Phim ngắn: Khi 3 ta chung một nhà

Hữu Công là một người bạn trai mê game, lúc bên cạnh Linh Miu anh cũng không rời màn hình máy tính. Vào ngày sinh nhật bạn gái, nhân vật chính nghe theo các quân sư là anh em trong bang hội, quyết tặng nàng 1 đôi giày Truyền Thuyết quý giá. Thế nhưng, Hữu Công lại được đáp trả bằng 1 cái bạt tai trời giáng và một cái quay lưng đầy phũ phàng vì cái tội - yêu game hơn yêu bạn gái.

Tặng giày Truyền Thuyết, Hữu Công được ăn bạt tai nhớ đời

Đến với nhau nhờ game, chia tay… cũng vì game

Cặp đôi này quen và yêu từ hồi còn ngồi chung cùng tiệm net, sớm tối bên nhau chơi cùng một tựa game. Thời gian đầu cả 2 đều thấy hạnh phúc khi sà vào lòng nhau để cùng chia sẻ niềm vui trong thế giới ảo. Thế nhưng những vết rạn nứt trong tình cảm cũng bắt nguồn từ đó mà nảy sinh.

Linh Miu: Anh sang chưa? Hữu Công: Buff máu, buff máu…

Càng ngày những trận chiến trường, đoạt lãnh thổ, săn Boss… cùng bang hội chiếm hết tâm trí của Hữu Công. Cứ có thời gian rảnh là anh dành hết cho game nên thiếu sự chăm sóc, ân cần hỏi han bạn gái. Thay vào đó là những lần trễ hẹn, sự nổi nóng vô cớ… Chính những điểm này đã biến tựa game chơi chung ngày nào trở thành kẻ thứ 3 “đáng ghét” trong mắt Linh Miu.

Đỉnh điểm là ngày sinh nhật Linh Miu, trong khi cô nàng đang nghĩ tới những món quà thời trang sành điệu như giày cao gót, túi xách hàng hiệu… thì Hữu Công lại gây bất ngờ bằng cách tặng cho cô một đôi dày Truyền Thuyết ingame. Tình huống này đã khiến Linh suy nghĩ rằng tình cảm của Công dành cho game còn lớn hơn đối với mình nên quyết định chia tay.  

Tưởng chừng không thể cứu vãn, nhưng…

… Cảm xúc đã cho Linh nhận ra Hữu Công mới là người Linh yêu!

Chuyện là sau khi chia tay Hữu Công một thời gian, Linh sớm rơi vào tầm ngắm của Tayto Dũng, nhân vật này bảnh bao lại không mê game. Tuy nhiên, anh chàng này không thật lòng yêu Linh như Hữu Công đã từng yêu và cũng không mang lại được cảm xúc đặc biệt. Trước lời ong bướm của Tayto Dũng, Linh không hề động lòng, ngược lại còn liên tục nhớ về Hữu Công và những khoảnh khắc đẹp đẽ lúc 2 người ở bên nhau. 

Nhân vật Tayto Dũng lên kế hoạch hẹn hò cùng Linh Miu

Về phần Hữu Công, tuy là một thanh niên mê game, nhưng thực chất anh không hề lấy game làm lẽ sống. Đối với anh đôi giày Truyền Thuyết không chỉ là món quà mà còn là cả tấm lòng và trái tim biết lắng nghe. Bởi từ thưở mới đầu yêu nhau anh đã hứa sẽ tặng Linh Miu 1 đôi giày truyền thuyết, tiếp đó là một cái đám cưới tuyệt vời trong Ngạo Kiếm Vô Song.

Trước sự đổ vỡ, Hữu Công đã rất ân hận

Sau khi mối quan hệ bị đổ vỡ, Hữu Công nhanh chóng nhìn nhận lại bản thân và cảm thấy tiếc nuối vì thời gian qua đã không dành nhiều thời gian cho Linh và anh quyết bảo vệ tình yêu của mình đến cùng. Một ngày Hữu Công chủ động hẹn gặp và nói lời xin lỗi với Linh, đồng thời đưa ra lời hứa sẽ bớt sống “ảo” và quan tâm đến cô nhiều hơn.

Gương vỡ lại lành

Cuối cùng Linh Miu đã chấp nhận lời xin lỗi của Hữu Công và cũng biết sống cảm thông hơn. Lúc này đối với Linh, game online không phải là kẻ thứ 3 đáng ghét nữa, bởi vì bản thân cô đã biết thoát ra khỏi định kiến để nhìn nhận: Có rất nhiều cô gái cũng từng ghét game online như tôi, vì tưởng rằng nó là một thứ xen ngang vào cuộc sống, chiếm hữu lấy người yêu mình, nhưng khi nhận ra được cái gì là chân thành thì sẽ không chấp nhặt nữa. Cũng như nhiều chị em khác, bạn trai tôi là một người biết chơi game, nhưng như thế còn hơn nhiều tật xấu khác… nếu như biết cân bằng.

Kết thúc nỗi đau, hàn gắn vết thương thành công, Hữu Công và Linh Miu lại tay trong tay dạo phố và bàn nhau gia nhập môn phái mới Nhạn Linh - truyền nhân của Tạ Tốn, được Ngạo Kiếm Vô Song ra mắt cùng phiên bản Big Update ngày 18/9/2015.

Được biết, kể từ ngày 17/9, khi game thủ cài đặt Ngạo Kiếm Vô Song sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều phần thưởng outgame và ingame giá trị như: SamSung Galaxy Note 5, Chuột M65, Bàn phím K65, Giày Hoàng Kim, Anh Hùng Lệnh…

Trang chủ: http://nkvs.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/nkvs.vn

Bảo Việt