Những thông tin mới liên quan đến phần tiếp theo của serie game “dài hơi” Assassin's Creed, và chắc chắn nó sẽ có tên là Assassin's Creed: Origins.

Cái tên này được trang WWG đưa tin và sau đó được Eurogamer khẳng định. Nguồn tin sau đó đã cho biết, tựa game sẽ có sẵn trên các hệ máy PS4, Xbox One và PC vào cuối năm nay.

Bất ngờ, một bức ảnh chụp màn hình được cho là “cái nhìn đấu tiên” của Origins đã được công khai trên trang mạng Reddit. Nguồn tin của Eurogamer cũng công nhận bức ảnh này được chụp từ một phân cảnh trong Origins. Nó khắc họa một nhân vật đang đứng trên một chiếc thuyền, và nhỏ hơn rất nhiều so với những gì mà người chơi đã điều khiển trong Assassin's Creed IV: Black Flag.

Đầu năm ngoái, trang Kotaku đã đề cập tới một tựa game mới lấy bổi cảnh Ai Cập và được lên lịch ra mắt vào mùa thu năm 2017 dưới tên gọi Assassin's Creed Empire (có vẻ như cái tên này đã được thay đổi thành Origins).

Không lâu sau đó, Ubisoft xác nhận, họ sẽ không tung ra bất cứ phiên bản nào trong serie Assassin's Creed trong năm 2016. Hãng này bổ sung thêm, họ đang tìm cách tận dụng công nghệ mới và “đem lại cho thương hiệu một hướng đi mới.

Kể từ khi phát hành Assassin's Creed Unity, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều dựa trên những phản hồi của các bạn”, Ubisoft đưa ra thông báo tại thời điểm đó.

Chúng tôi cũng đã nâng cấp quy trình phát triển và đã tái thiết để biến Assassin's Creed trở thành một thương hiệu thế giới mở lớn. Chúng tôi đang dùng năm nay để phát triển cơ chế trò chơi và đảm bảo chúng tôi đang thực hiện lời hứa của Assassin's Creed để cung cấp những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ làm nền cho lịch sử chơi game của mỗi người.

None (Theo Game Spot)