![]() |
| Ông Leong Kam Hong – Giám đốc sản phẩm bộ nhớ lưu trữ khu vực Asean của Oracle giới thiệu thiết bị lưu trữ ZFS mới nhất của Oracle - dòng sản phẩm ZS3. Ảnh: M.Q |
>> Xuất hiện 2 loại ổ cứng cho phép lưu trữ, xóa "siêu nhanh" / WD giới thiệu ổ cứng RED 2,5 inch đầu tiên trên toàn cầu
Ông Leong Kam Hong – Giám đốc sản phẩm bộ nhớ lưu trữ khu vực Asean của Oracle cho biết, các thiết bị lưu trữ ZFS mới nhất của Oracle (dòng sản phẩm ZS3) cho phép người dùng trải nghiệm sự nâng cấp rõ rệt về hiệu năng vận hành, giảm thiểu chi phí trung tâm dữ liệu, giúp làm tăng hiệu suất của các ứng dụng kinh doanh. Được hỗ trợ bởi thiết kế bộ nhớ đệm (cache) tân tiến cùng hệ điều hành với kiến trúc SMP đa luồng, dòng ZS3 đã đạt được công suất cao nhất, thời gian trạng thái chờ ngắn nhất, với mức chi phí hợp lý hơn và có hiệu suất cao hơn khi so sánh với các hệ thống tương đồng như của NetApp, EMC, IBM và HP.
Theo đó, bộ lưu trữ ZS3 cho phép người sử dụng đẩy nhanh thời gian xử lý, giảm thiểu rủi ro cùng những chi phí của trung tâm dữ liệu thông qua hiệu suất cao, khả năng tự động hoá linh hoạt và sự liên kết rộng rãi về mặt kỹ thuật với các thiết bị khác của Oracle. Dòng sản phẩm lưu trữ ZS3 của oracle cho phép khách hàng thực hiện thao tác kinh doanh nhanh hơn, bao gồm: tối ưu hoá dây chuyền cung ứng, chốt sổ sách hàng quý, đánh giá số lượng lớn các kế hoạch đầu tư, tăng tốc truy vấn cơ sở dữ liệu. Đồng thời cho phép các doanh nghiệp phản hồi lại các yêu cầu của ứng dụng một cách tích cực trong khi vẫn làm giảm các giá trị thời gian triển khai.
Bên cạnh đó, bản đồ nhiệt và Bộ Tối ưu hóa Dữ liệu Tự động (ADO) mới của Oracle Db12c áp dụng các mức độ nén khác nhau thông qua vòng đời của dữ liệu để cung cấp cơ sở dữ liệu có hiệu suất cao nhất quán với dung lượng lưu trữ giảm tải.
Bộ nén Hybrid Columnar (HCC) có khả năng nén cơ sở dữ liệu Oracle tới 10-50 lần, giảm trữ lượng lưu trữ và băng thông cần thiết, dẫn tới tiết kiệm đáng kể các chi phí như cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, làm mát, công tắc, ống dẫn, dây cáp, giá đỡ, không gian sàn và bảo trì.
Hệ thống vận hành theo kiến trúc SMP của ZS3 giúp nâng cấp hoàn thiện thế hệ kiến trúc mới, bộ nhớ đệm cực đại cũng như bộ vi xử lý đa lõi nhằm mang lại cho người dùng trên 32 GB/s băng thông lưu trữ bền vững chỉ trong một hệ thống duy nhất. Điều này cho phép ZS3 hỗ trợ hàng ngàn bộ nhớ ảo (VM) trong mỗi hệ thống, dễ dàng xử lý tình trạng thiết bị Đầu vào/ Đầu ra (I/O) luồng cấp độ cực cao. Tình trạng này là lý do làm tràn ngập các hệ thống dự trữ NAS thông thường, gây ra loạn hệ thống.
Với thuật giải mã bộ nhớ đệm thông minh của ZS3, có đến 70% trong tổng số dữ liệu vào/ra được DRAM phục vụ - lên tới 2TB mỗi hệ thống – nhanh hơn gấp 1000 lần so với ổ đĩa flash và gấp 10,000 lần so với ổ đĩa cứng thông thường, đẩy nhanh tốc độ truy vấn và thời gian đáp ứng.
