PHIẾU KHẢO SÁT VỀ THÓI QUEN VÀ NHU CẦU ĐỌC SÁCH

Phần đông người Việt Nam sau khi học xong phổ thông hoặc đại học, nhất là sau khi đã lập gia đình và có con cái, thường không bao giờ cầm đến một cuốn sách nào nữa.

 

{keywords}

 

Trước hết, Thủ tướng cho phép doanh nghiệp nhập khẩu vắc xin, ký giấy giới thiệu cho hàng chục doanh nghiệp và gần đây ghi hẳn vào nghị quyết 105 khuyến khích doanh nghiệp nhập khẩu vắc xin, mua máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch, thuốc điều trị Covid-19; sản xuất vắc xin, thuốc điều trị trong nước.

Đó là một bước tiến rất lớn để doanh nghiệp chung tay cùng Chính phủ chống dịch trong bối cảnh vắc xin khan hiếm trên toàn thế giới, và các nhà sản xuất chỉ đàm phán với Chính phủ.

 

tin nổi bật

Kiểm soát quyền lực trong cấu trúc quyền lực thống nhất

Được nêu ra từ Đại hội Đảng lần thứ 11, đến nay, kiểm soát quyền lực được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm trong tiến trình xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Clip bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn nóng nhất mạng xã hội

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn; Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Ảnh ấn tượng tháng 9 trên VietNamNet

Khinh khí cầu kéo lá quốc kỳ rộng 1.800m2 bên bờ sông Sài Gòn, bão Noru đổ bộ Quảng Nam thổi bay mái nhà dân vùng biển là những hình ảnh đáng chú ý trong tháng 9 trên VietNamNet.

Điểm đến hút nhất Việt Nam, ai chưa tới như 'phí nửa cuộc đời'

Bãi Dài, Hòn Thơm, Gành Dầu, hòn Gầm Ghì hay làng chài Rạch Vẹm là các điểm đến thuộc Phú Quốc (Kiên Giang) thường xuyên hút khách du lịch mỗi dịp từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

Chàng trai ngày ngồi văn phòng, tối trở thành drag queen

Ngoài công việc chính là nhân viên văn phòng tại Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Lê Hải Phong còn dành thời gian cho sân khấu với các tiết mục nghệ thuật drag queen.

Lưu ý không thể bỏ qua để chống dịch bệnh sau bão, lụt

Mưa bão, lũ lụt kéo theo vô số các vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Dưới đây là Infographic khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh mùa bão, lụt do Bộ Y tế xây dựng.

Thời điểm đấu giá biển số ô tô và cách thức giành biển VlP

Theo lộ trình, dự thảo nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4, tổ chức trong tháng 10 và 11/2022.

Tây Ninh trên những tầng trời

Tượng Phật trên núi Bà Đen, tòa thánh Cao Đài, chợ Long Hoa là ba trong những công trình, điểm đến nổi bật của Tây Ninh, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Tăng trưởng nhanh hiếm có, Quảng Nam bứt phá mạnh mẽ sau đại dịch

Sau công bố mở cửa trở lại, Quảng Nam đã bung hàng loạt các giải pháp hút khách du lịch và mở cửa mời gọi đầu tư.

Chế độ ăn kiêng giúp giảm cân khoa học phòng ngừa đủ loại bệnh

Chế độ ăn kiêng DASH không chỉ giúp giảm cân mà còn phòng ngừa loãng xương, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư.

Cách Bình Dương làm để thu hút vốn FDI dẫn đầu cả nước

Từ chỗ có nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, nhờ cách chăm sóc nhà đầu tư bài bản, Bình Dương từ vị trí thứ 4 (năm 2021) đã vọt lên trở thành tỉnh thu hút FDI dẫn đầu cả nước.

Cảnh sắc kỳ vĩ bên các cao tốc nghìn tỷ nối Hà Nội với các tỉnh phía Bắc

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Cao Bồ - Mai Sơn, Hà Nội - Hải Phòng, Vân Đồn - Móng Cái... là những dự án giao thông hiện đại, giúp việc đi lại nhanh chóng giữa các tỉnh, thành phía Bắc với thủ đô, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.

Vùng đất nghèo thành trung tâm công nghiệp lớn

Từng là một vùng đất khô cằn, từ khi Khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn đi vào hoạt động đã làm “thay da, đổi thịt” cả một vùng quê nghèo xứ Thanh. Nay Nghi Sơn trở thành một trong những trung tâm công nghiệp đô thị - dịch vụ ven biển trọng điểm của cả nước.

Chinh phục 'đại bàng' tỷ USD và hành trình tăng trưởng xuyên đại dịch của Quảng Ninh

5 năm liên tiếp chiếm đỉnh bảng xếp hạng PCI, tăng trưởng kinh tế xuyên đại dịch với nhiều nhà đầu tư tỷ USD đặt chân, tỉnh Quảng Ninh hoàn thành các nhiệm vụ tưởng chừng “bất khả thi”.

Hành trình tăng trưởng ngoạn mục của Bắc Giang sau đại dịch

Từng bị đại dịch Covid-19 tàn phá nặng nề, các con số thống kê mới đây cho thấy Bắc Giang đang bứt phá, tăng trưởng kinh tế ngoạn mục, trở thành điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế xã hội.