Phật giáo huyện Củ Chi báo cáo về việc giải quyết ông Nguyễn Minh Phúc

Ban Trị sự GHPGVN Huyện Củ Chi vừa ra báo cáo số: 15/BC-BTS gửi Ban Trị sự GHPGVN Thành phố Hồ Chí Minh về việc giải quyết ông Nguyễn Minh Phúc giả danh Tu sĩ Phật giáo.

NGUYỄN MINH PHÚC 2

Báo cáo do Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi ký nêu:

Thời gian qua trên một số kênh YouTube mạng xã hội truyền tải rất nhiều những video clip ông Nguyễn Minh Phúc mặc áo tu sĩ Phật giáo có những phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam, xúc phạm lãnh đạo GHPGVN.... gây ra hậu quả nghiêm trọng làm cho không ít Phật tử Việt Nam trong nước cũng như ở nước ngoài ngộ nhận về GHPGVN qua các phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc).

Sự việc này đã được Hội đồng Trị sự Trung ương, Văn phòng II Trung ương GHPGVN có phiên họp cùng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi và một số cơ quan quản lý nhà nước về công tác tôn giáo.

Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Trị sự Trung ương, Văn phòng II Trung ương GHPGVN, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi tiến hành trao đổi cùng các cơ quan chức năng huyện Củ Chi sớm vào cuộc xác minh xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ngày 02/02/2021, UBND huyện Củ Chi triệu tập cuộc hợp xử lý vụ việc, phiên họp có đại diện các cơ quan ban ngành huyện Củ Chi gồm: UBMTTQVN huyện; Công an huyện; Phòng Tài chính – Kế hoạch; Phòng Tư pháp; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội; Phòng Văn hóa và Thông tin; Chi cục thuế huyện; UBND xã Tân Phú Trung và Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi.

Kết quả phiên họp xác định:

+ Địa chỉ nhà số 174/13A ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung là địa chỉ nhà để ở, không phải là cơ sở thờ tự tôn giáo, địa chỉ này trước đây từng có đăng ký thành lập 6 doanh nghiệp do ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc) làm người đại diện pháp luật nhưng không hoạt động, Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định thu hồi tất cả giấy phép thành lập doanh nghiệp tại địa chỉ này.

+ Các loại giấy tờ chứng minh là tu sĩ, các quyết định bổ nhiệm do HĐTS Trung ương GHPGVN cấp cho ông Nguyễn Minh Phúc đều do ông Phúc tự làm giả mạo.

+ Các phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc trên mạng xã hội là trái với truyền thống của GHPGVN, làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thanh danh của GHPGVN.  

+ Giao cho UBND xã Tân Phú Trung chủ trì phiên họp mời ông Nguyễn Minh Phúc ra làm việc trước các cơ quan chức năng và Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi.

Ngày 22/02/2021, UBND xã Tân Phú Trung chủ trì phiên họp xử lý ông Nguyễn Minh Phúc, phiên họp này có sự tham dự của: UBMTTQVN huyện, Phòng Tư pháp; Phòng Nội vụ; Phòng Văn hóa Thông tin; Đội An ninh công an huyện; Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi.

Kết quả phiên họp xác định:

+ Ông Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ GHPGVN, sử dụng các loại giấy tờ, quyết định giả mạo để tự xưng là tu sĩ của GHPGVN.

+ Nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung là ngôi nhà dùng để ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo, không có cơ sở gọi là chùa Hoằng Pháp Trung Ương.

+ Phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc đăng tải trên các kênh YouTube là trái với truyền thống của GHPGVN, xúc phạm đến GHPGVN rất nghiêm trọng.

Thống nhất các phương án xử lý như sau:

+ Trong thời hạn 02 ngày kể từ ngày 23/02/2021, ông Nguyễn Minh Phúc tự tháo dở các bảng hiệu treo tại nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung tự xưng là chùa Hoằng Pháp Trung Ương.

+ Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày 23/02/2021, ông Nguyễn Minh Phúc tự di dời tất cả các tượng Phật trưng bày tại địa chỉ nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

+ Nghiêm cấm triệt để các kênh YouTube đến nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung ghi hình đăng thông tin những hoạt động hoặc những phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc.

