội.

Đến nước này thì bà không thể bình tĩnh hơn được nữa. Bà nhấc điện thoại và gọi cho dịch vụ thám tử.

Vén màn nghi án ngoại tình

Bí mật đón ông Thắng ngay khi ông vừa bước chân xuống sân bay Nội bài và trở về một khách sạn lớn - nơi ở quen thuộc mỗi lần ông ra Hà Nội.

Các thám tử thấy ông chỉ lên nhận phòng rồi nhanh chóng trở xuống, bắt taxi đi đến một nhà hàng.

Ông lựa bàn có vị trí khá kín đáo rồi ngồi chăm chú đọc báo. Khoảng 10 phút sau, thì một cô gái chừng 20 tuổi xuất hiện. Họ ăn uống và nói cười rất vui vẻ, nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ hành động nào thể hiện sự thân mật quá mức bình thường.

Sau đó, ông đứng dậy thanh toán và ra khỏi nhà hàng. Ông bắt một chiếc taxi đi trước, trong khi cô gái vẫn đứng chờ một chiếc taxi khác.

Lúc này, các thám tử đành chia ra làm 2 nhóm, 1 nhóm bám theo ông và 1 nhóm bám theo cô gái. Họ đi theo 2 đường ngược chiều nhau.

Xe taxi đưa cô gái thẳng đến một khách sạn ngay gần nhà hàng họ vừa dùng bữa. Trong khi chiếc xe chở ông Thắng lại đi loanh quanh một vòng, rồi đột nhiên quay lại, rẽ vào khách sạn mà cô gái đã đi vào trước đó.

Sự việc lập tức được thông báo cho bà Thủy. Tuy nhiên, theo sự yêu cầu của bà Thủy, thì nhóm thám tử tiếp tục kín đáo theo dõi ông Thắng.

Sau 1 tháng liên tục theo dõi mỗi khi ông Thắng ra Hà Nội, các thám tử đã đưa ra kết luận, ông có 2 cô bồ. 1 người gốc Hà Nội, và một người quê Bắc Ninh. Tuy nhiên, mỗi lần ra Hà Nội, ông thường chỉ gặp gỡ một người sau đó đến công ty giải quyết công việc rồi lại lên máy bay trở về Sài Gòn.

Nghe tin này, bà Thủy đã yêu cầu thám tử điều tra thêm về 2 cô bồ của chồng. Khi đã có đầy đủ thông tin, bà bí mật bay ra Hà Nội gặp gỡ riêng từng cô và giải quyết êm gọn.

“Đây là một vụ ngoại tình khá kín đáo, những người trong cuộc thường rất chủ động để cắt đuôi và đánh lạc hướng thám tử khiến các thám tử tương đối vất vả. Tuy nhiên, đây cũng là một vụ ngoại tình được người trong cuộc giải quyết một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất” - Anh Phạm Ngọc Tỉnh, thám tử 247 nói.

Minh Minh