Ông Võ Văn Thưởng: "Đại học quốc tế không chỉ ở quốc tịch giảng viên, sinh viên"

Ông Thưởng cho rằng trường đại học quốc tế không chỉ nằm ở quốc tịch giảng viên, sinh viên mà còn là môi trường học đường có tính chất quốc tế...

- "Trường đại học quốc tế không chỉ nằm ở quốc tịch giảng viên, sinh viên mà còn là môi trường học đường có tính chất quốc tế, Sự tận dụng những thành tựu của khoa học công nghệ, khả năng thích ứng của sinh viên khi ra trường với thị trường khu vực và toàn cầu…" - ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Sáng 10/8, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - dự lễ khánh thành cơ sở mới của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Chia sẻ với cán bộ, giảng viên nhà trường ông Thưởng bày tỏ niềm vui khi có một ngôi trường có biểu tưởng ý nghĩa tốt đẹp, thôi thúc ước mơ cháy bỏng của thầy cô, sinh viên, nhà đầu tư trong nỗ lực góp phần đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. 

{keywords}

“Cách đây hơn một năm, tôi được thông báo khởi công xây dựng tòa nhà này. Hôm nay có mặt tại lễ khánh thành, tôi thấy tòa nhà đẹp hơn những gì tôi trải nghiệm trong thời sinh viên của mình, đẹp hơn những gì tôi hình dung về không gian giảng đường về ngôi trường này” - ông Thưởng bày tỏ.

Theo ông Thưởng, việc Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cam kết 100% sinh viên có việc làm khi tốt nghiệp là một cam kết dũng cảm, mang tính trách nhiệm xã hội rất cao. Ông mong rằng nhà trường phát triển mạnh mẽ, trở thành trường đại học quốc tế không chỉ ở quốc tịch của thầy cô giáo giảng dạy, sinh viên học tập.

“Trường đại học quốc tế không chỉ ở quốc tịch của thầy cô giáo tham gia giảng dạy, quốc tịch sinh viên tham gia học tập, mà còn ở môi trường học đường có tính chất khu vực và quốc tế; ở những chương trình liên kết và đào tạo quốc tế; ở sự tận dụng được những thành tựu của khoa học công nghệ trong đào tạo và nghiên cứu; ở chất lượng đào tao; ở khả năng thích ứng của sinh viên khi ra trường với thị trường lao động chất lượng cao của khu vực và toàn cầu”. – ông Thưởng nhấn mạnh.

Từ những ngày đầu thành lập với 7 khoa, 10 ngành, sau 20 năm phát triển, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã có 3 Viện, 12 khoa với 28 ngành với quy mô đào tạo 12.000 sinh viên.

Cơ sở đào tạo mới của Trường ĐH Hồng Bàng vừa được xây lại cao 25 tầng, diện tích sàn 50.000m2, sức chứa có thể lên đến 20.000 người. Ngoài hơn 100 giảng đường, cơ sở mới còn có khu thể thao đa năng, khu tập gym và tái tạo, phòng xả stress, thư viện thân thiện… hiện đại. 

Lê Huyền

tin nổi bật

Hiệu phó trường nông lâm dặn '10 điều tân sinh viên 2022 cần nhớ nằm lòng'

Hiện đang là thời điểm nhập học của sinh viên khóa mới năm 2022. TS Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, khuyên các tân sinh viên 10 điều phải nhớ, đặc biệt cách tránh xa tín dụng đen.

Một loạt ngành đào tạo có hơn 60% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

Tính trung bình, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21.43%. Không ít ngành tỷ lệ này cao hơn 60%.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tích luỹ tài sản được hơn 2.000 tỷ đồng

Sau 25 năm thành lập, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tích lũy và đóng góp vào tài sản nhà nước gần 2.200 tỷ đồng.

Thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc thành lập Trường ĐH Luật là trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1122/QĐ-TTg ngày 23/9/2022 phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hai mẹ con đỗ đại học cùng một trường, nhập học cùng một ngày

Sáng nay là một ngày đặc biệt với cô Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1963) khi cùng con trai Nguyễn Nhật Huy đến trường nhập học nhưng không phải với vai trò phụ huynh đi kèm.

Các trường công an tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022

Các trường Công an nhân dân năm vừa thông báo tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022 với hai phương thức tuyển sinh.

Hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung từ 15 điểm

Đến thời điểm này đã có hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung với mức điểm nhận hồ sơ thấp nhất là 15.

Danh sách trúng tuyển năm 2022 vào Trường ĐH Y Dược

Trường ĐH Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường năm 2022.

Học tài chính kế toán chuẩn Anh tại Việt Nam

“Chương trình Cử nhân Kế toán - Tài chính” liên kết giữa Trường Quốc tế -ĐHQGHN và trường ĐH East London mở ra cơ hội tiếp cận chương trình học chất lượng quốc tế, mang tính thực tiễn cao cho sinh viên ngay tại Việt Nam.

Danh sách 1.237 thí sinh trúng tuyển Trường ĐH Y Hà Nội năm 2022

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính qui năm 2022.

Danh sách trúng tuyển Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 2022

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa công bố danh sách trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Danh sách trúng tuyển Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM năm 2022

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM công bố danh sách trúng tuyển 2022.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM tạm ngừng tăng học phí

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có thông báo tạm ngừng tăng học phí năm học 2022-2023 để chia sẻ khó khăn với phụ huynh và sinh viên.

Bộ GD-ĐT giải thích về lỗi xác nhận nhập học trực tuyến

Bộ GD-ĐT cho hay đã khắc phục xong lỗi xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung và dù có lỗi trước đó, kết quả xét tuyển của thí sinh cũng sẽ không bị ảnh hưởng.