Bill Gardner dành 12 năm làm việc ở Irrational Games và trong quãng thời gian đó, anh từng tham gia vào công việc xây dựng nhiều bối cảnh ấn tượng trong dòng game bắn súng BioShock. Nay, nhà thiết kế này vừa phát động một dự án game mới của riêng mình trên trang Kickstarter mang tên: Perception với ý tưởng kết hợp giữa thể loại phiêu lưu và kinh dị.

 

Perception lấy bối cảnh trong ngôi nhà bỏ hoang với nhân vật chính là một người phụ nữ 29 tuổi bị mù mang tên Cassie Thornton. Tại đây tồn tại một thực thể siêu nhiên được gọi bằng biệt danh "The Presence" - thứ đang ám theo Cassie vì lý do nào đó và cô cần phải sử dụng trí tuệ của mình để khám phá ra bí mật của căn nhà cũng như thoát khỏi nơi đây càng sớm càng tốt.

 

Vì không thể nhìn thấy nên Cassie buộc phải sử dụng thính giác để định vị vị trí của mình, với cách thức tương tự như những gì được miêu tả trong bộ phim Daredevil năm 2003. Bất kì âm thanh nào cũng sẽ giúp Cassie hình dung môi trường xung quanh dưới dạng hình ảnh đen trắng theo kiểu phim âm bản. Dù vậy nếu như gây quá nhiều tiếng động ồn ào, The Presence sẽ tìm đến Cassie và tất nhiên theo sau là Game Over.

 

Bên cạnh thính giác, Cassie còn nhận được sự trợ giúp từ người bạn trai thông qua chiếc smartphone. Cassie có thể sử dụng điện thoại để thu lại hình ảnh của môi trường xung quanh và gửi về cho Serge (tên của người bạn trai) để anh ta đưa ra những chỉ dẫn phù hợp. Dù vậy Serge không phải lúc nào cũng có mặt bởi cơn bão tuyết dữ dội ở bên ngoài cũng như ảnh hưởng của The Presence.

 

"The Presence lang thang khắp nơi trong căn nhà và Cassie không thể làm gì ngoài việc trốn chạy. Cô ấy có thể ném các vật thể để gây tiếng động đánh lạc hướng khi chạm trán The Presence. Thời gian còn lại, Cassie sẽ dần dần khám phá những bí ẩn bên trong căn nhà cũng như nguồn gốc của The Presence.

Perception Trailer.

Cảm nhận môi trường bằng thính giác thay vì thị giác - một ý tưởng không phải quá mới mẻ trong thể loại kinh dị nói riêng và video game nói chung nhưng hiếm khi được thực hiện thành công. Perception của Bill Gardner đang rất có tiềm năng để làm điều đó khi mà đội ngũ đứng đằng sau trò chơi là những con người đã làm nên thành công cho BioShock, Infinite và cả Dead Space. Bước đầu tiên, Perception kì vọng thu được 150.000 USD vốn quyên góp trên trang Kickstarter để game kịp ra mắt vào tháng 6/2016 dành cho PC.

GameSao.vn