Phó GĐ trung tâm trẻ mồ côi chuyển sữa ra ngoài bị khiển trách

Theo xác minh của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai, 27 thùng sữa mà Phó GĐ cùng thủ kho của Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật đưa ra ngoài đã hết hạn sử dụng.

 - Theo xác minh của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai, 27 thùng sữa mà Phó GĐ cùng thủ kho của Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật đưa ra ngoài đã hết hạn sử dụng.

Ngày 22/12, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai đã họp hội đồng kỷ luật, khiển trách bà Võ Thị Tuyết Hồng - Phó GĐ Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật tỉnh.

Thủ kho của trung tâm - bà Trần Thị Thủy cũng bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Cả 2 bị cho là có sai phạm trong việc tiêu hủy sữa hết hạn sử dụng ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật Đồng Nai.

{keywords}
Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật tỉnh Đồng Nai

Vào đêm 24/8, hai cán bộ này chuyển nhiều thùng sữa từ nhà kho trung tâm ra ôtô riêng của bà Hồng rồi đưa đi nơi khác.

Theo Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Lộc, sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị nhận được đơn nặc danh tố cáo 2 người này cùng với các hình ảnh bằng chứng.

Vào cuộc làm rõ, thanh tra sở xác định 2 cán bộ đã đưa 27 thùng sữa ra khỏi trung tâm.

Số sữa này thuộc danh mục quà của các mạnh thường quân tặng cho trẻ mồ côi, khuyết tật trước đó, nhưng do trẻ sử dụng không hết nên 27 thùng này quá hạn sử dụng.

Dù đã có họp bàn và giao bộ phận văn phòng cùng bảo vệ mang đi tiêu hủy, nhưng bà Hồng cùng thủ kho lại sử dụng xe riêng vận chuyển sữa đi hủy mà không phối hợp với bảo vệ, không thực hiện trong giờ hành chính, gây hiệu ứng không tốt.

Quá trình làm việc, 2 cán bộ này cũng đã thừa nhận sai phạm.

"27 thùng sữa đã hết hạn sử dụng nên không còn giá trị, và việc làm của cán bộ trung tâm không có yếu tố tham nhũng" – ông Lộc nói và khẳng định, do trung tâm bảo quản không tốt nên số sữa mới bị quá hạn sử dụng.

Vị GĐ Sở cho biết, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật Đồng Nai đang chăm sóc 49 em.

Nhiều năm qua, nhiều người đã tìm tới trung tâm ủng hộ sữa, tiền, vật chất…cho trẻ. Tất cả hàng hóa đều được ghi chép đầy đủ vào sổ. Hàng nhập, xuất kho cũng được thực hiện chi tiết, công khai.

Thạch Quý

tin nổi bật

Ùn tắc kinh hoàng, nghìn xe nối dài kẹt cứng suốt 2 giờ ở TP.HCM

Hàng nghìn ô tô, xe máy nối nhau ùn tắc kéo dài, nhích từng centimet trên đại lộ Phạm Văn Đồng (TP.HCM) theo hướng về sân bay Tân Sơn Nhất.

Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi

Khi mục tiêu đã rõ và có khát vọng lớn, cả dân tộc đoàn kết và hợp lực thì chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh không thể đo đếm được và làm được những việc mà cả thế giới không tưởng tượng được.

Dự báo thời tiết ngày 19/5: Miền Bắc trời dễ chịu, miền Trung mưa giông

Thời tiết Bắc Bộ hôm nay (19/5), buổi sáng sớm có mưa rào vào giông vài nơi, trời se lạnh. Trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhưng thời tiết vẫn dễ chịu.

Bản tin sáng VietNamNet (19/5/2022)

Đề nghị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long; Tuyển nữ Việt Nam đấu Thái Lan ở chung kết SEA Games 31… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Chuyện ‘ông chẳng bà chuộc’ giữa hai cựu Thứ trưởng Bộ Y tế

Theo trình bày của luật sư, giữa hai cựu Thứ trưởng Bộ Y tế đã thiếu ăn khớp trong công việc, thậm chí cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường còn bị cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang o ép.

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.

Kỷ luật loạt quan chức UBCKNN - 'đại phẫu' cần thiết để thị trường lành mạnh

Động thái mạnh mẽ này cho thấy quyết tâm làm trong sạch và lập lại trật tự kỉ cương cho thị trường chứng khoán nước nhà. Về lâu dài, đây là tin tốt cho cả nhà đầu tư lẫn nền kinh tế.

Điều tra thủ phạm đốn hạ gần 400 cây thông trong rừng phòng hộ ở Đà Lạt

Công an vào cuộc điều tra gần 400 cây thông ba lá cao 5-10 m bị đốn hạ, nằm la liệt trong rừng phòng hộ ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Vụ luật sư ‘tố’ điều tra viên hành hung, công an nói… trượt ngã

Luật sư tố cáo điều tra viên của phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM hành hung mình. Ngay sau đó Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Tìm thấy thi thể bé 6 tuổi bị cha ôm nhảy cầu Cửa Đại tự vẫn

Bé L. được phát hiện cách vị trí gặp nạn khoảng 400m, gần Đồn Biên phòng Cửa Đại.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Bộ Công an ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Ngày 18/5/2022, Bộ Công an đã Ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá sử dụng trong tuyển sinh Đại học Công an nhân dân năm 2022.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Từ 1/7 tăng lương tối thiểu vùng, người lao động bớt chút khó khăn

Việc tăng lương tối thiểu vùng có thể được thực hiện từ 1/7 tới. Việc tăng lương sẽ giúp người lao động bớt chút khó khăn.

Hà Nội cấm mang chó mèo, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Gươm

Hà Nội yêu cầu người đến phố đi bộ hồ Gươm không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.