Phản ứng của Việt Trinh trước thái độ hỗn láo của đàn em

Nữ diễn viên “Người đẹp Tây Đô” đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề thiếu tôn trọng tiền bối trong giới nghệ sĩ và trải nghiệm của chính bản thân chị trong câu chuyện này.

 - Nữ diễn viên “Người đẹp Tây Đô” đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề thiếu tôn trọng tiền bối trong giới nghệ sĩ và trải nghiệm của chính bản thân chị trong câu chuyện này.

Việt Trinh rạng rỡ nhan sắc tứ tuần

Trong những ngày vừa qua, câu chuyện giữa Hương Giang Idol và nghệ sĩ Trung Dân nóng trên nhiều mặt báo và thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. VietNamNet đã có cuộc trò chuyện với diễn viên Việt Trinh - nghệ sĩ đã từng thừa nhận đã mắc phải nhiều sai lầm về ứng xử với các bậc tiền bối trong sự nghiệp để hiểu thêm về quan điểm, cách suy nghĩ và cách sống của chị sau những va vấp.

{keywords}
 
Vấn đề nghệ sĩ trẻ thiếu tôn trọng tiền bối trong giới nghệ sĩ đang là vấn đề rất quan tâm hiện nay. Suy nghĩ của chị về vấn đề này?

- Những người trẻ khi bước vào con đường nghệ thuật sẽ không tránh khỏi những ứng xử và hành vi chưa được suy nghĩ thấu đáo. Bản thân tôi khi còn trẻ cũng đã từng có những cư xử chưa được lịch sự với đàn anh, đàn chị của mình.

Một người đang ở đỉnh cao sự nghiệp có thể thiếu tôn trọng những nghệ sĩ đàn anh, đàn chị vì cho rằng những người này đã hết thời. Nhưng họ nên biết rằng một ngày nào đó họ cũng sẽ như thế, sẽ già đi và không còn nổi tiếng nữa. Giá trị của một nghệ sĩ còn hay không nằm ở cách sống và cách đối nhân xử thế của họ. Đó mới là uy tín khiến cho nhiều người kính trọng.

Những người trẻ khi thành công quá sớm thường có cái tôi rất lớn. Trong giới nghệ thuật cũng đã có nhiều trường hợp những nghệ sĩ trẻ mới vừa được khán giả biết đến đã tỏ ra tự phụ nhưng sau đó thì họ không thể trụ vững và biến mất khỏi showbiz.

Vì thế, nếu những nghệ sĩ trẻ có lỡ có những cư xử chưa đúng với những bậc đàn anh đàn chị của mình thi nên thành thật nhận ra cái sai và sửa chữa sai lầm đó. Điều đó là tốt cho chính họ. Dư luận cũng nên mở lòng hơn để những trường hợp này để có thể tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật. Ai cũng một lần sai lầm và nên cho họ cơ hội để sửa chữa sai lầm đó.

{keywords}
 Việt Trinh thừa nhận từng có những ứng xử không đúng đắn với các bậc tiền bối trong quá khứ và giờ có đã hối lỗi vì những sai lầm của mình.

Đã tham gia vào showbiz rất nhiều năm, chị đã bao giờ chứng kiến các trường hợp thiếu tôn trọng nghệ sĩ tiền bối hay chưa?

- Đương nhiên là tôi chứng kiến rất nhiều, và chính bản thân tôi cũng đã từng trải qua những trường hợp đó. Tôi đã từng ngồi đợi một nghệ sĩ trẻ, ngồi đợi rất lâu nhưng khi người này đến thì họ lướt qua tôi và xem việc đó là một việc rất bình thường, không hề có thái độ hối lỗi.

Khi được nhắc nhở rằng tôi đã ngồi đợi rất lâu, người này vẫn không nói gì và sau đó tôi có nghe được một câu nói từ người này rằng: “Thời của ai nấy hưởng”. Khi nghe như vậy thì tôi cũng chỉ mỉm cười.

