Mùa giải thứ hai của Overwatch League (OWL) còn vài tháng nữa là khởi tranh khi mà lịch trình thi đấu đã được thay đổi sáng tháng 02 năm sau. Các teams sẽ thi đấu một vài trận tại sân nhà (home arena), theo thông báo của Blizzard trong một chương trình giới thiệu OWL Season 2 được đăng tải vào sáng nay (06/12).

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết liên quan đến hệ thống sân nhà mới được đưa vào OWL Season 2.

Hầu hết các trận đấu tại OWL vẫn sẽ được tổ chức tại Blizzard Arena, Los Angeles, Mỹ - tương tự như mùa giải khai mạc. Trong khi đó, một vài trận sẽ được phân bố ở một vài thành phố dựa trên cơ sở hạ tầng của chúng.

Chúng tôi sẽ tổ chức một vài trận đấu ở một số ít các thành phố chủ nhà trong năm nay”, Nate Nanzer, ủy viên của OWL, phát biểu và cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin liên quan vào tuần sau. Dự kiến, giải đấu Overwatch quy mô nhất thế giới sẽ áp dụng mô hình sân nhà vào năm 2020.

Thay đổi lớn khác bao gồm việc giảm tải số trận đấu, từ 40 xuống 28 đối với mỗi teams. Nanzer nói rằng, Blizzard sẽ cố gắng cập nhật và khắc phục lỗi trong thời gian nghỉ của OWL các players có thể thi đấu với diễn biến, nhịp độ tương tự như phiên bản Overwatch hiện hành.

Nhưng đại diện của OWL cũng nhấn mạnh ở thời điểm hiện tại, không có gì được đảm bảo 100%.

Lịch thi đấu của tuần khai mạc OWL Season 2 (cộng thêm 15 tiếng để quy đổi thành giờ Việt Nam)

OWL Season 2 cũng sẽ thay đổi các khung giờ thi đấu. Cụ thể, vào các hôm thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần, các trận đấu sẽ bắt đầu vào lúc 19g00 (đã quy đổi theo giờ Việt Nam). Trong khi đó, những trận đấu còn lại sẽ diễn ra từ lúc 01g00 vào hai ngày Chủ nhật và thứ Hai.

Sự kiện All-Star Weekend của OWL Season 2 cũng được đưa vào xen giữa Stage 2 – như Blizzard đã thông báo vào tháng 10 vừa qua.

Fan hâm mộ Overwatch toàn cầu sẽ có dịp chứng kiến màn tái đấu của Chung kết Tổng OWL Season 1 giữa Philadelphia Fusion vs London Spitfire ở ngay trận đấu khai mạc mùa giải thứ hai vào ngày 14/02 năm sau. Cả hai teams đều đã thực hiện nhiều sự thay đổi về nhân sự ở giai đoạn off-season nhưng về cơ bản, họ vẫn giữ chân thành công những players trụ cột đã ghi dấu ấn sâu đậm tại OWL Season 1.

Vé xem trực tiếp OWL Season 2 sẽ được bán vào ngày 12/12 sắp tới.

2016 (Theo Dot Esports)