Lãnh đạo Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa cho biết, hiện tại phía Bệnh viện đã và đang phối hợp với 2 gia đình để hai bé gái 4 tuổi hòa nhập với cha mẹ ruột, ổn định cuộc sống.Trao nhầm trẻ sơ sinh cách đây 4 năm

Lại một sự cố nhầm lẫn con hy hữu cách đây 4 năm xảy ra tại một bệnh viện phụ sản đang thu hút sự quan tâm của người dân. Bốn năm nuôi nhầm con của người khác, cả 2 gia đình đều không biết, 1 gia đình hiện tại đang sinh sống tại TP. Thanh Hóa và 1 gia đình chuyển vào Đà Nẵng.

Gần đây, gia đình sinh sống tại Đà Nẵng phát hiện cháu bé (gái) khi lớn lên có nhiều biểu hiện khác với cha mẹ trong gia đình (đặc biệt là khuôn mặt và nước da khác hẳn với cha mẹ) nên đã lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy cháu bé sinh sống cùng gia đình tại Đà Nẵng không cùng huyết thống với cha mẹ.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình nuôi nấng cháu bé tại Đà Nẵng đã báo với lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa để rà soát và phát hiện 1 gia đình tại TP. Thanh Hóa là anh chị H.H sinh cùng thời điểm với con gái mình.

{keywords}

Sự việc nhầm con cách đây 4 năm xảy ra tại Bệnh viện phụ sản Thanh Hoá, hiện 2 cháu bé đã tìm được cha mẹ ruột (ảnh minh họa).

Ngay sau đó phía lãnh đạo Bệnh viện đã kết nối với 2 gia đình tại TP. Thanh Hóa và gia đình sinh sống tại Đà Nẵng để nhận lại con ruột của mình.

Theo thông tin riêng, tên gọi ở nhà của cháu bé mà anh chị H.H (đang sinh sống tại TP. Thanh Hóa) là B., cháu có nước da trắng trẻo. Còn bé gái được nuôi nấng và sống cùng gia đình tại Đà Nẵng có nước da đen hơn cháu B.

Sáng sớm ngày 22/6 lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cho biết sự việc đã được phía Bệnh viện rà soát và khắc phục.

“Trước mắt các gia đình cũng đã nhận ra sự việc nhầm lẫn con rồi, hiện tại phía bệnh viện cũng đang nỗ lực phối hợp với gia đình để hỗ trợ cho các cháu về với gia đình cũng như giúp các cháu quen thân với cha mẹ ruột của mình”, vị lãnh đạo Bệnh viện cho biết.

Nói thêm về vụ việc, lãnh đạo Bệnh viện cho rằng: “Phía gia đình cũng nhắn nhủ qua phía lãnh đạo bệnh viên là sự việc là sự cố không ai muốn, và vì tương lai của các cháu nên rất mong muốn báo chí, truyền thông không quá đi sâu vào đời tư của gia đình cũng như 2 đứa trẻ.

Phía bệnh viện cũng đã và đang cố gắng nỗ lực cùng với gia đình để giúp tâm lý 2 cháu ổn định. Hiện nay 2 cháu cũng đang dần ổn định tâm lý cũng như cuộc sống bởi tình cảm con người nhất là trẻ nhỏ không thể ngày một ngày hai ổn định được”.

Được biết, hiện nay ngày nào phía lãnh đạo cũng cử người đến để động viên, làm cầu nối để khắc phục sự cố nói trên, hướng đến mục tiêu ổn định tâm lý và cuộc sống để các cháu phát triển bình thường như những em bé khác vì hai bé đều còn rất nhỏ.

(Theo Afamily.vn)