Ảnh: AFP

Phần mềm mở khoá iPhone sẽ được bán

ICTnews - Một nhóm hacker nói sẽ sớm bán phần mềm cho phép iPhone dùng được với bất cứ mạng di động nào.

Nếu điều đó thành sự thật, iPhone sẽ được “cởi trói” khỏi sự độc quyền của AT&T tại Mỹ.

Người dùng điện thoại rất cuồng nhiệt với chiếc iPhone của Apple đến mức một số cảm thấy “mất hứng” với sự thật chỉ AT&T là nhà cung cấp dịch vụ duy nhất của iPhone tại Mỹ.

Một nhóm các hacker nặc danh đã hứa trên trang Web iPhoneSIMfree.com rằng họ sẽ bán phần mềm 'mở cửa' iPhone cho các nhà cung cấp dịch vụ di động khác trong chỉ vài ngày tới. Tuy nhiên, những người này không nói mức giá bao nhiêu.

Cuối tuần vừa qua, nhóm tin tặc này đã biểu diễn chương trình của họ cho một chuyên gia của đài truyền hình CNN, rằng iPhone được “tự do” khỏi đế chế AT&T chỉ trong “2 phút”.

“Một nhóm gồm 6 người tại 3 châu lục đã cùng nhau làm việc để mở khoá iPhone như một thú vui”, nhóm hacker nói. Họ nói họ là fan của các sản phẩm Apple và họ nghĩ iPhone cần được dùng bởi cả những người không thể dùng mạng AT&T.

Hacker trên khắp thế giới đã đặt mục tiêu phá mã iPhone kể từ khi chiếc ĐTDĐ này được tung ra Mỹ hồi tháng 6. Tuần trước, các hacker ở Lithuania đã khai trương một trang Web cho phép khách hàng bẻ khoá iPhone với giá khoảng 990 litas (390 USD).

H.Thương

Theo AFP