Như GameSao đã thông tin tới độc giả, sự kiện Tết Nguyên Đán của Overwatch sẽ bắt đầu vào ngày 25/01 sắp tới với chủ đề “Year of the Pig”. Như thường lệ, cộng đồng Overwatch lại hào hứng chờ đợi những skins mới nhân dịp năm mới từ phía Blizzard.

Và không để fan hâm mộ phải chờ đợi lâu hơn nữa, Lü Bü Reaper đã được xác nhận sẽ xuất hiện cùng với sự kiện Tết Nguyên Đán.

Lü Bü Reaper mang dáng vẻ của một chiến binh thời phong kiến Trung Quốc và lấy cảm hứng từ nhân vật huyền thoại Lữ Bố của Tam Quốc. Theo đó, Lữ Bố thường được mô tả là một chiến binh dũng mãnh, sẵn sàng xông pha trận mạc với chiếc mũ đội đầu có gắn hai lông chim trĩ dài.

Overwatch không phải là tựa game đầu tiên sử dụng hình ảnh của Lữ Bố. Trước đó, nhiều nhà phát triển đã tận dụng tối đa tên tuổi và tầm ảnh hưởng của vị danh tướng này trong các trò chơi như League of Legends, Arena of Valor hay nổi tiếng nhất phải kể tới Dynasty Warriors.

Hình tượng của Lữ Bố trong Dynasty Warriors 9

Tại sự kiện Tết Nguyên Đán năm ngoái, sáu skins mới đã được Blizzard công bố - và con số tương tự là 13 vào năm trước nữa.

Dự kiến, những skins còn lại của “Year of the Pig” sẽ lần lượt được hé lộ từ giờ cho đến 24/01 – ngay trước thời điểm khai mạc sự kiện. Ngoài skin, Blizzard được cho là sẽ còn đem tới cho người chơi Overwatch nhiều bình xịt, highlight intros và cả victory poses liên quan đến chủ đề năm con Hợi.

Chế độ chơi Capture the Rooster cũng được kỳ vọng sẽ được mở trở lại. Và nếu may mắn hơn, chúng ta hoàn toàn có thể được trải nghiệm một map mới được thiết kế theo phong cách Tết Nguyên Đán – dịp quan trọng nhất trong năm của người Á Đông.

“Year of the Pig” sẽ kết thúc vào ngày 19/02.

ABC (Theo Dot Esports)