Một nhiếp ảnh gia người Hy Lạp vừa hé lộ một hình ảnh mà nhiều người tin rằng đã chụp được đầu của quái vật hồ Loch Ness nhô lên từ bên dưới mặt nước.

{keywords}

Bức ảnh được Jonathan Bright chụp lại, được cho là có sự xuất hiện của quái vật Loch Ness.

Jonathan Bright, một nhiếp ảnh gia người Hy Lạp đã có chuyến ghé thăm đến hồ Loch Ness (Scotland) và chụp những hình ảnh tại hồ này. Nhiều tháng sau, Bright đã phát hiện một trong những hình ảnh mặt hồ mà mình đã chụp có sự xuất hiện của một vật thể lạ, mà khi phóng lớn, Bright tin rằng đó là đầu của quái vật hồ Loch Ness nổi tiếng, lấp ló bên dưới những cơn sóng trên mặt hồ.

“Lần đầu tiên tôi chú ý đến đối tượng này là vài tháng sau khi trở về nhà từ chuyến đi. Tôi thực sự ngạc nhiên và đã phải xem xét lại toàn bộ những hình ảnh mà mình đã chụp”, Bright cho biết trên blog cá nhân.

Hình ảnh của Bright sau đó đã được lan truyền nhanh chóng trên Internet. Nhiều người cho rằng đây thực sự là đầu, hoặc chí ít là một bộ phận nào đó liên quan đến quái vật hồ Loch Ness, trong khi đó nhiều người cho rằng đây thực chất là một gợn sóng thông thường, hoặc có thể đã có sự can thiệp của phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Tuy nhiên, Jonathan Bright khẳng định rằng hình ảnh chưa hề qua chỉnh sửa, đồng thời cho rằng sự khác biệt về màu sắc và kích thước của vật thể cho thấy đây không phải là một gợn sóng thông thường như nhiều người đang nghĩ.

Bright thừa nhận rằng mình là một người bị lôi cuốn bởi những truyền thuyết về các quái vật tại châu Âu, nhưng chưa nơi nào khiến anh cảm thấy cuốn hút và bị mê hoặc như bí ẩn tại hồ Loch Ness.

{keywords}

Bright phác họa lại hình ảnh đầu của quái vật hồ Loch Ness.

“Tôi đã thực hiện nhiều chuyến đi để khám phá những bí ẩn và huyền thoại tại châu Âu, nhưng không có nơi nào khiến tôi thích thú, mê hoặc và cảm thấy bị lôi cuốn như những bí ẩn ở hồ Loch Ness”, Bright cho biết. “Hình ảnh mà tôi chụp được cho thấy rằng quái vật không chỉ dừng lại ở những câu chuyện bịa đặt”.

 “Dĩ nhiên một bức ảnh chụp chưa thể chứng minh được điều gì hoặc cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi về quái vật hồ Loch Ness, nhưng không thể phủ nhận rằng sinh vật này vẫn sẽ là điều bí ẩn cần phải được khám phá trong thời gian sắp tới”, Bright cho biết thêm.

Mới đây, Jonathan Bright đã có buổi nói chuyện tại Hội nghị Paranormal Festival tại Scotland về bức ảnh gây tranh cãi của mình. Trong lần trở lại Scotland này, Bright cũng đã một lần nữa tìm đến hồ Loch Ness với hy vọng có thể chụp được một bức ảnh tương tự về quái vật ở đây.

Quái vật hồ Loch Ness, thường còn được gọi là Nessie, là loài động vật chưa thể xác định được sống tại hồ Loch Ness, một hồ nước ngọt sâu trung bình khoảng 21-29 m, có nơi sâu đến 230 m, gần thành phố Invernes (Scotland).

Bản ghi chép đầu tiên về người tận mắt chứng kiến quái vật là năm 1802. Đó là người nông dân Anderson, anh trông thấy một con quái vật rất to, dài chừng 45 m, trồi lên mặt nước. Tuy nhiên phải đến tận năm 1933, hình ảnh đầu tiên của quái vật Loch Ness mới được chụp lại. Từ đó cho đến nay, rất nhiều hình ảnh khác nhau của quái vật Nessi đã được các “thợ săn quái vật” chụp lại được, như một bằng chứng cho sự tồn tại của quái vật.

Theo Dân Trí