Overwatch vừa có một bản update mới trên các server chính thức – và nó đã đem đến những thông tin chẳng mấy tốt lành gì cho các fan của Mercy cùng Junkrat.

Những người yêu thích lối chơi của Mercy hẳn sẽ rất buồn khi ultimate của cô nàng, Valkyrie, đã bị nerf. Ở chiều hướng ngược lại, những ai thường xuyên phải đối đầu khả năng hồi phục đáng kinh ngạc của Mercy hẳn đã mong chờ điều này từ rất lâu rồi.

Bản vá mới nhất được Blizzard tung ra giảm tương đối tầm ảnh hưởng mà Valkyrie tạo được trong các trận đấu Overwatch. Thời gian duy trì của Valkyrie giờ chỉ còn là 15 giây, giảm tới 5 giây so với trước kia.

Dùng Valkyrie để hồi sinh (Resurrect) đồng minh cũng yêu cầu chút ít thời gian cast – không còn tức thời như những gì Mercy từng làm được. Cùng với đó, ultimate của Mercy không còn cộng thêm một charge cho Resurrect.

Khi kích hoạt Valkyrie, tốc độ di chuyển cộng thêm của Mercy với Guardian Angel (cho phép cô nàng bay tới đồng minh) bị giảm thiểu 50%.

Nhiều người chơi Overwatch cho rằng, Mercy quá mạnh mẽ khi có Valkyrie, nó khiến cho kẻ địch không thể tìm ra cách đối phó hữu hiệu với ultimate này. Do đó, Mercy xuất hiện ở gần như mọi trận đấu và nó buộc Blizzard phải giảm sức mạnh của ultimate. Những thay đổi trên đã được thử nghiệm trên PTR từ ngày 04/01 năm nay.

Junkrat cũng bị nerf ở bản update mới nhất của Overwatch. Sát thương lan tỏa của Concussion Mine đã bị kéo xuống. Giờ thì những trái mìn của Junkrat sẽ gây ít damage hơn lên những kẻ địch ở cách xa vùng trung tâm.

Concussion Mine trở nên quá mạnh mẽ trong cách nhìn nhận của Blizzard khi Junkrat được gia tăng thêm độ cơ động. Nó quá dễ để gây sát thương bằng cách quăng ra khu vực giao tranh và kích nổ.

Lưu ý rằng, người chơi Junkrat vẫn có thể gây ra được lượng damage như trước kia miễn là họ chính xác và có tính toán hơn trước khi dùng Concussion Mine.

Tất cả những căn chỉnh sức mạnh còn lại trên những heroes đều cũng đã được Blizzard đưa lên PTR vào đầu tháng này. Đây cũng là quãng thời gian khá dài để nghiên cứu và thử nghiệm những thay đổi trong Overwatch.

None (Theo Dot Esports)