Phát hoảng đi chợ 29 Tết, hoa tươi tăng giá gấp 3 lần

Ngày 28 Tết, giá các loại hoa tươi ổn định, không tăng quá cao so với ngày thường. Song đến sáng ngày 29 Tết, các loại hoa tương tăng giá phi mã, thậm chí tại chợ có loại giá đã tăng gấp 3 lần so với ngày hôm qua.

Sáng 29 Tết Canh Tỵ, chọn xong 2 bó hoa ly vàng (mỗi bó 5 cành) tại chợ gần nhà, chị Bùi Thị Kim Thu ở Hoàng Văn Thái (Thanh Xuân, Hà Nội) giật mình khi chủ hàng báo giá 500.000 đồng cho 2 bó hoa này.

Tưởng mình nghe nhầm, chị thắc mắc hỏi chủ hàng sao giá lại vậy, liệu có tính sai không vì hôm qua chị cũng mua ly vàng thơm mà giá chỉ có 80.000 đồng/bó 5 cành loại y như hôm nay chị chọn thì nhận được câu trả lời: “Chợ Tết giá nó tăng. Hôm nay ly vàng này gần như cháy hàng rồi, cả chợ chỉ vài hàng còn có ly vàng để bán nữa thôi”.

Tương tự, chị Đào Thuỳ Dung ở Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng than thở, hôm qua đi mua hoa để cắm trưng Tết ở nhà trên này giá loại nào cũng tăng, nhưng không tăng quá cao. Còn nay, ra mua hoa để đem về quê mà hỏi mua loại nào cũng đắt đỏ.

{keywords}
Chợ 29 Tết, giá các loại hoa tươi tăng mạnh

Như thanh liễu hôm qua mua 100.000 đồng/bó nhỏ mà nay giá đã tăng lên 150.000 đồng/bó, hoa dơn giá 80.000 đồng/bó 10 cành thì hôm nay giá đã tăng lên 160.000 đồng/bó.  

“Bình thường như mọi năm mua hoa ngày sát Tết giá sẽ rẻ hơn. Năm nay 29 Tết ra chợ mua hoa mà thấy loại nào giá cũng tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi. Nhưng Tết thì vẫn phải có mấy bó hoa cắm cho vui cửa vui nhà”. Chị Dung nói và cho biết, chị nay chị mua mấy loại hoa mà hết tới 1,5 triệu đồng.

{keywords}
So với ngày hôm qua, giá hoa Tết hôm nay có loại giá đã tăng gấp 2-3 lần
{keywords}
Các loại hoa cúc giá tăng mạnh
{keywords}
Dù giá tăng cao nhưng khách chen chân mua
{keywords}
Nhiều loại hoa gần như đã "cháy hàng" tại chợ

Thừa nhận giá hoa chợ 29 Tết tăng mạnh, anh Trần Văn Hiếu, chủ cửa hàng hoa tại chợ Đại Từ cho biết, ngày 28 Tết giá hoa cúc cành hàng công ty chỉ dao động ở mức 50.000-60.000 đồng/bó tuỳ loại (loại bó 5 cành) thì hôm nay giá đã tăng lên 100.000 đồng/bó, hoa cúc vàng giá 6.000 đồng/bông giờ tăng lên 10.000 đồng/bông, hoa dơn giá tăng gấp đôi lên mức 140.000-150.000 đồng/bó 10 cành tuỳ màu, ly hồng giá tăng thêm 20.000 đồng/cành lên 60.000 đồng cành 5 tai, thanh liễu giá tăng lên mức 150.000 đồng bó.

Hôm nay, tăng mạnh nhất là hoa ly vàng.  Chợ 28 Tết giá chỉ 80.000-90.000 đồng/bó 5 cành thì sáng nay giá đã tăng lên 200.000-250.000 đồng/bó tuỳ loại.

Theo anh Hiếu, giá cả chợ Tết rất khó dự đoán. Thường nếu hàng còn nhiều giá sẽ rẻ và ngược lại nếu thấy hàng tiêu thụ mạnh giá cả sẽ nhảy vọt. Thậm chí sáng một giá, trưa chiều giá đã tăng ngay lên mức khác.