+ Ông Nguyễn Minh Phúc chấm dứt ngay những phát ngôn trái với đạo đức xã hội, trái với truyền thống của GHPGVN, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật nhà nước. Tôn trọng đúng truyền thống Phật giáo.

+ Quá thời hạn tự tháo dỡ bảng hiệu Chùa Hoằng Pháp Trung Ương và di dời các tượng Phật ra khỏi địa chỉ nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, ông Phúc không tự chấp hành sẽ có biện pháp xử lý tiếp tục (hoặc cưỡng chế).

+ Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi có văn bản báo cáo kết quả xử lý ông Nguyễn Minh Phúc giả danh tu sĩ Phật giáo về Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh. Đề nghị Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh có công văn yêu cầu phòng PC.05 Công An thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố xử lý các kênh YouTube đã đăng tải các video clip phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo, xuyên tạc Phật giáo của ông Nguyễn Minh Phúc. Tất cả các video clip này phải tháo gỡ khỏi các trang YouTube.

Kính chúc Quý ban vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường!

(Theo Phatgiao.org.vn) 

tin nổi bật

Toàn văn kết luận 34 của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành kết luận 34 của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030. VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn kết luận này

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

VietNamNet giới thiệu toàn văn Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; trong đó kết luận nhiều vụ việc và kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên.

Kim ngạch thương mại song phương Việt - Mỹ tăng khoảng 250 lần

Sáng 8/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam- Hoa Kỳ lần thứ 5 với chủ đề "Định hình lại quan hệ kinh tế song phương".

Bộ trưởng Quốc phòng biểu dương chiến công trong phòng, chống ma túy và tội phạm

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, Điện Biên đã phối hợp triệt xóa 2 đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia với số lượng lớn từ nước ngoài vào Việt Nam tiêu thụ và đưa đi nước thứ ba.

Ngành Kiểm tra Đảng nỗ lực phấn đấu, củng cố niềm tin của cán bộ, nhân dân

Nhân dịp năm mới 2022 và Tết cổ truyền Nhâm Dần, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú đã có thư chúc mừng với ngành Kiểm tra Đảng.

Thư chúc mừng năm mới của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần, trân trọng giới thiệu toàn văn thư Chúc mùng năm mới của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng gửi các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng.

Thư Chúc mừng năm mới của Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh

Nhân dịp năm mới 2022 và đón xuân Nhâm Dần, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh đã có Thư chúc mừng năm mới gửi các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Kiểm toán nhà nước.

Ngành Nội vụ phát huy ý chí, bản lĩnh, phẩm chất để vượt khó khăn

Bộ trưởng Nội vụ gửi thư chúc mừng năm mới tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Ngành Nội vụ.

Nghị quyết Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV vừa được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ký ban hành.

Chi tiết về gói 350.000 tỷ hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết 43 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội vừa được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ký ban hành ngày 17/1.

Thư của Đại tướng Phan Văn Giang nhân 30 năm Ngày truyền thống Công ty Hải Thành, Quân chủng Hải quân

Các thế hệ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng, người lao động Công ty Hải Thành đã phát huy bản chất tốt đẹp và truyền thống vẻ vang; đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Toàn quân tiếp tục phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng

Toàn quân phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bản chất và truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng; ra sức phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm giành được nhiều thắng lợi mới.

Bộ trưởng Quốc phòng chúc mừng Trung đoàn Không quân 927

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ đã và đang công tác tại Trung đoàn Không quân 927.

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng 60 năm Ngày truyền thống Trung đoàn Bộ binh 1

Các thế hệ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 1 đã phát huy bản chất tốt đẹp và truyền thống vẻ vang; đoàn kết, sáng tạo, anh dũng, kiên cường trong chiến đấu; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

Nghị quyết về việc cho phép một số cơ chế, chính sách trong y tế phòng, chống dịch

Toàn văn Nghị quyết về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.