Phát điên với cả nhà chồng ăn ở bẩn thỉu

 Chồng tôi là một người đàn ông vô cùng bẩn và bừa bộn. Phòng anh ở như cái ổ chuột, gầm giường thì nhét đầy quần đùi, quần sịp, tất bẩn, truyện tranh, đũa, thìa, thuốc lá hút dở... không biết tích trữ từ bao nhiêu năm.

Chồng tôi là một người đàn ông vô cùng bẩn và bừa bộn. Vẫn biết đàn ông con trai thường thế, nhưng với anh thì vô đối. Phòng anh ở như cái ổ chuột, gầm giường thì nhét đầy quần đùi, quần sịp, tất bẩn, truyện tranh, đũa, thìa, thuốc lá hút dở...không biết tích trữ từ bao nhiêu năm.

Tôi năm nay 26 tuổi, chồng lớn hơn tôi 1 tuổi, quen nhau 4 năm và cũng trải qua nhiều khó khăn chúng tôi mới đến được với nhau. Nhưng có thể do 2 tuần mới gặp 1 lần cho nên tôi chưa hiểu hết về con người của chồng cũng như gia đình anh ấy.

Ngày còn yêu nhau, thi thoảng tôi cũng vài lần lần sang chỗ trọ chồng chơi rồi nấu nướng, dọn dẹp. Phải thú thực rằng chồng tôi lúc đó là một người vô cùng bẩn và bừa bộn. Vẫn biết đàn ông con trai thường thế, nhưng với anh thì là vô đối. Phòng anh ở như cái ổ chuột, gầm giường thì nhét đầy quần đùi, quần sịp, tất bẩn, truyện tranh, đũa, thìa, thuốc lá hút dở...không biết tích trữ từ bao nhiêu năm. Chiếu máy tính anh đang dùng thì cáu cặn bẩn, tàn thuốc lá, vết thức ăn dơ. Chăn màn gối cứ phải gọi là đen xì, rách nát bẩn thỉu. Thùng rác hôi thối để cả tuần trời mới đổ . Mỗi lần tôi sang có dọn đi nhưng chỉ được một đến hai hôm thì vẫn y nguyên như cũ.

 

{keywords}
Chồng tôi là chúa ở bẩn, luộm thuộm. Ảnh minh họa
 

Chồng tôi được bố mẹ cưng chiều từ nhỏ. Những thứ nhỏ nhất đến lớn nhất đều được bố me mua sắm mà không bao giờ phải đụng tay đụng chân vào. Bố chồng tôi làm cán bộ nhà nước, chức cũng khá cao. Bố chồng muốn lo cho anh một công việc viên chức ổn định nhưng chồng lại thích kinh doanh, không muốn luồn cứu bất cứ ai vì vậy anh chọn kinh doanh đa cấp.

Hiện tại chúng tôi cưới nhau đã được 6 tháng và về ở nhà bố mẹ chồng khá xa nên tôi phải nghỉ việc cũ và xin công việc mới. Hiện tại tôi đã đi làm được 5 tháng.

Trước khi cưới tôi cứ nghĩ chắc khi lấy tôi về chồng sẽ thay đổi nhưng hóa ra không phải vậy mà ra cái bẩn ấy nó đã là truyền thống ăn sâu vào tận cốt cách, suy nghĩ, lối sống của anh ấy rồi.

Cưới xong, chồng tôi là chúa ở bẩn, luộm thuộm. Hễ về tới nhà là anh vứt ngay giày trước cửa mặc dù tôi đã sắp xếp hẳn một kệ để giày dép ngay lối ra vào. Thậm chí anh còn không thay quần áo, cởi tất trước khi nhảy chồm lên giường và liên miệng kêu “Vợ ơi, lấy anh cốc nước, lấy anh thứ này, thứ kia”. Khi tôi chưa kịp phục vụ anh ấy bê nguyên ca nước uống ừng ực khiến tôi không khỏi ngỡ ngàng.

{keywords}
Nhiều hôm mùa hè anh không tắm mà nhảy bổ lên giường ngủ tới sáng. Ảnh minh họa

Mùa hè nhưng anh còn không tắm mà ăn cơm xong anh liền nhảy bổ lên giường ngủ luôn một mạch tới sáng mai mới đi làm. Dù nhiều hôm tôi đã nhắc nhưng vẫn chứng nào tật ấy, anh không chịu nghe lời vợ. Sáng mai anh lại khoác lên mình bộ quần áo vừa mặc hôm kia, nhìn anh bóng bẩy đứng xịt nước hoa trước gương mà tôi không thể nào tưởng tượng được.