Như Băng

tin nổi bật

Giá thức ăn chăn nuôi lại "nhảy múa"

Giá heo hơi gần đây nhích lên đáng kể nhưng giá thức ăn chăn nuôi tăng nhanh và liên tục khiến người nuôi không có lãi, thậm chí bị lỗ.

Đề xuất đồng loạt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT để hạ giá xăng

Cùng với việc giảm thuế bảo vệ môi trường, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng Chính phủ phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu.

Nước mía 5.000 đồng/ly 'tuyệt chủng' thời bão giá

Hồi xăng dầu chưa tăng giá, chi phí một chuyến xe chở mía khoảng 30 triệu đồng, bây giờ phải mất 45-50 triệu đồng.

Vị trí cửa ngõ giao thương đắt giá của Meyhomes Capital Crystal City

Sở hữu vị trí cửa ngõ của đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, Meyhomes Capital Crystal City - giai đoạn 2 của dự án kế thừa dòng chảy giao thương sầm uất từ các cung đường trọng yếu của toàn dự án và khu vực.

Agribank rao bán hàng loạt bất động sản trung tâm TP.HCM

Nhiều nhà đất tại các quận trung tâm TP.HCM đang được Agribank rao bán. Trong đó, có những bất động sản đã được rao bán giảm giá nhiều lần nhưng vẫn bất thành.

Vì sao giá vé máy bay đắt đỏ, tăng theo giờ?

Giá vé máy bay liên tục tăng ở các chặng Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - TP.HCM, thậm chí còn tăng theo giờ. Một phần nguyên nhân do nhu cầu và giá nguyên liệu.

Choáng với thú chơi lá kiểng bạc tỷ của những dân chơi ở Hà Nội

Mức giá kiểng lá từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu đồng đối với những dòng đột biến, hiếm, số lượng ít ỏi hoặc nhân giống khó. Có những bộ sưu tập của những tay chơi lâu năm lên đến hàng tỷ đồng.

Giá xăng giảm sau 7 lần tăng mạnh liên tiếp

Sau 7 lần tăng liên tiếp, giá xăng trong nước trong kỳ điều hành ngày mai (1/7) có thể quay đầu giảm nhẹ. Theo tính toán của các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có khả năng giảm từ 100 - 300 đồng/lít.

Đào Trung Quốc tràn chợ, giá cao chót vót vẫn đắt hàng

Đào Trung Quốc được rao bán tràn ngập chợ Hà Nội. Đặc biệt, đào mỏ quạ Trung Quốc giá cao chót vót vẫn đắt hàng.

Bắp cải, trứng gà... đến mỳ tôm đồng loạt tăng giá, bà nội trợ đau ví

Nhiều mặt hàng tăng giá khiến việc đi chợ mua thực phẩm, "liệu cơm gắp mắm" trở nên khó khăn đối với người dân. Đặc biệt, đối tượng có thu nhập trung bình-thấp chịu ảnh hưởng mạnh.

Austdoor ra mắt thế hệ cửa cuốn mới an toàn, thông minh vượt trội

Ngày 28/6/2022, dựa trên ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất - kinh doanh, cửa cuốn Austdoor ra mắt bộ sản phẩm an toàn và thông minh vượt trội hơn.

iPhone 11 giảm giá mạnh, ngang ngửa Android tầm trung

iPhone 11 giảm giá về ngang tầm điện thoại Android trung cấp khiến các sản phẩm này bị ảnh hưởng mạnh về mặt doanh số.

Điều hòa cũ: Bí quyết chọn mua chạy ròng rã không hỏng

Do đã qua sử dụng nên có giá rẻ, nhiều người tiêu dùng vẫn đắn đo về chất lượng điều hòa cũ đang bán trôi nổi trên thị trường. Tuy nhiên, nếu biết cách mua, bạn có thể chọn được những chiếc điều hòa cũ ưng ý.

Hoàn thành giai đoạn 1 trạm lọc nước không người trực ở nhà máy thủy điện Đa Nhim

Ngày 22/6/2022, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã hoàn thành giai đoạn 1 - Đề án vận hành không người trực trạm lọc nước Nhà máy Thủy điện Đa Nhim.