Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng thu giữ được thêm nhiều dụng cụ, vật liệu nổ tại căn nhà vợ chồng ông Phương 'khói lửa' thuê tại quận Gò Vấp (TP.HCM).

Công an TP HCM vừa phối hợp với Công an quận Gò Vấp khám xét căn nhà số 42 đường Phạm Ngũ Lão (P.3, quận Gò Vấp) - nơi vợ chồng ông Lê Minh Phương (Phương 'khói lửa') thuê để mở cửa hàng thời trang.

Tại đây, ngoài tìm thấy một số đạo cụ phim trường, cơ quan điều tra còn thu giữ được 15 quả pháo giấy (không có thuốc nổ), một số cuộn dây cháy chậm kích nổ...


Vụ nổ sập 5 căn nhà hôm 24/2 khiến 11 người thiệt mạng được cho là do thuốc nổ trong nhà ông Phương phát nổ gây ra

Đáng chú ý có 2 hộp nhựa chứa bột màu đen và màu trắng đục với trọng lượng lên tới hơn 3kg. Cơ quan điều tra đang làm rõ đây có phải là chất nổ hay không.

Được biết căn nhà nói trên do bà Mạc Thị Phước (vợ ông Phương) thuê lại của bà Nguyễn Thị Thúy Nga (ngụ tại Phước Lộc, Nhà Bè) từ tháng 5/2011 với mức giá 12 triệu đồng/tháng để làm cửa hàng thời trang.

Tuy nhiên chỉ có mặt tiền để bán quần áo, toàn bộ diện tích trên tầng 2 và một phần phía dưới được dùng làm nơi cất giữ đạo cụ và các loại hóa chất gây cháy, nổ.

Vợ chồng ông Phương cũng rất ít khi lui về căn nhà này. Toàn bộ cửa hàng giao lại cho 2 người cháu trông coi.

Như vậy, đây là "kho" vũ khí thứ 3 của ông Phương "khói lửa" được cơ quan điều tra phát hiện.

Ngoài kho chứa chính tại căn nhà đã phát nổ hôm 24/2, lực lượng công binh đã kiểm tra một căn nhà khác tại số 461 Hoàng Sa (P.8, Q.3) được ông Phương thuê chứa đạo cụ, cách hiện trường vài trăm mét.

Tại đây, lực lượng công binh đã thu được một số thùng đựng chất gây nổ và tiến hành niêm phong ngôi nhà.

Được biết, ngôi nhà tại 461 Hoàng Sa cũng chính là nơi ở và trụ sở hãng phim Lạc Việt do ông Phương làm giám đốc. Ông Phương thuê ngôi nhà này gần 10 năm qua.

Đ.Tâm (tổng hợp)