Không những chồng mà chính bố mẹ chồng, người đẻ và nuôi dạy anh cũng bẩn không kém cạnh anh. Hồi mới cưới, tôi cũng vui tươi với trách nhiệm dâu đảm, sáng dậy tưới cây, quét dọn nhà cửa, lau bàn lau ghế, rồi đi làm. Tối đi làm về thì nấu cơm, rửa bát rồi nghỉ ngơi..., ăn cơm xong thấy bàn bẩn là lau luôn, nhà cửa gọn gàng sạch sẽ.

Thế nhưng cứ sau 1 buổi tối ngủ dậy,tôi lại thấy nhà cửa bừa bộn y nguyên như sáng hôm trước. Mỗi bữa cơm của gia đình chồng tôi ăn mà không rơi không rơi vãi 1 vài thứ xuống đất là không chịu được. Lắm hôm chồng còn vứt hẳn thịt, cá xuống đất cho chó mèo ăn. Ăn xong không bao giờ dọn đi cả. Ở nhà tôi ngày xưa, rơi một hạt cơm xuống đất cũng phải cúi xuống nhặt ngay. Không chỉ có thế mà thậm chí cả vỏ dưa hấu, hạt hoa quả, nắp hộp sữa chua cũng vứt xuống, rơi xuống nền nhà một cách hồn nhiên mà không một ai buồn nhặt lên

Nhà chồng trước kia có 4 đến 5 đôi dép đi trong nhà nhưng đôi nào cũng cáu bẩn, đen xì, rách nát. Lấy chồng về tôi đem vứt hết, đôi nào còn dùng được thì cho lên sân thượng để đi lúc phơi quần áo, tưới cây cối.. Và mua về 5 đôi dép mới, mỗi người một đôi. Thế mà mỗi sáng ngủ dậy tôi lại phải đi khắp 3 tầng nhà để tìm xem 5 đôi dép lưu lạc ở nơi đâu. Một chiếc dưới gầm giường, một chiếc gầm cầu thang, một chiếc lê la ra cổng....

Mẹ chồng thấy thế ra điều thương con dâu, bà mắng bố chồng là ông này toàn đi dép ra đường làm bẩn, thế mà 10 lần thì tôi thấy cả 10 lần mẹ chồng, chồng cũng như thế. Cùng là phụ nữ mà tôi không hiểu sao bà lại bừa bộn như vậy, dép đi xong vứt đâu ko biết, cứ về đến nhà là kêu loạn lên dép tao đâu rồi, rồi bắt tôi đưa đôi dép tôi đang đi cho bà.

Nhà vệ sinh ôi thôi vàng khè nước, nền nhà thì thường xuyên trong tình trạng bẩn thỉu, cống rãnh đầy tóc tai, thậm chí là que kem ăn hết cậu em chồng cũng vứt luôn xuống nền. Hồi tôi chưa về làm dâu khăn mặt còn được treo ở cái móc treo quần áo, lúc nào cũng nhơn nhớt.

Tôi thật sự rất mệt mỏi với việc hầu hạ một gia đình bẩn thỉu thành truyền thống như thế, lắm lúc chỉ muốn đi làm cả ngày lẫn đêm miễn là thoát được cái nhà bẩn thỉu này. Nhưng hỡi ôi, mỗi khi nghĩ đến cảnh tôi đi làm để nấu nướng cho mẹ chồng là tôi cũng không thể nào không suy nghĩ. Tôi nghĩ đến chậu bát đũa, đến bãi chiến trường mỗi khi tôi đi làm về.

Thực sự tôi quá stress, quá mệt mỏi và tôi đang nghĩ đến bỏ việc nhà. Không phải vì tôi lười, mà vì tôi quá ức chế lối sống, cách sinh hoạt của gia đình chồng. Tôi không biết phải làm gì nữa. Cứ làm như trâu để rồi đâu vào đấy thì thà không làm còn hơn.

Trang Nhung (Nam Định)


 

tin nổi bật

Chọn trang phục golf ‘2 trong 1’ - bí quyết cho doanh nhân bận rộn

Phong cách của một doanh nhân hay lãnh đạo thường phải đảm bảo được cả 2 yếu tố: thanh lịch trong công việc và thoải mái khi chơi golf. Và BST Golf 2022 của Giovanni có thể đáp ứng được tiêu chí đó.

