Vở nhạc kịch Ông lão đánh cá và con cá mập lấy cảm hứng từ truyện cổ tích kinh điển Ông lão đánh cá và con cá vàng công diễn tối 30/5 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội mang tới những tràng cười sảng khoái cho các khán giả nhí. 

"Ông lão đánh cá và con cá mập" thu hút nhiều khán giả nhí. 

Vở nhạc kịch mang phong cách “vỏ Tây hồn Việt” do "giáo sư Cù Trọng Xoay" Đinh Tiến Dũng sáng tạo, đảo chiều các nhân vật trong truyện cổ tích gây cảm giác vừa lạ, vừa quen.

Với tổng thời lượng khoảng 70 phút, nhạc kịch Ông lão đánh cá và con cá mập có sự tham gia của ca sĩ Dương Trần Nghĩa, Trung Dũng (ông lão), Thu Hiền VK (bà lão) cùng các diễn viên nhí trong vai Cá mập con, Cá Hề, Cá Vàng, Cá Bạc, Cá Đồng...

Vở nhạc kịch được đầu tư kỹ lưỡng về âm thanh, ánh sáng. 

Âm nhạc hiện đại, sân khấu biến hoá được đầu tư bởi ánh sáng và công nghệ cao đã tái hiện thế giới thuỷ cung của các loài cá vừa sống động, mê ảo vừa rất “đời”. 

Nói về việc sáng tạo nhạc kịch "vỏ Tây hồn Việt", tác giả kịch bản Đinh Tiến Dũng chia sẻ: "Các em nhỏ bây giờ không giống như thế hệ chúng tôi trước đây. Thế giới phẳng cùng sự phát triển của công nghệ khiến khán giả nhí có góc nhìn, cảm thụ khác đòi hỏi người làm văn hoá giải trí phải “xoay 180 độ” mới có thể theo kịp và tiếp cận được”.

Kịch bản được "Giáo sư Xoay" viết rất hài hước, gần gũi.

Để tạo viết ra kịch bản gần gũi với trẻ em, “Giáo sư Xoay” nói phải "là một đứa trẻ, xem phim chúng thích, ăn món chúng mê". 

"Điều tôi yên tâm nhất là khi các con thưởng thức vở nhạc kịch này sẽ hoàn toàn thấy gần gũi và thư giãn, với tràng cười hồn nhiên. Các con sẽ nhớ tạo hình, tính cách của nhân vật bởi thấy giống mình và những người xung quanh. Vở nhạc kịch này không có tuyên ngôn, giáo điều, quy chuẩn về người tốt - xấu, hiền lành - hung dữ", tác giả kịch bản cho biết.

Ông lão đánh cá và con cá mập tiếp tục được công diễn tối 31/5 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô.