Oppo vừa tuyên bố sẽ ra mắt mẫu điện thoại cao cấp tiếp theo được trang bị nền tảng di động Snapdragon 8 Gen 1 vào quý 1 năm 2022. Hãng sẽ trở thành một trong các thương hiệu công nghệ đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon mới, mạnh nhất hiện nay của Qualcomm. 

Cùng với đó, Oppo sẽ tiếp tục hợp tác với Qualcomm Technologies để thúc đẩy sự phát triển của 5G.

{keywords}
Chiếc Oppo Find X3 Pro dùng Snapdragon 888 của Qualcomm.

Tại Việt Nam, Oppo trước đây đã sử dụng các bộ vi xử lý cao cấp của Qualcomm cho smartphone đắt tiền của họ. Chẳng hạn, Find X2 Series năm 2020 là điện thoại cao cấp đầu tiên sẵn sàng 5G tại Việt Nam với vi xử lý Snapdragon 865, hay Find X3 Pro cũng là một trong những smartphone đầu tiên trang bị chip Snapdragon 888 vừa ra mắt lúc bấy giờ. 

Dự kiến trong năm 2022, Oppo cũng sẽ mang về thị trường Việt Nam mẫu flagship tiếp theo sở hữu bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 1.

Trước đó, nói với PV ICTnews về dòng chip mới, ông Ziad Asghar, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm, Qualcomm Technologies, cho hay sản phẩm sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất về camera, có thể quay video ở các độ phân giải 4K, 8K. Nó cũng thuộc dòng cao cấp nhất về hiệu năng, độ ổn định, khả năng tối ưu pin, và sở hữu modem 5G tốc độ cao 10Mbps.

“Ngoài ra các công nghệ AI trên chipset sẽ hỗ trợ rất nhiều tính năng khác bên trong smartphone để nâng cấp trải nghiệm người dùng”, ông Ziad trả lời ICTnews.

Hải Đăng

Qualcomm: Thiếu hụt chip sẽ tiếp tục diễn ra trong năm tới

Qualcomm: Thiếu hụt chip sẽ tiếp tục diễn ra trong năm tới

Đại dịch Covid-19 cộng với nguồn cung khan hiếm khiến việc thiếu hụt chip di động có thể tiếp tục diễn ra trong năm 2022.