- Được tại ngoại, Tuấn cùng mẹ đến dự tòa trong chiếc áo sơ mi màu trắng, gương mặt điển trai ngơ ngác, sợ sệt. Trước vành móng ngựa, cậu học sinh lúng túng khai nhận hành vi của mình.

Ngày 8/5, Phùng Anh Tuấn (16 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử tội 'Hiếp dâm trẻ em'. Nạn nhân của nam sinh lớp 10 là cô bé 10 tuổi mà lần đầu Tuấn quen.

Được tại ngoại, Tuấn cùng mẹ đến dự tòa trong chiếc áo sơ mi màu trắng, gương mặt điển trai ngơ ngác, sợ sệt.

{keywords}
Bị cáo tại tòa.

Trước vành móng ngựa, cậu học sinh lúng túng khai nhận hành vi của mình. Theo lời khai của Tuấn, sau lần đầu gặp gỡ, nói chuyện, cô bé lên 10 khen Tuấn "đẹp trai như các anh trong phim Hàn Quốc". Rồi cô bé chủ động ôm hôn bị cáo.

Tuấn không nhận mình có hành vi hiếp dâm trẻ em. Tuấn khai: “Bị cáo chưa quan hệ với em ấy. Em ấy chủ động sà vào người bị cáo ôm vì thấy bị cáo đẹp trai”.

Nam sinh viên khai rằng 'cậu bị ép cung tại cơ quan điều tra'. Và sau khi cơ quan công an thông báo sự việc đến nhà trường, Tuấn đã phải chủ động xin nghỉ học vì sợ đến lớp sẽ bị các bạn nhạo báng.

HĐXX giải thích với bị cáo: Vì nạn nhân dưới 13 tuổi, nên dù L. có tình nguyện thì Tuấn vẫn phạm phải tội 'Hiếp dâm trẻ em'. Tuấn đã hơn 15 tuổi, đủ tuổi để phải chịu trách nhiệm hình sự trước những hành vi phạm tội nghiêm trọng.

Hơn nữa, việc gia đình bị hại đưa con gái mình ra cơ quan công an để tố cáo chuyện bị hiếp dâm là bần cùng, không ai có thể dựng lên câu chuyện như vậy.

Tòa cũng công bố nhiều lời khai của Tuấn tại cơ quan điều tra, có sự chứng kiến của mẹ bị cáo, luật sư và VKSND.

Đưa con đến Tòa nhận phán xét của pháp luật, mẹ của Tuấn cũng một mực cho rằng con bà không phạm tội 'Hiếp dâm trẻ em'.

Dù vậy bà không trả lời được câu hỏi của HĐXX: "Vậy theo bà, con bà phạm tội gì?".  Lý giải cho chữ ký tại các biên bản làm việc với cơ quan điều tra, người phụ nữ này nói: “cán bộ điều tra nói ký vào đâu thì tôi ký, đi đường xa mệt mỏi nên không đọc lại”.

Tương tự, Luật sư của bị cáo cho rằng thân chủ của mình không phạm tội, 'có dấu hiệu bị ép cung...'.

Trước lời bào chữa của luật sư, đại diện VKS giữ nguyên quan điểm truy tố, cho rằng bị cáo ý định giao cấu với cô bé tên L. và thực tế đã thực hiện hành vi.

Theo cáo buộc, khoảng 14 giờ ngày 2/6/2014, sau khi cùng bạn đi chơi điện tử, Tuấn cùng bạn trở về nhà ở khu tập thể Nghĩa Tân.

Đứng ngoài hành lang tầng 2, nhìn thấy cháu L. (10 tuổi) đang đạp xe chở em trai dưới sân, Tuấn gọi cô bé lên nhà chơi.

Khi cháu L. đi lên cầu thang, Tuấn đứng ở trên nhìn thấy cô bé mặc váy nhưng không mặc áo lót bên trong nên nảy sinh ham muốn quan hệ tình dục.

Tuấn đã khóa chặt cửa và đòi quan hệ với cô bé. Mặc nạn nhân phản đối: “Mẹ em không cho”, nhưng nam sinh này vẫn tiếp tục hành vi đồi bại.

Tối cùng ngày, cháu L. kể lại chuyện với người thân. Biết chuyện, gia đình cháu L. đã  đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Được nói lời sau cùng, Tuấn lí nhí nhận sai và mong HĐXX xem xét để bị cáo có cơ hội rút kinh nghiệm.

Sau giờ nghị án, xét nhiều tình tiết giảm nhẹ của bị cáo như nhân thân tốt, khi phạm tội chưa đến tuổi vị thành niên, gia đình nạn nhân có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 4 năm tù giam.

Kết thúc phiên xử, gia đình Tuấn tỏ ra bức xúc khi cho rằng Tuấn không hề phạm tội hiếp dâm trẻ em. Họ cho biết sẽ làm đơn kháng cáo.

  • T.Nhung