World Cup năm nay là giải của những trận đấu giao hữu, do người hâm mộ bầu chọn ra các tuyển thủ sẽ đại diện cho mỗi quốc gia đủ điều kiện có mặt tại BlizzCon vào hai ngày 04-05/11.

Bạn muốn chứng kiến Brandon "Seagull" Larned sát cánh cùng Ronnie "Talespin" DuPree? Bạn muốn biết cảm giác bộ đôi Kevyn "Tviq" Lindström và André "iddqd" Dahlström khiến khán giả không ngớt hò reo là như thế nào? Đây sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để bạn làm điều đó.

Người hâm mộ sẽ bầu chọn đại diện từ mỗi quốc gia của họ để tạo ra sự kết hợp giữa các game thủ chuyên nghiệp, các thành viên tài năng trong cộng đồng và cả những người chơi có thứ hạng cao trong khu vực ở mùa đầu tiên để cùng trau tranh tài tại 2016 Overwatch World Cup.

Dĩ nhiên, đội Mỹ sẽ có được sự kết hợp giữa Larned cùng các streamer hàng đầu khác như “ster” và "MOONMOON”, nhưng sức mạnh lớn thường đi liền với trách nhiệm.

Các đội tuyển góp mặt tại 2016 Overwatch World Cup sẽ là bốn đội Châu Mỹ, sáu đội Châu Âu và sáu đội của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Danh sách cụ thể được liệt kê chi tiết ngay dưới đây:

Các quốc gia có dấu hoa thị  (*) là Mỹ, Canada, Brazil, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc và Úc sẽ được đặc cách tới với giải đấu chính thức do “nhiều yếu tố, bao gồm cả khu vực máy chủ, cơ sở hạ tầng khu vực và kết nối, và liên quan đến địa lý.” Hay nói gọn lại, đội bao gồm những streamer sẽ không thể ở nhà được do người hâm mộ rất muốn chứng kiến họ chơi Overwatch.

Vào tháng 9, một vòng loại online theo thể thức Bo3 sẽ được tổ chức ở mỗi khu vực nhằm tìm ra đội tuyển góp mặt tại World Cup ở BlizzCon.

2016 Overwatch World Cup sẽ là giải đấu của 16 đội với vòng bảng và vòng chung kết theo thể thức Bo5. Sẽ không có giải thưởng cho giải đấu giao hữu này, nhưng các tuyển thủ sẽ nhận được vé tới sự kiện BlizzCon miễn phí và một số tiền thưởng cho sự hiện diện.

Đây không phải là giải đấu mang tầm cỡ quốc tế được nhiều người hâm mộ Overwatch mong đợi trong năm nay, nhưng hẳn với thể thức giao hữu Wolrld Cup sẽ tạo được ít nhiều sự thú vị. Hầu hết các đội hàng đầu trong bộ môn Overwatch ở nhiều quốc gia khác nhau, đội hình trộn lẫn của các tuyển thủ từ Châu Âu và Mỹ. Giải đấu Overwatch “ăn theo” cái tên World Cup – cúp bóng đá thế giới - sẽ gộp tất cả những tài năng của một quốc gia và giúp họ thi đấu với màu cờ sắc áo.

Vì vậy, hãy chuẩn bị bỏ phiếu bầu cho những người chơi xuất sắc nhất có mặt tại 2016 Overwatch World Cup.

Gnar_G (Theo Daily Dot)