Tôi luôn tin vào luật nhân quả. Sau đó, người nghệ sĩ đó cũng không trụ lại được trong showbiz và không còn được khán giả nhắc đến tên. Câu nói của người đó cũng chính là đang nói về tương lai của mình.

Giống như câu nói: “Bồ tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả”. Người của công chúng khi nói ra bất cứ điều gì cũng nên suy xét kĩ để tránh gây tổn thương cho người khác, nhất là đối với những người đàn anh đàn chị của mình. Đến một lúc nào đó, họ cũng sẽ là đàn anh đàn chị của những lớp trẻ và họ cũng sẽ bị những thế hệ sau thiếu tôn trọng nếu không giữ được nhân cách tốt.

Cũng có những người nghệ sĩ nổi tiếng rất lịch sự và khiêm tốn, luôn tôn trọng các người đi trước mình. Điều đó thể hiện được văn hóa và đẳng cấp của một người nghệ sĩ đúng nghĩa. Người nghệ sĩ muốn tạo được dấu ấn với khán giả trước tiên phải là một nghệ sĩ văn minh và đẳng cấp. Sự nổi tiếng chỉ là nhất thời, còn đẳng cấp mới là mãi mãi.

{keywords}

Theo chị thì văn hóa ”kính trên nhường dưới” trong giới nghệ thuật thời nay có sa sút đi nhiều so với trước đây không?

- Không chỉ trong giới nghệ thuật mà ở đời sống bên ngoài, văn hóa này cũng đã sa sút đi rất nhiều, thậm chí là suy đồi. Tôi rất đau lòng khi nghe câu chuyện trong ngày của mẹ, một người con có thể đánh mẹ mình và rất nhiều những trường hợp thiếu tôn trọng với người lớn tuổi mà chúng ta có thể thấy mỗi ngày.

Trong giới nghệ thuật, những bạn trẻ ở mỗi thời có thể có cách cư xử khác nhau, các bạn có thể suy nghĩ hiện đại hơn nhưng những người đàn anh đàn chị luôn là những người đi trước và khi các bạn nên tạo một mối quan hệ tốt đẹp để có thể chia sẻ, giúp đỡ nhau nhiều hơn, cũng là đang giúp chính mình.

Nếu như cuộc sống này mình dùng những lời ái ngữ với nhau thì cuộc sống của mỗi người đỡ bị căng thẳng hơn rất nhiều, những mối quan hệ cũng tốt đẹp hơn rất nhiều.

Chị có thể chia sẻ suy nghĩ của chị về sự việc của Hương Giang Idol những ngày vừa qua?

- Về câu chuyện của Hương Giang Idol, tôi nghĩ dư luận nên bớt khắt khe hơn và tha thứ cho cô ấy. Lời nói dù sao cũng nói ra rồi không thu lại được. Hương Giang cũng đã lên tiếng xin lỗi, thì chúng ta nên cho cô ấy một cơ hội để sửa sai và tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

Cuộc sống hiện tại của chị và chị có những dự án nào đang ấp ủ trong tương lai?

- Cuộc sống của tôi khó khăn hơn trước rất nhiều. Vì làm mẹ đơn thân và cũng không còn nhiều cơ hội làm việc như trước nhưng tôi cảm thấy bằng lòng với chính mình, không còn so đo nhiều về nhưng thứ mình có được và luôn cố gắng để cống hiến hết sức có thể. Khi mình để tâm được an và hài lòng với những thứ mình có được, cuộc sống sẽ dễ dàng và đơn giản hơn.

Sắp tới, tôi cũng có nhiều dự án phim và gần nhất là làm giám khảo cho chương trình mới là “Kịch cùng Bolero”.

Quỳnh Như
Ảnh FBNV

tin nổi bật

Ngọc Huyền 'Thương ngày nắng về' lúng túng khi lần đầu nhập vai gái hư

Nữ diễn viên sinh năm 1999 gặp khó khi nhân vật Vân trong 'Thương ngày nắng về' phải hóa gái hư, cãi nhau với đàn anh Doãn Quốc Đam.

