Nếu như trong Persona 4, người chơi chỉ có thể lựa chọn hẹn hò với những cô bạn học sinh cùng lớp, những cô gái cùng tuổi hoặc ít tuổi hơn bản thân anh chàng Yu Narukami (cũng chính là người chơi) thì Persona 5 đã đẩy lối chơi hẹn hò này lên một level cao hơn nhiều, đó là cho phép bản thân bạn có thể hẹn hò với những cô gái nhiều tuổi hơn, hay thậm chí là cả chính... giáo viên chủ nhiệm của chính mình.

Trong Persona 5, thậm chí người chơi có thể hẹn hò với chính nữ giáo viên chủ nhiệm của lớp mình

"Love Never Felt So Good" - Bài hát huyền thoại của Michael Jackson khiến chúng ta có thể cảm nhận được giai điệu tình yêu tuyệt vời trong Persona 5, nơi người chơi thực sự có cảm giác được hẹn hò với các nữ nhân vật trong game.

Các đoạn hội thoại giữa nhân vật chính (cũng chính là bản thân người chơi) với các nữ nhân vật đều hết sức đời thường, tự nhiên, không gượng ép, khiến cho các bạn cảm nhận được sự ngọt ngào, hay cảm giác thoải mái như mình đang được thực sự bước vào một mối quan hệ, khi hai con người một nam một nữ mới bắt đầu làm quen và bắt đầu để ý đến nhau,

Những đoạn hội thoại thú vị giữa 2 nhân vật

Có thể, rất nhiều nam game thủ đã từng trải qua cảm giác thầm thương, trộm nhớ một cô "chị", một cô gái lớn tuổi hơn mình nhưng lại không có đủ dũng khí để bày tỏ tình cảm của mình với họ, và Persona 5 có thể cho bạn biết được cảm giác đấy.

Đi lên một đẳng cấp cao hơn, Persona 5 được cả cộng đồng game thủ thế giới tung hô, tán thưởng khi dám đưa vào các nội dung chơi có tính sáng tạo vượt bậc, mà đa số hầu hết các tựa game khác chưa có hiện nay, đó là việc cho phép nam nhân vật hẹn hò với các cô nàng lớn tuổi hơn mình, mà thậm chí ở đây, một trong số những cô gái này lại là nữ giáo viên chủ nhiệm của nhân vật chính.

Sadayo Kawakami - Nữ giáo viên chủ nhiệm tại trường học cấp 3 của bạn, lại có một công việc làm thêm khá "độc" và gần như là chỉ có tại Nhật Bản, đó là đến lau chùi, dọn dẹp nhà cửa cho khách hàng, nhưng là trong bộ trang phục nàng hầu đặc trưng.

Bạn đã từng nghĩ rằng sau giờ học, bạn có thể gọi nữ giáo viên chủ nhiệm của mình đến nhà để sai bảo, lau dọn nhà cửa cho mình. Nữ giáo viên chủ nhiệm trẻ Sadayo Kawakami sẽ ở trong phòng bạn hàng giờ đồng hồ, và thay vì chỉ quan sát cô gái này dọn dẹp, bạn có thể trò truyện, tán tỉnh, phát triển mối quan hệ của cả hai người. Và đặc biệt hơn, nữ giáo viên chủ nhiệm của bạn lại đang trong trang phục nàng hầu, hay trong một loại trang phục ưa nhìn nào khác mà bạn thích.

Hình ảnh hẹn hò bên ngoài giữa bạn và nữ giáo viên chủ nhiệm Sadayo Kawakami

Như chúng ta đã biết, Persona 5 đã chính thức được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 4/4 vừa qua. Điều đáng chú ý rằng ngay sau khi ra mắt, Persona 5 đã ngay lập tức nhận được những lời khen đặc biệt từ nhiều tờ báo lớn, uy tín về game, đi kèm với đó là số điểm đánh giá cực cao, gần như là hoàn hảo.

Persona 5 chính thức được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 4/4 vừa qua

Thật vậy, tạp chí IGN ưu ái dành cho Persona 5 số điểm gần tuyệt đối là 9,7/10, trang Gamespot là 9/10, trang Polygon 9/10, Gameinformer 9,25/10 trong khi tạp chí Famitsu của Nhật cũng cho số điểm gần như hoàn hảo 39/40. Tổng điểm Metacritic của Persona 5 là 94/100, cho thấy đây là một trong những tựa game JRPG được đánh giá cao nhất hiện nay.

Trên thực tế thì mới đây, Atlus đã bất ngờ thông báo rằng tựa game con cưng Persona 5 đã bán được tới 1,5 triệu bản trên toàn thế giới chỉ sau 1 ngày ra mắt. Đây có thể xem là một con số không tưởng đối với dòng game Persona nói riêng hay Shin Megami Tensei nói chung.

Dù cho 1,5 triệu bản bán ra trong ngày đầu không phải là một con số quá "khủng" trong lịch sử làng game thế giới, thế nhưng nó lại có ý nghĩa quan trọng đối với Atlus. Cần phải biết rằng, tựa game đàn anh Persona 4 chỉ tiêu thụ được tổng số 0,82 triệu bản trên toàn thế giới mà thôi, thế nhưng Persona 5 thậm chí tiêu thụ được gần gấp đôi chỉ trong ngày đầu.

Theo GameK