Orisa là một cỗ máy “gìn giữ hòa bình” đến từ vùng đất Numbani. Được thiết kế bởi nhà khoa học thiên tài 11 tuổi – Efi Oladele. Efi đã lấy cảm hứng thiết kế Orisa từ tàn tích của một robot chiến đấu- OR15, sau cuộc đụng độ với Doomfist.

 

Kĩ năng Orisa

Thuộc hệ tank, Orisa có khả năng chống đỡ được lượng damage đáng kể, giúp bảo vệ đồng đội (Đây là nhiệm vụ rất phù hợp nếu nói về nguồn gốc của Orisa).

Fusion Driver

Vũ khí chính của Orisa là Fusion Driver, 1 khẩu súng máy với tầm bắn xa và lượng đạn tương đối dồi dào đối với một Hero tank. Tuy nhiên cần lưu ý Orisa sẽ bị giảm tốc độ di chuyển khi sử dụng vũ khí này.

Halt

Một chức năng khác Fusion Driver là Halt, đây là phiên bản thu nhỏ của Zayra Ultimate, có khả năng kéo kẻ địch vào 1 điểm nào đó. Tuy không có được thời gian tác dụng lâu như của Zayra nhưng với khả năng kích hoạt khi ở trên không đi kèm với 8 giây Cooldown, hứa hẹn sẽ là một skill có thể mang tính quyết định đến kết quả của các pha giao tranh

 

Fortify

Orisa còn có khả năng kích hoạt Fortify, nó sẽ củng cố lớp giáp của Orisa, giúp đứng vững trước những đòn đánh knock out của kẻ địch đồng thời giảm đến 50% damage tác dụng vào người trong khoảng thời gian 4 giây

Protective Barrier

Khả năng tạo khiên Protective Barrier gần giống với Reinhard hay Wiston, tuy nhiên điều đặc biệt là Orisa có thể tạo khiên tại 1 điểm bằng cách kích hoạt vào đó

Supercharger

Cuối cùng, Ultimate của Orisa đó là Supercharger, có khả năng đặt 1 thiết bị có hình dạng giống trống, nó sẽ giúp tăng 50% damage cho toàn bộ đồng đội nếu đứng ở khoảng nhìn 25 mét của Orisa. Tương tự như Ultimate Symetra, bạn sẽ phải bảo vệ Supercharger tránh khỏi sự tấn công của kẻ địch.

Chiến thuật Orisa

 

Nhìn qua bộ kĩ năng của Orisa, chúng ta có thể thấy đây là một Hero rất phù hợp với Bastion. Với bản cập nhập gần đây, Bastion đã trở thành tâm điểm chú ý nhờ sự linh động hơn bao giờ hết. Và với Orisa, Bastion sẽ được bảo kê tốt hơn rất nhiều nhờ khả năng tạo khiên từ xa của mình. Ngoài ra, khả năng buff damage cũng là một thứ cực kì đáng sợ, nếu kết hợp với khả năng buff giáp của Symetra, chúng ta sẽ có một thế lực gần như không thể ngăn cản.

Giống như mọi bản update Overwatch, Orisa sẽ được chơi tại server PTR trong một khoảng thời gian, nhằm giúp Nhà phát triển phát hiện các lỗi, điều chỉnh cho phù hợp. Orisa liệu có mang đến làn gió mới cho Meta Game mùa rank 4? Hãy cùng chờ xem nhé!