Sau vòng đấu bảng, Việt Nam đã chính thức bị loại khởi Overwatch World Cup 2017, diễn ra trong ba ngày 20-22/7 vừa qua tại Star Events Centre, Sydney, Australia. Theo đó, Australia và Thụy Điển là hai đội đã vượt qua vòng loại diễn ra tại Sydney để góp mặt tại vòng Chung kết World Cup 2017 được tổ chức tại sự kiện BlizzCon, Mỹ vào đầu tháng 11.

Việt Nam phải sớm dừng bước sau khi không thể vượt qua được vòng loại Overwatch World Cup 2017 Sydney

Cả Thụy Điển và Australia bước vào giải đấu với một lợi thế nhỏ nhoi – lịch sử. Được hình thành từ team Overwatch chuyên nghiệp Blank Esports, các thành viên của Australia đã có sự gắn kết với nhau trong gần một năm trời. Trong khi đó, Thụy Điển đã chọn lọc bốn thành viên tới từ team Misfits.

Mặc dù Việt Nam và Phần Lan cũng có những lợi thế tương đương, song Thụy Điển cùng Australia lại thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác – họ dễ dàng đứng đầu Bảng C khi thể hiện sự áp đảo trước Bồ Đào Nha và Italy – để góp mặt tại vòng Bán kết.

Kết quả thi đấu sau vòng bảng vòng loại Overwatch World Cup 2017 Sydney

Bảng D chứng kiến Nhật Bản và Tây Ban Nha sớm vượt lên khiến ứng viên hàng đầu Phần Lan, có sự góp mặt của cựu thành viên Rest in Pyjamas và ngôi sao của Team EnVyUs Timo "Taimou" Kettunen, buộc phải “đội sổ”. Nhật Bản, vốn là một đội tuyển còn ít tên tuổi trong đấu trường Overwatch chuyên nghiệp quốc tế, đã chứng tỏ họ không đến Sydney để vui chơi.

Hai cắp đấu loại trực tiếp cuối cùng tại vòng loại Sydney của Overwatch World Cup 2017 diễn ra giữa Thụy Điển vs Tây Ban Nha và Nhật Bản vs Australia.

Thụy Điển nhanh chóng hoàn tất nhiệm vụ, khi đánh bại Tây Ban Nha với tỉ số 3-0 – mặc dù các game đấu không hề diễn ra theo thế trận một chiều. Australia cũng khép lại một vòng loại thành công trong tư cách đội chủ nhà khi vượt qua Nhật Bản sau năm game đấu giằng co.

Ngoài Thụy Điển và Australia, Trung Quốc cùng Pháp là hai đội tuyển cũng đã có suất tham dự vòng Chung kết Overwatch World Cup 2017 khi vượt qua vòng loại Thượng Hải.

Hiện vẫn còn bốn đội tuyển nữa vẫn còn chưa được xác định. Và chúng ta buộc phải chờ đợi tới hết ngày 13/8, bốn đại diện tới từ hai vòng loại Katowice (Ba Lan) cùng Burbank (Mỹ) mới chính thức lộ diện.

Vòng Chung kết Overwatch World Cup 2017, diễn ra trong hai ngày 03-04/11 tại Anaheim Convention Center, Anaheim, California, Mỹ - cùng với sự kiện BlizzCon 2017. Với tổng giá trị tiền thưởng là 72.000 USD, Blizzard sẽ tiến hành bốc thăm lựa chọn ra các cặp đấu Tứ kết để tìm ra nhà vô địch của Overwatch World Cup 2017.

Anaheim Convention Center còn là địa điểm tổ chức của nhiều sự kiện lớn như WonderCon hay ComicCon

None (Theo Dot Esports)