Houston Outlaws tiếp tục duy trì vị thế bám đuổi nhóm dẫn đầu BXH Overwatch League (OWL) Season 1 khi họ vừa đánh bại Los Angeles Gladiators ở trận đấu vừa kết thúc cách đây ít giờ - qua đó nâng chuỗi trận thắng liên tiếp lên con số bốn.

Kết quả ngày thi đấu cuối cùng của Tuần 3 - Stage 1 OWL

Chiến thắng 4-0 của Outlaws trước Gladiators đã thể hiện rõ sự vượt trội của họ so với Gladiators, khi team này không thể ghi bất cứ điểm số nào sau bốn maps đấu vừa qua.

Gladiators khởi đầu trận đấu bằng pha kết thúc đợt tấn công trên Numbani khi thời gian chỉ còn 1:15 – và đây cũng là checkpoint cuối cùng họ giành được vào sáng nay (28/01).

Outlaws push thành công khi bộ đếm thời gian điểm 3:32 và xây chắc bức tường phòng ngự để nắm lấy các cứ điểm trong đợt tấn công đầu tiên của họ. Kể từ đó, Outlaws đã hoàn toàn áp đảo Gladiators.

Outlaws vượt qua Gladiators ở map đấu thứ hai, Temple of Anubis, nhờ chiến thắng pha giao tranh cuối cùng ngay cả khi gặp bất lợi về việc thiếu hụt một loạt các ultimate. Junkrat của Jacob "JAKE" Lyon thuộc Outlaws đã chơi “trên cơ” hoàn toàn João Pedro "Hydration" Goes Telles bên phía Gladiators để có được một kill quan trọng giúp team chiếm lợi thế lớn ngay từ đầu.

Hai teams bước vào map đấu thứ ba, Ilios, nơi chứng kiến Outlaws dễ dàng đánh bại đối thủ 2-0 -  chiếm tới 99% thời lượng kiểm soát cứ điểm và dập tắt hoàn toàn cơ hội giành điểm của Gladiators.

Ở Dorado, Gladiators đã đẩy xe đi được tổng quãng đường dài 68,91m nhưng họ lại chẳng thể đánh chiếm được bất cứ checkpoint nào. Như một lẽ thông thường, Outlaws tận dụng tối đa tinh thần đang lên dể khép lại trận đấu với tỉ số cách biệt.

Jiri "Linkzr" Masalin với hai heroes Widowmaker và McCree là không thể ngăn cản ở map Dorado. Junkrat của JAKE cũng để lại một vài dấu ấn đáng kể.

Bộ đôi tanker Austin "Muma" Wilmot và Matt "coolmatt" Iorio cũng khiến cho Gladiators trở thành những “gã hề” khi tạo ra đủ áp lực và khoảng trống cho các DPS thoải mái trình diễn.

Ở phía ngược lại, cặp đôi support lừng danh của Gladiators đã phải chật vật để chống đỡ sức tấn công không ngừng nghỉ từ phía địch thủ. Trong khi đó, support player Shane "Rawkus" Flaherty của Outlaws lại tỏ ra thanh thoát khi sử dụng Zenyatta.

Tôi nghĩ khi chúng tôi chơi theo cách của mình thì chúng tôi không thể ngăn cản”, Rawkus, player bị hạ gục sáu lần trong suốt trận đấu, nói với Soe "Soembie" Gschwind-Pensk ở cuộc phỏng vấn sau trận đấu. “Nếu chúng tôi duy trì được nó, chúng tôi sẽ còn có thêm kết quả 4-0 với nhiều team khác nữa.

Tuy vừa có được chuỗi bốn trận thắng liên hoàn, nhưng những đối thủ của Outlaws chỉ toàn là các teams nằm ở top 5 thuộc đáy BXH.

BXH OWL sau Tuần 3 - Stage 1

Outlaws chắc chắn là team thi đấu thành công nhất tại Tuần 3 – Stage 1 OWL vừa qua. Nhưng đây vẫn chưa phải là “thuốc thử” hạng nặng bởi những đối thủ khó chịu của Outlaws vẫn còn ở phía trước mà cụ thể là San Francisco Shock và Seoul Dynasty vào tuần sau.

Lịch thi đấu Tuần 4 - Stage 1 OWL

None (Theo Dot Esports)