Sự cố hy hữu xảy ra mới đây ở Thái Lan, khi con voi nhìn thấy chiếc Toyota màu xám đang tiến tới ngã rẽ ở Nakhon Rathashima, đông bắc nước này. Con voi giẫm chân lên xe và quỳ trên ca-pô trước khi đi vòng ra phía sau và đè cơ thể đồ sộ của nó lên kính chắn gió ở đuôi xe.

Theo trang Newsflare, người lái xe Phassakorn Niltarach vô cùng hoảng sợ khi con voi phá hỏng các gương, đè nát kính và làm lõm thân xe. Sau một hồi chết sững, Niltarach cũng tìm được cách điều khiển xe tiến lên phía trước. May mắn, con vật không đuổi theo xe làm loạn.

Một phụ nữ trên chiếc xe di chuyển theo hướng ngược lại đã quay được khoảnh khắc thót tim xảy ra với Niltarach. Cô này kể: "Tôi sốc nặng khi con voi đi về phía chiếc xe. Tôi còn kinh ngạc hơn khi voi cố gắng ngồi lên trên chiếc xe đó. Thật may mắn là viên tài xế đã tìm được cách lái xe đi an toàn. Tôi coi đây là ví dụ điển hình cho việc mọi người cần tránh thật xa những con voi. Chúng có thể trông thân thiện nhưng cũng có khả năng khiến bạn bị thương tích".

Các nhân viên kiểm lâm tại Công viên quốc gia Khao Yai cho hay, đó là con voi đực, tên là Deu. Họ thường cảnh báo các lái xe phải cẩn trọng hơn khi di chuyển qua những con đường núi chạy xuyên khu vực này.

Kiểm lâm viên Kanchit Sarinpawan cho biết, những con voi thường mạo hiểm ra khỏi rừng vào khoảng tháng 10 và đầu tháng 11. Tuy nhiên, Sarinpawan trấn an rằng, hành động của chú voi Deu "chỉ là một cách chào mừng các du khách".

Tuấn Anh