PGS.TS Bùi Hữu Đức giữ chức Chủ tịch hội đồng trường ĐH Thương mại

Sáng 28/10, Trường ĐH Thương mại tổ chức lễ công bố các quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 -2025.

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, công nhận Hội đồng trường ĐH Thương mại nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 19 thành viên.

PGS.TS Bùi Hữu Đức giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.  

Hội đồng trường sẽ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và hoạt động theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học.

{keywords}
19 thành viên Hội đồng trường ĐH Thương mại nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Hữu Đức, tân Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Thương mại hứa sẽ luôn có trách nhiệm cao trong cương vị được trao, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tuân thủ các quy định của pháp luật để hoàn thành nhiệm vụ của Hội đồng trường.

Tới dự buổi lễ, bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã chúc mừng các thành viên trong hội đồng trường đã nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm cao của tập thể cán bộ, viên chức nhà trường. 

{keywords}
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thương mại nhiệm kỳ 2020-2025 cho PGS.TS Bùi Hữu Đức.

Bà Minh cho hay, Trường ĐH Thương mại là một trong số ít trường đại học có chất lượng và quy mô đào tạo quốc tế tăng khá nhanh trong những năm qua. Nhà trường cũng đã được trao giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục, với kết quả nằm trong top 5 các trường đại học khối ngành kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Mới đây, 5 chương trình đào tạo của trường cũng đã được trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

"Tôi tin tưởng rằng với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, với cơ chế tự chủ mới cùng sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần đổi mới sáng tạo của cán bộ, giảng viên, Trường ĐH Thương mại sẽ tiếp tục phát triển vững chắc", bà Minh nói.

Thanh Hùng

Trường ĐH Y Hà Nội lần đầu tiên có Chủ tịch Hội đồng trường

Trường ĐH Y Hà Nội lần đầu tiên có Chủ tịch Hội đồng trường

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vừa trao quyết định giao thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho PGS.TS Đoàn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng. GS Tạ Thành Văn giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường.

tin nổi bật

Phó Thủ tướng: 'Chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, lý do chúng ta cứ mãi loay hoay trong câu chuyện thi cử, tuyển sinh đại học... Đó là vì chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục.

Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng 5 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại, có diện tích từ 5 ha trở lên, ở 5 cửa ngõ của Thủ đô.

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025.

'Lương giáo viên thì Bộ trưởng GD-ĐT không quyết định được...'

Phó Thủ tướng cho rằng cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD-ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên và cũng không giải quyết được yêu cầu đủ giáo viên, trường lớp.

TP.HCM cho các trường chia sẻ giáo viên để thỉnh giảng

Năm học mới 2022-2023 đang cận kề, TP.HCM vẫn đang tuyển dụng giáo viên mọi cấp học.

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo.

Vũng Tàu: 31 người trúng tuyển hiệu trưởng, phó hiệu trưởng

31 cá nhân vừa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ngành giáo dục TP Vũng Tàu sau khi trải qua kỳ thi tuyển viên chức quản lý các đơn vị sự nghiệp giáo dục của TP. Vũng Tàu.

'Làm giám đốc Sở GD-ĐT 3 năm, chưa bổ sung được biên chế nào'

Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An nói trong 3 năm qua, ông chưa bổ sung được biên chế nào dù ngành giáo dục tỉnh này thiếu hơn 7.800 giáo viên. Vì vậy, quyết định giao bổ sung biên chế giáo viên về địa phương là tin vui...

Bí kíp giúp học trò chinh phục điểm cao môn Hoá của thầy giáo 9X

Với phương pháp giảng dạy riêng, thầy Dương Hà thu hút nhiều học sinh đến với lớp học Hoá, fanpage Facebook của thầy có 29 nghìn lượt theo dõi . Năm nay, hơn 140 học sinh của thầy đạt 8,9,10 trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Sắp ban hành Thông tư sửa đổi về bổ nhiệm, xếp lương giáo viên

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay, ít ngày nữa sẽ ký ban hành các thông tư sửa đổi về quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông.

Sở GD-ĐT thiếu người trầm trọng: 'Nhiều lãnh đạo phải làm việc của chuyên viên'

Báo cáo Phân tích ngành giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam công bố đã chỉ ra nhiều khó khăn trong bối cảnh thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục.

Yêu cầu Bộ trưởng GD-ĐT trao đổi về Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn chỉ đạo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trao đổi với đại biểu Quốc hội về những nội dung liên quan đến trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ với Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

'Tự chủ đại học trên giấy tờ, nhưng trói buộc trên thực tế'

Lãnh đạo nhiều trường đại học, học viện cho hay gặp vướng mắc trong việc thực hiện tự chủ đại học khi hệ thống văn bản pháp luật điều chỉnh hoạt động liên quan còn thiếu đồng bộ.

Sửa chương trình phổ thông mới vì môn Sử: 'Dễ cho học sinh'

Hiệu trưởng một số trường học nhận định, với điều chỉnh của Bộ GD-ĐT về chương trình phổ thông 2018, học sinh sẽ rất thuận lợi vì được 'tùy ý' lựa chọn môn học.

Bộ GD-ĐT sửa chương trình giáo dục phổ thông mới

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sau nhiều năm nghiên cứu và xây dựng phải sửa đổi vì môn Lịch sử chuyển từ 'lựa chọn' sang 'bắt buộc. Như vậy, hiện chỉ còn 9 môn lựa chọn và không chia thành các nhóm môn.