‘Ông lớn’ công nghệ Ấn Độ gia nhập thị trường Việt Nam

Ngày 10/12/2020, HCL Technologies Ltd (HCL) - “ông lớn” công nghệ trên thế giới, công bố đầu tư vào thị trường Việt Nam. HCL đặt mục tiêu thúc đẩy việc làm, hỗ trợ nguồn lực, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

HCL là công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại Ấn Độ, hiện đang có mặt trên toàn cầu trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau. Thuộc Tập đoàn HCL, Công ty TNHH HCL Vietnam có mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với sự cộng tác của các tổ chức kỹ thuật và công nghệ thông tin (CNTT) trong nước.

Với văn phòng đầu tiên tại thủ đô Hà Nội, HCL sẽ triển khai các giải pháp công nghệ tiên tiến cho những doanh nghiệp đa quốc gia trong một số ngành dọc ở các lĩnh vực: ngân hàng, dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, an ninh mạng.

{keywords}
 

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 7 năm 2020, HCL có kế hoạch xây dựng tổ chức bộ máy với hơn 3.000 cử nhân đại học và chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đại diện HCL Vietnam cho biết, nhiệm vụ then chốt trong chiến lược phát triển và kinh doanh của HCL Vietnam là: mang đến các nền tảng đào tạo giúp tân cử nhân có cơ hội làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao, được “cọ xát” kỹ năng nhờ cơ hội làm việc ở những công ty đa quốc gia.

{keywords}
 

Bắt đầu cho chuỗi hoạt động sẽ là “Ngày hội việc làm trực tuyến” dành cho cử nhân đại học và chuyên gia giàu kinh nghiệm được tổ chức vào ngày 19/ 12/2020.

Ông Sanjay Gupta - Phó Chủ tịch tập đoàn HCL Technologies cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi bắt đầu hành trình phát triển tại đất nước Việt Nam xinh đẹp. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng và cam kết mang đến những cơ hội mới cho lao động Việt Nam, để họ có thể làm việc trong công ty công nghệ toàn cầu mà không cần phải rời khỏi đất nước của mình.”

{keywords}
 

Ông chia sẻ thêm: “Việt Nam, với nguồn nhân lực chất lượng cao có tiềm năng rất lớn để phát triển ngành CNTT và cũng là mũi nhọn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nội địa. Mối quan hệ hợp tác sẽ giúp chúng tôi thể hiện văn hóa “Relationship Beyond the Contract” (Quan hệ tốt đẹp vượt xa các điều khoản hợp đồng). Bằng cách chia sẻ văn hóa “ideapreneurship”, chúng tôi hướng đến sự hỗ trợ tốt nhất cho các khách hàng của mình, là những công ty đa quốc gia với sự trợ giúp của đội ngũ nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam. Làm việc lại HCL đồng nghĩa với cơ hội việc làm công nghệ cao, sự ổn định, và tiến bộ. Chúng tôi rất mong muốn sẽ tuyển dụng được nhiều lao động có tay nghề cao và đầy tài năng của Việt Nam. ” - ông chia sẻ thêm.

{keywords}
 

Trước đó, tại buổi tiếp lãnh đạo HCL, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Phan Tâm cho biết: “Tôi tin rằng, nền tảng đẳng cấp thế giới và cơ hội “cọ xát” kỹ năng mà HCL Technologies mang đến thông qua công ty đa quốc gia sẽ giúp nuôi dưỡng và đào tạo những kỹ năng rất cần thiết cho nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Việc áp dụng mô hình giáo dục mới trên nền tảng trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình đào tạo, nâng cao kỹ năng cho các nguồn lực nội địa. Nhiều nhân tài được đào tạo hơn, nhiều cơ hội làm việc tại các công ty công nghệ trên thế giới.”

{keywords}
 

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu đánh giá: “Việt Nam mang đến môi trường hoạt động thân thiện cho các doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng - điều khiến đất nước chúng tôi trở thành điểm đến được yêu thích của các tập đoàn đa quốc gia, để đặt những trung tâm đào tạo chất lượng toàn cầu. Với sự hiện diện của HCL Technologies, tập đoàn lớn trong ngành CNTT, nhân tài đất Việt sẽ có cơ hội làm việc với những khách hàng quốc tế. Tôi rất hào hứng khi HCL sẽ có thể tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong khu vực và ngay chính tại Việt Nam.”. 

Để biết thêm thông tin về các cơ hội việc làm, truy cập www.hcltech.com/careers

(Nguồn: Công ty TNHH HCL Vietnam)

tin nổi bật

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Miraway liên tiếp giành những giải thưởng danh giá

Công ty Cổ phần Miraway Giải pháp Công nghệ vừa nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2022 và giải thưởng Best Solution Awards 2021.

Xem chó robot bơi qua suối, vượt đường rừng

Chó robot có thể bơi qua suối nhẹ nhàng và thuần thục. Đây là phiên bản robot Vision 60 mới nhất vừa được công ty Ghost Robotics giới thiệu.

Chuyển đổi số thành hay bại phụ thuộc vào người đứng đầu

Người đứng đầu có vai trò quyết định trong tháo gỡ, thay đổi thể chế để chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn.

Tra cứu online, nhận diện khuôn mặt: Chuyện thường ngày ở thành phố thông minh

Tìm chỗ đỗ xe online, nhắn tin địa chỉ cửa hàng để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm... đó là những điều khi nghe qua nhiều người nghĩ chỉ có ở nước ngoài. Thế nhưng, không khó để trải nghiệm điều này tại các thành phố thông minh ở Việt Nam.

Hàng năm, mỗi người Việt thải 54 kg rác thải nhựa ra môi trường

Lượng rác thải nhựa người Việt thải ra môi trường đã tăng lên rất nhanh. Đây là lý do nhiều dự án thí điểm đang được Việt Nam cùng các tổ chức quốc tế phối hợp triển khai nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

Xem nông dân sử dụng smartphone điều khiển máy gặt không người lái trên đồng

Công nghệ đã giúp những người nông dân Trung Quốc trồng trọt, thu hoạch, quản lý đồng ruộng dễ dàng ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bitcoin giảm sốc còn 20.000 USD, vẫn tiếp tục dò đáy

Trong 2 năm trở lại đây, chưa khi nào giá Bitcoin lại tụt giảm thê thảm đến vậy.

80% thị phần điện toán đám mây Việt Nam nằm trong tay doanh nghiệp ngoại

Đây là một thực trạng cần lưu ý trong bối cảnh hạ tầng thông tin truyền thông sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội số.

Cuộc thi Oraichain Hackathon 2022 đã tìm ra người chiến thắng

Oraichain Hackathon 2022 là cuộc thi lập trình Blockchain do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Oraichaion Labs phối hợp tổ chức.

Bitcoin giảm sốc nhất 2 năm qua, thị trường crypto chìm trong sắc đỏ

Kể từ cuối năm 2020 đến nay, chưa khi nào giá Bitcoin lại giảm sâu đến vậy. Đây là một tín hiệu xấu cho cả thị trường crypto.