Autodesk_2.jpg

Các phần mềm của Autodesk đã được sử dụng tại khắp các kênh cung cấp phim kỹ thuật số, từ hình ảnh hoá và kỹ thuật điện ảnh ảo đến sản xuất phim hoạt hình.

The Happening và The Chronicles of Narnia: Prince Caspian (Hoàng tử Caspian)

The Third Floor, một hãng phim có trụ sở tại Los Angeles, đã sử dụng phần mềm mô phỏng 3D Autodesk Maya và phần mềm tạo nhân vật hoạt hình Autodesk MotionBuilder đểtạo ra những đoạn nhạc hiệu của The Happening. Các cảnh đâm xe và sư tử tấn công được hình ảnh hoá trước bằng phần mềm Autodesk Maya. Điều này cho phép đạo diễn M. Night Shyamalan chấp thuận ý định của các cảnh đóng và công việc quay phim trước khi quay.

Khi sử dụng Autodesk Maya và MotionBuilder, hãng phim Third Floor còn thiết kế và hình ảnh hóa trước 3 cảnh phim chính của The Chronicles of Narnia: Prince Caspian gồm: Thần sông, Giấc mơ của Lucy và Trận đấu cuối cùng. Quá trình này cho phép hãng Third Floor tổ chức các cảnh diễn xuất và đưa ra các ý kiến về cảnh phim khác cho đạo diễn Andrew Adamson, giúp tăng chiều sâu và chi tiết cho câu chuyện.

Hancock (Siêu nhân cái bang)

Hãng Sony Pictures Imageworks (SPI) đã hoàn tất hơn 500 cảnh quay trong phim Hancock (Siêu nhân cái bang) có sử dụng phần mềm Autodesk Maya và hệ thống hiệu ứng hình ảnh Autodesk Flame.

Journey to the Center of the Earth (Hành trình đến Tâm trái đất)

Hãng Frantic Films VFX phục vụ như một hãng cung cấp hiệu ứng hình ảnh cho bộ phim 3D Hành trình đến Tâm trái đất. Ngoài việc thiết kế kênh cung cấp nhân vật riêng cho bộ phim, hãngFrantic Films VFX cũng xây dựng một kênh cung cấp 3D. Những kênh cung cấp này bao gồm phần mềm Autodesk, được sử dụng để sản xuất hơn 180 cảnh quay liên tiếp. Tất cả động tác và ánh sáng được tạo ra bởi phần mềm Autodesk 3ds Maxdành cho phim hoạt hình 3D, một phần mềm cũng được sử dụng rộng rãi trong các cảnh quay dưới biển. Ngoài ra, phần mềm Autodesk Mudbox cũng được sử dụng để tạo ra các sinh vật trong phim.

Bên cạnh đó, rất nhiều bộ phim được hoàn thành bởi EFILM, sử dụng hệ thống EWORKS cho phương tiện kỹ thuật số tầm trung của hãng. Hệ thống EWORKS gồm có cấu hình độc quyền của Autodesk Lustre và công nghệ Autodesk Incinerator. Các bộ phim bao gồm Horton Hears a Who, The Ruins, Nim’s Island, Sex and the City, Iron Man, Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull, What Happens in Vegas, Red Belt, The Incredible Hulk, Wanted và Get Smart.