Chị bán vé số từ chối làm tỉ phú, làm điều khiến người đời bất ngờ

Vị khách mua nợ 10 tờ vé số bất kỳ và nhờ chị Lành giữ hộ. Cuối ngày, tất cả số vé trên đều trúng giải với tiền thưởng trên 5 tỉ đồng. Bỗng chốc thành tỉ phú nhưng chị Lành làm hành động khiến người đời kinh ngạc.

Đàn ông đã vào tuổi trung niên đừng chạm tới 2 kiểu phụ nữ này

Hầu hết đàn ông 50 tuổi đều có sự nghiệp thành công, không còn lo tiền bạc. Hoạt động xã hội rộng, họ có thể không cưỡng lại được cám dỗ bên ngoài...

Bộ đôi giúp Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại LHP Cannes

Liên hoan phim Cannes năm nay, Lý Nhã Kỳ lựa chọn bộ đôi Quân- Pu làm người đồng hành, giúp mình có diện mạo lộng lẫy tại đây.

Những điều nên nói với con thay vì 'không được khóc'

Khi thấy trẻ khóc mè nheo, phụ huynh thường nói “Đừng khóc nữa”, “Con hãy nín đi”, nhưng cách này thường không hiệu quả và trẻ càng khóc dữ hơn.

Cô gái Việt trở thành Idol Bigo nổi tiếng tại Mỹ

Nhờ giọng hát hay, cách nói chuyện có duyên, Trác Trác đã giành được sự yêu mến của cộng đồng Bigo và trở thành Idol Bigo nổi tiếng ở Mỹ.

5 mẫu phụ nữ thường bị đàn ông đặt vào tầm ngắm khi có ý định ngoại tình

Một người đàn ông tồi ăn nằm với đàn bà khác sau lưng vợ sẽ tìm đến 5 mẫu phụ nữ này để bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng.

Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam có nhiều fan quốc tế tại SEA Games

Chuyền hai Nguyễn Thu Hoài là một trong những VĐV có nhiều người hâm mộ nhờ tài năng nổi trội tại SEA Games 31.

Những anh chị em ruột ghi dấu ấn tại SEA Games 31

Trong lần ra quân tại SEA Games 31, có không ít cặp anh chị em ruột giành HCV, HCB mang lại vinh dự cho toàn đoàn.

Ngôi mộ nằm giữa ngã ba đường TP.HCM nhưng không ai dám dời đi

Ngôi mộ có tuổi đời ngoài trăm năm nằm trơ trọi giữa ngã ba hẻm. Dân địa phương không biết tên tuổi người quá cố nhưng luôn tôn kính và quyết không cho di dời mộ bia khỏi vị trí cũ.

Nên thân thiết với đồng nghiệp đến mức nào

Theo chuyên gia, bạn không nên chia sẻ quá chi tiết về đời tư, tài chính hay công việc của mình với đồng nghiệp, dù bạn nghĩ hai bên thân thiết đến mức nào.

Phao cứu sinh trên 3 cây cầu ở Hà Nội bị tạm thu giữ

Toàn bộ số phao bơi không bị đánh cắp như cộng đồng mạng dự đoán, mà được công ty quản lý 3 cây cầu tạm thu giữ để làm việc với nhóm thiện nguyện.

Nhân tình của con trai đến tận nhà, mẹ chồng cao tay vạch trần âm mưu

Khi biết tin chồng có bồ, tay chân tôi run lẩy bẩy. Tôi không dám tin người đàn ông mình hết mực tin tưởng lại phản bội.

Vplay tạo sức hút trên thị trường game di động Việt Nam

Sau Cửu mộng tiên vực, Chiến giới 4D sẽ là tựa game nhập vai tiếp theo được Vplay cho ra mắt. Đây là dự án có mức đầu tư chi phí khủng từ NPH trực thuộc Công ty Cổ phần Truyền hình tương tác Việt Nam (VTVlive).

Khởi công Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo trên đỉnh Mẫu Sơn

Ngày 20/5, UBND tỉnh Lạng Sơn cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn chủ đề “thị trấn tuyết”. Dự kiến, khi hoàn thành, quần thể này sẽ đưa Mẫu Sơn trở thành điểm đến “bốn mùa tuyết phủ”.