Nhiều á quân, quán quân ‘đối đầu’ kịch liệt với những sáng tác mới

6 ca sĩ trẻ là quán quân, á quân các cuộc thi ngày càng trưởng thành, phát triển kỹ năng nghề sau thời gian góp mặt vào show ‘The Only’

MC Thụy Vân đón tuổi mới sau khi rời lễ bế mạc SEA Games 31

Á hậu Thụy Vân vinh dự là một trong 2 MC dẫn chính trong Lễ bế mạc SEAGames 31, diễn ra tối 23/5 tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Thời trang biến hoá của MC hiếm có VTV không dùng tên thật khi lên sóng

MC Huyền Trang (Mù Tạt) VTV sở hữu phong cách thời trang hiện đại, biến hoá đầy màu sắc với các bộ suit và blazer.

Đời thường đối lập trên phim của nàng dâu khổ nhất màn ảnh Việt

Trái với nhân vật Khánh mình đảm nhiệm trong 'Thương ngày nắng về', Lan Phương ngoài đời có cuộc sống đối lập hoàn toàn.

NSND Lan Hương: Đạo diễn hô cắt là ngã vật xuống ghế

NSND Lan Hương chia sẻ vào vai mà mẹ chồng đáng ghét chị phải dùng lực rất nhiều. Có ngày đạo diễn hô cắt là chị ngã xuống ghế vì mệt.

MC Thụỵ Vân, Đức Bảo tổng duyệt lễ bế mạc SEA Games 31 đến 2h sáng

Á hậu Thuỵ Vân được ban tổ chức tin tưởng giao phó trọng trách người dẫn chương trình cho lễ bế mạc SEA Games 31 cùng với MC Đức Bảo.

NSƯT Hương Dung: 'Tôi từng xấu hổ vì sống cảnh ngập trong nợ nần'

NSƯT Hương Dung kể từng ám ảnh và khổ sở khi vô tình gánh món nợ lớn từ người bạn thân, khiến chị phải làm việc quần quật suốt nhiều năm để trả.

Mỹ nhân chuyển giới chọn nhầm chàng trai bisexual 'đã có chủ' trên truyền hình

Tập 1 của ‘Người ấy là ai?’ 2022 với nữ chính là hot Tiktoker Hoàng Học và 5 quý ông điển trai gây chú ý với những câu chuyện bất ngờ.

Cách dạy con đáng ngưỡng mộ của Khắc Việt

Khắc Việt dạy 2 con theo cách "cương nhu đúng lúc'. Nam nhạc sĩ yêu thương, chăm sóc con nhưng cũng rất nghiêm khắc mỗi khi con làm nũng.

John Kim tiết lộ điều sợ nhất khi MC Thụỵ Vân VTV trang điểm

John Kim luôn là người chăm chút diện mạo cho Á hậu Thuỵ Vân khi tham dự các sự kiện nên anh hiểu rõ các ưu, nhược điểm trên gương mặt của cô.

CCTV ghi lại cảnh sao nữ Kim Sae Ron bỏ trốn khỏi hiện trường tai nạn

CCTV hiện trường vụ tai nạn nữ diễn viên Kim Sae Ron gây ra khi cô lái xe trong tình trạng say rượu được công bố. Hành động nguy hiểm của nữ diễn viên bị chỉ trích.

MC 9x làm Host Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 là ai?

Sau rất nhiều chương trình ấn tượng, MC 9X Chu Tấn Văn (Tấn Văn) tiếp tục được mời "cầm trịch" dẫn dắt chương trình truyền hình thực tế Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021.

MC Tiền Phong thất nghiệp sau bê bối tình dục

Tiền Phong mất sự nghiệp và hình ảnh sau cáo buộc tấn công tình dục một cô gái trẻ. Anh hiện không có việc làm, sống kín tiếng.

Quán quân Giọng hát Việt 2018 ‘lột xác’ khiến Diva Mỹ Linh bất ngờ

Sự nỗ lực trong giọng hát để chinh phục tác phẩm khó của Quán quân The Voice 2018 Ánh Pie khiến Diva Mỹ Linh và giám khảo dành nhiều phản hồi tích cực.