Liệu Defense hero Mei của Overwatch có cần tới một đợt “đại tu” để khiến cho lối chơi hữu dụng hơn hiện tại? Giám đốc Overwatch, Jeff Kaplan, đã trả lời là KHÔNG!

Kaplan đã giải thích điều này vào ngày 25/01 trong Developer Update, cho biết Mei đang được đội ngũ phát triển game nghiên cứu nội bộ - cùng với Hanzo và Symmetra. Nhưng trong một bài viết được đăng tải trên trang diễn đàn Overwatch vào ngày 12/01 vừa qua, Kaplan lại nói rằng, những thay đổi được thực hiện trên Mei sẽ không đáng kể.

Chúng tôi không đồng ý rằng Mei cần một đợt làm lại lớn”, Kaplan nói. “Chúng tôi đang thử nghiệm một vài cải tiến cho cô ấy nhưng chúng đều không đáng kể.

Kaplan không tiết lộ chi tiết những chỉnh sửa cho Mei. Nhưng Symmetra lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Symmetra sẽ cần phải làm việc nhiều hơn để có được một trạng thái tốt hơn và do đó mất nhiều thời gian hơn để giải quyết”, Kaplan bổ sung.

Vị Giám đốc của Overwatch trước đây cũng đã mô tả cả Mei lẫn Symmetra đều là những heroes theo tình thế - tức là chúng vẫn ổn nếu có tỉ lệ sử dụng tương đối thấp.

Hanzo là một Defense hero nữa của Overwatch cần phải được chỉnh sửa, thậm chí là kỹ càng hơn Mei và Symmetra. Hồi tháng trước, Kaplan cho biết, Scatter Arrow có thể sẽ bị gỡ bỏ. Tuần vừa qua, Thiết kế Trưởng của Overwatch, Geoff Goodman, cho biết thêm rằng, thay đổi này hiện vẫn chưa phải là chính thức.

Sombra đã có một vài điều chỉnh trên Overwatch PTR ở thời điểm hiện tại – trong đó có một số hiệu chỉnh đã được Blizzard đưa lên server chính thức. Cùng với đó là đợt buff nhẹ của Doomfist – nhưng không giống như Sombra, khi Blizzard chủ động đẩy thẳng những thay đổi này lên server chính thức thay vì thử nghiệm ở PTR.

Hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào cho thấy những căn chỉnh trên Mei và Symmetra sẽ sớm xuất hiện trên Overwatch PTR.

ABC (Theo Dot Esports)