Ngày 8/8, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển và chính thức phát sóng kênh truyền hình truyền hình An Viên TV – B Channel.

{keywords}
Giáo hội Phật giáo Việt Nam đầu tư mạnh cho kênh Truyền hình An Viên sau khi tiếp quản.

Phát biểu tại lễ ký kết, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN khẳng định: Xã hội đang sống trong thời đại hội nhập quốc tế sâu rộng. Thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, internet, công nghệ số, trí tuệ nhân tạo của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong bối cảnh đó, nhằm thực hiện hữu hiệu phương châm: Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội, nêu cao tinh thần nhập thế ích đạo, lợi đời, góp phần phát triển toàn diện đất nước, GHPGVN xác định việc cần làm là đẩy mạnh truyền thông như một kênh hoằng pháp và chuyển tải các hoạt động Phật sự ích đạo, lợi đời vào trong cuộc sống.

Đây là hoạt động nêu cao giá trị từ bi, trí tuệ của Phật giáo, giá trị đạo đức và truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam trong sự nghiệp phụng đạo yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trên tinh thần đó, kênh truyền hình An Viên (Văn hóa Phương Đông – BTV9) với diện mạo mới: An Viên TV – B Channel chính thức phát sóng sẽ là kênh thông tin tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực văn hóa, tôn giáo; cung cấp đầy đủ các thông tin về văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, các giá trị nhân văn, nhân đạo trong xã hội….

Để đa dạng nội dung phát sóng, kênh sẽ có nhiều chuyên mục như Sống yêu thương; Hiểu và thương; Các thông tin lịch sử (Xưa và Nay); Các tin tức hoạt động văn hóa, lễ hội, tôn giáo, tín ngưỡng (Dưới bóng bồ đề; Ngày An Viên)…

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) hy vọng kênh Truyền hình An Viên sẽ ngày càng phát triển để mang đến công chúng nhiều hơn những giá trị nhân văn sâu sắc của Phật giáo.

Được biết, kênh truyền hình An Viên TV – B Channel mang slogan “Hãy đến và nhận: Sức mạnh, Sống lâu, Trí tuệ!”. Tôn chỉ, mục đích của kênh là không gian thanh tịnh, nơi hội tụ cuộc sống tươi đẹp đa sắc màu, những tấm lòng tốt, những sẻ chia và yêu thương…

Với cách tiếp cận mới, hiện đại của truyền hình thực tế, sự trải nghiệm tâm linh và ứng dụng các thành tựu của công nghệ thông tin trong thời đại kỹ thuật số và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, GHPGVN tin tưởng rằng các nội dung thông điệp tốt đẹp của kênh truyền hình An Viên sẽ được lan tỏa tới các vùng miền xa xôi của Tổ quốc, đáp ứng nhu cầu của mọi thành phần lứa tuổi và vùng miền khác nhau.

Xa hơn, kênh sẽ đến được với cộng đồng bà con Việt Kiều đang sinh sống, học tập và lao động  trên khắp thế giới, góp phần chung tay vì một Việt Nam hùng cường.

Kênh Truyền hình An Viên là kênh Văn hóa Phương Đông - BTV9 được Bộ Thông tin - truyền thông cấp giấy phép lần đầu cho Đài Phát thanh và truyền hình Bình Dương năm 2011, với tôn chỉ mục đích: thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực văn hóa, lĩnh vực tôn giáo; cung cấp thông tin về các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, các giá trị nhân văn, nhân đạo trong xã hội…

Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hiện nay giáo hội quản lý hơn 18.000 chùa và các loại hình cơ sở tự viện trong cả nước, với hơn 55.000 tăng ni thành viên, hơn 50 triệu tín đồ Phật tử và những người có niềm tin, yêu mến đạo Phật ở Việt Nam, 21 tổ chức hội phật tử Việt Nam ở nước ngoài, hơn 1 triệu tín đồ phật tử người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.

Tình Lê

MC nổi tiếng tự tử vì sợ cáo buộc tấn công bạn trai

MC nổi tiếng tự tử vì sợ cáo buộc tấn công bạn trai

Caroline Flack đã tự tử vì quá lo sợ bị truy tố với các cáo buộc tấn công bạn trai trước đó.