20 teams của Overwatch League (OWL) Season 2 sẽ sẵn sàng tranh tài trên sân khấu Blizzard Arena, Los Angeles, Mỹ vào ngày 14/02 năm sau.

Danh sách 20 teams tham dự OWL Season 2

Với việc bổ sung thêm tám teams so với Season 1, các đội tham dự OWL Season 2 sẽ thi đấu với tần suất ít hơn nhưng tổng số trận toàn mùa giải vẫn sẽ nhiều hơn trước. Cụ thể ở Season 1, các teams sẽ phải chơi 40 trận ở giai đoạn vòng bảng nhưng con số này sẽ rút ngắn còn 28 tại Season 2.

Do đó, fan hâm mộ sẽ được theo dõi thêm 40 trận đấu nữa ở giai đoạn vòng bảng tại OWL Season 2.

Tám teams mới tham gia OWL được chia thành hài Divisions hiện hành – với Atlanta, Paris, Toronto và Washington D.C. thuộc Atlantic, trong khi Chengdu, Guangzhou, Hangzhou cùng Vancouver của Pacific.

OWL Season 2 sẽ có quãng nghỉ dài hơn xen giữa năm stages. Tuy nhiên, Blizzard không tiết lộ nó kéo dài bao nhiều ngày. Thời gian nghỉ dài hơn, đồng nghĩa với việc các players có thể cân bằng thời gian biểu cá nhân, thay vì quá căng thẳng, dành sự tập trung cho những trận đấu OWL.

Các players OWL Season 2 sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, tập luyện và tìm hiểu đối thủ hơn so với mùa đầu tiên

John Spector, Giám đốc nhượng quyền thương mại của giải đấu OWL, nói rằng lịch thi đấu hàng tuần của OWL Season 2 cho họ cảm giác “thoải mái” hơn khi mà các teams chỉ chơi 1-2 trận/tuần. Sức khỏe của player là mối bận tâm lớn nhất của Blizzard nhưng Spector cũng cho biết, lịch trình mới sẽ khuyến khích các trận đấu Overwatch ở đẳng cấp cao hơn trước.

Nguyên nhân tới từ việc các teams có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiên cứu đối thủ kỹ càng hơn trước và đảm bảo thể lực, tình trạng sức khỏe của các players,…

Chúng tôi muốn tạo ra một môi trường nơi mà các players đều phấn khích mỗi khi thi đấu hàng tuần”, Spector trả lời phỏng vấn trang Dot Esports. “Các players không còn phải chạy nước rút trong năm tuần lễ chỉ để có một tuần nghỉ.

All-Star Weekend sẽ được tổ chức sớm hơn trước, thay vì sau trận Chung kết Tổng như Season 1

Sau giai đoạn vòng bảng, các teams sẽ được phân hạt giống để bước vào vòng play-off. Theo đó, hai teams giành chiến thắng cùng top 4 của mỗi Division sẽ giành quyền đi tiếp. Vòng Play-In, được tổ chức ngay sau vòng bảng, sẽ xác định ra chủ nhân của hai suất còn lại.

All-Star Weekend sẽ không còn là một phần của OWL nữa. Thay vào đó, sự kiện này sẽ diễn ra trong quãng nghỉ kéo dài giữa hai Stage 2-3.

Thông tin chi tiết về OWL Season 2 sẽ được Blizzard công bố vào “cuối năm nay.

2016 (Theo Dot Esports)