Màn ra mắt của Brigitte cách đây gần một năm đã khiến cộng đồng người chơi Overwatch phản ứng gay gắt nhất từ trước tới nay. Kể từ đó đến nay, Brigitte chưa bao giờ thôi là chủ đề của những sự tranh cãi, chê bai, dè bỉu của những người chơi Overwatch.

Tồi tệ hơn thế, nhiều game thủ còn có hành vi gây phiền nhiễu, quấy rối với nữ diễn viên lồng tiếng cho Brigitte, Matilda Smedius.

Nữ diễn viên 21 tuổi đã lần đầu tiên lên tiếng về những vụ quấy rối trong một bài viết được đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân vào hôm 22/02 vừa rồi. Matilda bày tỏ sự bối rối về một mẩu tin nhắn mà cô nhận được từ một người lạ, nói rằng Brigitte đang “phá hủy Overwatch và meta (của game).

Tôi rất tiếc vì đã tweet về chuyện này, tôi chỉ thực sự muốn lan tỏa tình yêu và sự tích cực”, Matilda giãi bày. “Tôi không hiểu nổi quan điểm của người làm việc này. Tôi không tài nào hiểu được.

Đoạn tweet của Matilda ngay lập tức được đưa lên trang mạng Reddit thu được một loạt những ý kiến phản đối lẫn ủng hộ cô. Sau đó bốn ngày, Matilda đã lên tiếng phản pháo lại dư luận thông qua một đoạn video được đăng tải trên YouTube. Tại đây, cô cám ơn những người đã ủng hộ mình và giải thích kỹ càng hơn về lý do viết tweet.

Tôi thấy chán ngấy với những tin nhắn kiểu đó khi nó hiện lên mọi lúc”, nữ diễn viên lồng tiếng cho Brigitte chia sẻ. “Tôi không hiểu tại sao ai đó lại viết như vậy. Tôi không hiểu vì sao mọi người hashtag #DeleteBrig trên những tấm hình của tôi và nói tôi béo. Tôi không hiểu ý đồ (của họ).

Trước khi kết lại video có độ đài bảy phút đồng hồ, Matilda đã gửi gắm một thông điệp đầy cẩm xúc tới những người vẫn đang sát cánh với cô.

Tôi rất hạnh phúc khi mọi người thích việc tôi làm và nó khiến mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều bởi tôi biết tôi có các bạn và tôi có những người (bạn) tuyệt vời tại Blizzard cũng như các diễn viên lồng tiếng tuyệt đỉnh trong Overwatch”, Matilda nói.

2016 (Theo Dot Esports)