Top 10 các tựa game có lợi nhuận cao nhất

Tựa game mobile mới nhất của Nintendo: Fire Emblem: Heroes đã có bước đi đầu tiên không được thuận lợi ở thị trường US, tựa game chiến thuật RPG nổi tiếng này đứng vị trí chót bảng về lợi nhuận và đứng thứ 17 về số lượt download sau khi đặt chân lên bảng xếp hạng. Về điều này có thể lí giải do đồ họa chỉ ở mức trung bình cùng gameplay đơn giản hóa so với series Fire Emblem nổi tiếng trước đó, mà nhiều người đã không mặn mà với phiên bản mobile này. Có lẽ nhà phát hành cần một sự đột phá trong lối chơi và hình ảnh để mong thu hút được thêm nhiều sự quan tâm đối với tựa game này.


Fire Emblem: Heroes của Nintendo không thực sự thuận lợi

Về phần còn lại, Clash Royale sau nhiều tháng giữ vị trí độc tôn nay đã phải nhường lại cho Game of War và rớt xuống vị trí thứ 5 trong bảng lợi nhuận. Game of War là tựa game chiến thuật nổi tiếng với sự "hút máu" game thủ, nghiên cứu của Slice Intelligence đã từng chỉ ra rằng trung bình mỗi người chơi đã bỏ ra tới 550 USD (khoảng hơn 12 triệu đồng) để nạp tiền vào Game of War trong năm 2015. Do đó không có gì bất ngờ khi tựa game này lại giữ vị trí thứ nhất về lợi nhuận. Pokemon Go sau khi ra mắt bản update với nhiều pokemon mới cùng hàng loạt những tính năng thú vị, nay đã dần trở lại khi tăng hẳn hai bậc, đứng vị trí thứ 6 trong tháng 2 vừa qua. Những tựa game trong top 10 còn lại đều là những cái tên quen thuộc như Candy Crush Saga, Clash of Clan hay Mobile Strike.


Pokemon Go dần trở lại

Về lượt download, tựa game Paper.io của hãng Voodoo gây bất ngờ khi đứng thứ đầu các game được download nhiều nhất trong tháng 2. Được lấy cảm hứng từ trò chơi rắn Slither.io gây sốt thời gian qua, paper.io chỉ đơn giản thay đổi hình ảnh các con rắn trở thành những mảnh giấy đầy màu sắc, với lối chơi chiến thuật đầy thú vị, paper.io có thể sẽ tiếp tục gây sốt thị trường US trong thời gian tới. Mặt khác, trò chơi Super Mario Run của hãng Nintendo, sau khi đứng đầu lượt download trong tháng 1 trước đó, nay lại trượt dốc không phanh khi rớt hẳn 7 bậc xuống vị trí thứ 8. Mặc dù có lối chơi hấp dẫn với chú lùn Mario quen thuộc, thế nhưng việc phải bỏ tiền để sở hữu phiên bản đầy đủ của trò chơi khiến nhiều người không thực sự mặn mà. Có lẽ Nintendo nên suy nghĩ chiến lược phát triển hợp lí cho những sản phẩm của mình nếu như không muốn chúng thành những quả bom xịt.


Paper.io đang gây sốt thị trường Mỹ


Top 10 các tựa game có số lượt download cao nhất

 

Noah