Phi công CASA 212: Sĩ quan lội ruộng, đi cày

Ngày đêm ngóng chờ tin tức Đại úy Lê Văn Đình, những người thân kể lại, mặc dù là sĩ quan quân đội nhưng hễ về quê nội, ngoại là anh lại dắt trâu ra đồng cày bừa.

Ngày đêm ngóng chờ tin tức Đại úy Lê Văn Đình, những người thân kể lại, mặc dù là sĩ quan quân đội nhưng hễ về quê nội, ngoại là anh lại dắt trâu ra đồng cày bừa.

{keywords}

Đại uý Lê Văn Đình - 1 trong 9 sĩ quan trên chiếc CASA gặp nạn

Liên quan đến vụ việc máy bay CASA 212 gặp nạn trên đường tìm kiếm máy bay Su-30, đến thời điểm hiện tại, mặc dù các lực lượng chức năng đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm, nhưng 9 sĩ quan trên chiếc máy bay CASA hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Trong những ngày này, những người thân quen của Đại uý Lê Văn Đình - 1 trong 9 sĩ quan đang mất tích kể từ khi chiếc máy bay CASA gặp nạn thường tập trung tại căn phòng 902, Nhà A1 D3 Khu Đô thị Đặng Xá - Gia Lâm - Hà Nội để ngóng tin, cầu nguyện.

Mẹ Đại uý Đình mấy hôm nay dường như không ngủ, hết dành thời gian ở nhà trông ngóng tin con, lại nhờ người đưa ra chùa cầu nguyện.

Còn chị Thắm (28 tuổi) vợ anh Đình không còn tâm trí để làm gì nữa ngoài việc ôm đứa con trai mới 3 tháng tuổi vào lòng. Chỉ có bé gái hơn 2 tuổi, con lớn của anh Đình vẫn vô tư chạy chơi khắp nơi...

Không chỉ những người trong gia đình mà những người hàng xóm trong khu chung cư cũng ngày đêm chờ đợi tin anh. Ông Đoàn Ngọc Mạc, hàng xóm của Đại uý Đình cho biết, vợ chồng, con cái anh Đình dọn đến căn phòng thuộc khu nhà thu nhập thấp này mới nửa năm.

Ông Mạc nói: “Anh Đình mới về ở cạnh nhà chúng tôi là người chân thật, lo toan những vấn đề chung của hàng xóm, láng giềng, mọi người rất quý mến. Chúng tôi cũng biết gia cảnh của anh cũng rất khó khăn, thiệt thòi. Gia đình còn nhiều khó khăn mà 2 cháu con anh còn nhỏ, dại… ”.

Công việc bận rộn, thời gian anh sống trên biển, trên máy bay và đơn vị nhiều hơn ở nhà, Đại uý Đình luôn tận dụng thời gian của kỳ nghỉ huấn luyện để chăm lo tổ ấm.

Trong 4 năm chung sống, có hơn 3 năm, vợ chồng anh phải thuê chỗ ở, đến cuối năm ngoái mới dành dụm, vay mượn mua được nhà riêng. Theo người thân và hàng xóm, Đại uý Đình là người giản dị, chân thành, trách nhiệm, luôn quan tâm tới mọi người xung quanh và không nề hà bất cứ công việc nào.

Là sĩ quan quân đội nhưng mỗi lần về quê nội, quê ngoại, anh vẫn ra đồng làm việc, lội ruộng, dắt trâu đi cày, bừa…

Hiện các lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian với tinh thần quyết liệt, khẩn trương để tìm kiếm máy bay CASA 212 và 9 quân nhân.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, các phương tiện hiện đại nhất đã được đưa ra để quét đáy biển và tìm kiếm máy bay CASA cùng phi hành đoàn.

Theo Phụ nữ TP.HCM 


tin nổi bật

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ nhất

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Campuchia đã chủ trì Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ nhất, cùng tham gia các hoạt động tại hai nước.

