Từ ngày mùng 8 đến đêm 10/11, 3 tổ công tác của UBND quận Hoàn Kiếm đột xuất kiểm tra hàng quán sau 21h, phát hiện nhiều hàng quán vi phạm quy định phòng chống dịch.
Cụ thể trong tối 10/11, nhiều hàng quán trên phố Phùng Hưng (phường Hàng Mã), phố Hàng Chiếu, Gầm Cầu (phường Đồng Xuân)… bị phát hiện vi phạm.
Cá biệt như hàng phở bò Hảo Hảo có địa chỉ trên phố trên Phùng Hưng, gần 22 giờ vẫn có rất đông khách ăn tại quán. Khi phát hiện có tổ công tác kiểm tra, chủ quán đã nhanh chóng đóng cửa cuốn để khách tiếp tục ăn uống.
Hàng ăn trên phố Phùng Hưng vẫn đông khách sau 21h |
Chủ cửa hàng bất ngờ sập cửa cuốn sau khi phát hiện đoàn kiểm tra |
Tương tự, quán bò nướng tại phố Gầm Cầu (phường Đồng Xuân) dùng ba mặt bằng liền nhau để kinh doanh. Khi thấy ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm ghi hình ảnh vi phạm quy định phòng chống dịch, chủ cửa hàng bất ngờ đóng cửa kính để khách tiếp tục nhậu.
Quán mỳ vằn thắn trên phố Hàng Chiếu (phường Đồng Xuân) vẫn chào mời khách sau 21h, thậm chí còn xếp bàn ghế tràn ra vỉa hè. Chỉ đến khi lực lượng chức năng xuất hiện, chủ cửa hàng mới dừng bán hàng, thu dọn bàn ghế.
Quán bò nướng tại phố Gầm Cầu vẫn sáng đèn sau 21h |
Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm chụp hình ảnh vi phạm làm căn cứ xử lý |
Quán ăn trên phố Hàng Chiếu vẫn mở cửa hàng sau 21h |
Chỉ khi có sự xuất hiện của lực lượng chức năng chủ cửa hàng mới chịu dọn dẹp, đóng cửa |
Bên cạnh kiểm tra việc chấp hành đóng cửa hàng sau 21 giờ, đoàn công tác của quận Hoàn Kiếm còn kiểm tra việc quét mã QR tại các hàng, quán này.
Sau các buổi kiểm tra, UBND quận Hoàn Kiếm phê bình Chủ tịch UBND và Trưởng Công an một số phường còn để xảy ra vi phạm quy định về phòng chống dịch. Đồng thời, yêu cầu chủ tịch UBND 18 phường tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm về phòng chống dịch, trong đó bảo đảm thực hiện nghiêm việc đảm bảo giãn cách, quét mã QR và hoạt động đúng giờ quy định tại các cơ sở kinh doanh...
Lực lượng chức năng kiểm tra mã QR |
Trước đó, ngày 1/11, Hà Nội công bố nâng cấp độ phòng chống dịch từ "vùng xanh" lên "vùng vàng", các biện pháp áp dụng chung cho toàn TP tương ứng cấp độ 2.
Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, hoạt động không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách, chủ nhà hàng và nhân viên phải tiêm đủ liều vắc xin/đã khỏi bệnh Covid-19.
Thành phố yêu cầu đóng cửa nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trước 21h hàng ngày.
Đình Hiếu
Hà Nội siết chặt chống dịch, hàng quán đóng cửa im lìm sau 21h
Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội đóng cửa im lìm sau 21h đúng theo quy định.