Phạt doanh nghiệp kinh doanh hàng giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ

Công ty này bị đình chỉ hoạt động 01 tháng và phạt vi phạm hành chính 55 triệu đồng vì hành vi kinh doanh 122 ống thép giả mạo nhãn hiệu Hòa Phát và 15 ống thép giả nhãn hiệu thép Việt Đức.

Phat doanh nghiep kinh doanh hang gia mao nhan hieu da duoc bao ho hinh anh 1

Số ống thép giả mạo bị phát hiện. (Nguồn: Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc)

Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 92356/QĐ-XPVPHC đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thương mại Nam Sơn Thịnh về hành vi kinh doanh mặt hàng thép giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ.

Theo quyết định nêu trên, công ty này bị đình chỉ hoạt động kinh doanh 01 tháng và phạt vi phạm hành chính số tiền 55 triệu đồng vì khi kiểm tra phát hiện đơn vị này có 122 ống thép giả mạo nhãn hiệu Hòa Phát, 15 ống thép giả nhãn hiệu thép Việt Đức. Số hàng hóa này bị tịch thu, tổng số hàng vi phạm trị giá trên 20 triệu đồng.

Trước đó, trong hai ngày 11 và 12/8/2020, Đội Quản lý thị trường số 6 thành phố Phúc Yên (Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc)) đã kiểm tra đột xuất đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thương mại Nam Sơn Thịnh tại địa chỉ thôn Hiển Lễ, xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong quá trình làm việc, đoàn kiểm tra đã phát hiện các loại thép hộp mạ kẽm, mạ kim loại giả mạo nhãn hiệu của Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Cổ phần thép Việt Đức tại cơ sở này.

Sau khi phát hiện sai phạm tại cơ sở kinh doanh thép nêu trên lực lượng Quản lý thị trường thành phố Phúc Yên đã tiến hành lập biên bản vi phạm, hoàn thiện hồ sơ vụ việc, trình Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 

 

tin nổi bật

Thực phẩm bẩn trà trộn siêu thị: Bao giờ người tiêu dùng mới hết lo

Với người tiêu dùng, dù ở ngoài chợ hay trong siêu thị, đều rất khó chọn được rau sạch thật sự theo đúng nghĩa. Thậm chí, ngay cả các chuyên gia cũng phải chấp nhận “khuất mắt trông coi” và ăn rau theo niềm tin, cảm tính...

Phô mai Président nhập khẩu từ Pháp bán tại Việt Nam chứa kim loại

Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế đã gửi cảnh báo về sản phẩm phô mai Président từ Pháp bị thu hồi do có thể chứa kim loại.

Quy tắc 60-20-20 là gì và được áp dụng như thế nào trong việc quản lý chi tiêu?

Thay vì lập kế hoạch cho số tiền của mình sẽ đi về đâu, bạn có thể chi tiêu tùy thích nhưng trong giới hạn danh mục. Cách quản lý này thoải mái và dễ dàng hơn nhiều.

5 cách mà bạn nên áp dụng để tăng tiền tiết kiệm

Sau khi phục hồi các thu nhập từ ảnh hưởng của dịch bệnh, một số người đã nhìn về bước tiến tài chính phía trước và đặt các biện pháp phòng thủ tài chính để vượt qua giai đoạn bất ổn tiếp theo.

Triệt phá cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Công an quận Long Biên, Hà Nội vừa triệt phá cơ sở chuyên sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả.

4 quy tắc vàng trong quản lý tiền bạc

Nếu tuân theo những nguyên tắc quản lý thông minh này, bạn không cần lo đến những cuộc khủng hoảng tài chính cá nhân.

8 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bị xử phạt hàng trăm triệu

Cục ATTP vừa công khai danh sách 8 cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với số tiền phạt hàng trăm triệu đồng.

9 cách để tiền tiết kiệm chỉ đầy thêm chứ không vơi bớt

Nếu bạn đang đấu tranh để tiết kiệm tiền và không tiêu vào đó, điều bạn cần có thể chỉ là một chiến lược mới. Các mẹo trong bài viết này sẽ giúp bạn bảo vệ khoản tiết kiệm của mình, khiến nó chỉ ngày càng đầy thêm, không có chuyện vơi đi.

Phát hiện cơ sở lắp ráp hàng nghìn linh kiện nghi làm giả thuốc lá điện tử

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở lắp ráp hàng nghìn linh kiện, nghi làm giả thuốc lá điện tử.

Thu hồi dầu gội đầu Newgi.C vượt chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật

Lô sản phẩm dầu gội đầu Newgi.C 100ml do Công ty cổ phần dược phẩm Phương Nam Thơ đã bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc vì không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Đến ngân hàng gửi tiền, bỗng dưng mắc nợ bảo hiểm

Gần đây, có nhiều phản ánh của khách hàng về việc đến ngân hàng gửi tiền tiết kiệm nhưng bị nhân viên ngân hàng lừa bán bảo hiểm nhân thọ.

“Mua sắm chậm” là gì mà được coi là giải pháp cho tình trạng bội chi?

Mua sắm chậm là một cách mới mà khi áp dụng sẽ giúp việc lựa chọn mua hàng của bạn rất cẩn thận dẫn đến ít khả năng bị bội chi hơn.

Đề xuất tiêu hủy hơn 3 tấn chân gà nhập lậu

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát trong kho đông lạnh của một hộ kinh doanh chứa hơn 3 tấn chân gà được đựng trong các bao tải dứa màu xanh, không có tem nhãn, không có hạn sử dụng.

Trăm ngàn chiêu trò lừa đảo đá thần kỳ

Đá hủy sắt, đá thiên thạch, đá chữa rắn cắn, đá nước hoa tự tỏa hương thơm... là những trò lừa đảo phổ biến. Đáng tiếc vẫn nhiều người mất tiền tỉ vì sập bẫy.

Sự thật nho mẫu đơn tiền triệu đang được bán ngập chợ, giá siêu rẻ

Trên các chợ mạng, nho mẫu đơn cũng đang được rao bán với giá khá mềm, chỉ từ 99.000 đồng/kg.