Việt Nam và Campuchia đánh giá cao kết quả hợp tác an ninh quốc phòng

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam và Campuchia đã có buổi đối thoại chính sách Quốc phòng lần thứ 5 vào chiều nay (14/5) tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư (Bình Phước).

Bộ trưởng Phan Văn Giang chủ trì lễ đón Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia

Sáng 13/5, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam chủ trì lễ đón chính thức Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto và các thành viên đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Indonesia thăm chính thức Việt Nam.

Đề nghị kỷ luật 8 cá nhân thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng ở 3 tỉnh

Ngày 11/5, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức kỳ họp thứ 8 để xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm kỷ luật.

Quảng Trị hoàn thành trùng tu Bia chứng tích liệt sĩ Thiện Chánh, nơi ghi dấu 16 anh hùng

Một trận đánh diễn ra giữa những người chỉ có súng trường và lựu đạn với kẻ thù trang bị hiện đại, nhưng 16 chiến sĩ đã tiêu diệt 84 tên địch cùng nhiều xe bọc thép…

Dũng sĩ Đồi Xanh gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Điện Biên Phủ

Đại tá Đặng Đức Song - người chiến sĩ Điện Biên năm xưa xúc động khi gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngay trên mặt trận đúng vào ngày 7/5/1954.

Những ‘cô Tấm’ mũ nồi xanh với hành trang áo dài, áo tứ thân sang châu Phi

Giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, sẵn sàng cống hiến hết mình, những nữ bác sĩ quân y mũ nồi xanh còn là “đại sứ văn hóa”, mang tình cảm, tinh thần Việt Nam đến với bạn bè quốc tế và người dân ở châu Phi.

Trách nhiệm gìn giữ phẩm chất 'Bộ đội Cụ Hồ'

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết về phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" của Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Đại biểu Quốc hội, nguyên Tư lệnh Quân khu 4.

Hình ảnh xe đạp thồ ‘huyền thoại' trong cuộc chiến không tiếng súng

Những chiếc xe đạp thồ “huyền thoại”, biểu trưng của sức mạnh đại đoàn kết trong các cuộc chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước đã được cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 5 (Quân khu 7) tái hiện trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Cuộc vượt sông lịch sử ngày giải phóng trong ký ức nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Từ ngày 26-30/4/1975, quân dân ta tổ chức thực hiện thành công Chiến dịch Hồ Chí Minh - trận quyết chiến chiến lược cuối cùng tiến công vào Sài Gòn - Gia Định, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Phút chia xa của cặp vợ chồng cùng lên đường gìn giữ hòa bình

Nhiều sĩ quan mũ nồi xanh Việt Nam phải gửi con cho ông bà hoặc nhờ vợ "vừa làm bố, vừa làm mẹ chăm con" để lên đường làm nhiệm vụ ở châu Phi.

Chủ tịch nước bắt nhịp cùng hát với 247 sĩ quan mũ nồi xanh, căn dặn 'ra quân thắng lợi'

Chủ tịch nước nhắn nhủ 247 sĩ quan lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc "chân cứng đá mềm, vạn dặm bình an và ra quân thắng lợi, tiếp tục làm tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế”.

Vùng Việt Bắc luôn là 'phên dậu' vững bền, 'tấm lá chắn' phía Đông Bắc của đất nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, vùng Việt Bắc luôn là "phên dậu" vững bền, "tấm lá chắn" phía Đông Bắc của đất nước.

Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam là sứ giả của hòa bình và tiến bộ

Người dân ở các nước Châu Phi ghi nhận những nhận sĩ quan Việt Nam là lực lượng cao cả, vì sự tiến bộ, vì hòa bình của đất nước họ.

Học sinh vùng biên quàng khăn đỏ, đón Bộ trưởng Quốc phòng hai nước Việt - Trung

Sau khi kết thúc các hoạt động tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, chiều 23/4, giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 7 tiếp tục diễn ra tại thị trấn Tà Lùng (Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng).