Về số tài sản "khủng" của mình mà dư luận đang xôn xao gần đây, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho rằng đó là chuyện của cơ quan (Thanh tra Chính phủ - PV) chứ không còn là của riêng cá nhân.

Trao đổi với báo Pháp luật Việt Nam, ông Ngô Văn Khánh cho biết, trong sự việc mà dư luận đang bàn tán trên, ông đã xin ý kiến của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh.

{keywords}

"Sau đó, Tổng Thanh tra Chính phủ đã cho ý kiến rằng: Đây không phải chuyện của riêng cá nhân  tôi nữa. Vì vậy, cơ quan Thanh tra Chính phủ nói riêng và cơ quan chức năng của nhà nước liên quan nói chung sẽ có trả lời chính thức về việc này"- ông Khánh cho biết thêm.

Ông Khánh hiện không muốn phát ngôn với tư cách cá nhân về việc này nữa. Theo đó, muốn tìm hiểu các thông tin liên quan, ông Khánh đề nghị các cơ quan báo chí đặt vấn đề với cơ quan Thanh tra Chính phủ.

Qua trao đổi, ông Khánh không quên nhấn mạnh: Thanh tra Chính phủ là cơ quan cao nhất trong việc thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo tuân thủ pháp luật về kê khai và công khai tài sản. Tức là, chức năng quản lý nhà nước của Thanh tra Chính phủ là phòng chống tham nhũng nói chung,  trong đó có mảng nội dung kê khai thế nào, công khai thế nào và hiện đang hướng dẫn cả nước về việc này.

"Tôi nghĩ là đi vào trường hợp cụ thể thì có khi nó lại mang tính cá nhân. Vậy thì đối chiếu lại, soi rọi lại bảng kê khai tài sản của của tôi được người lên báo chí thì nó phù hợp hay không phù hợp và nên phải làm thế nào thì anh phải đặt vấn đề với Thanh tra Chính Phủ và đặc biệt là đồng chí Tổng Thanh tra" - ông Khánh trả lời.

Ông Khánh khẳng định mọi việc ông vẫn đang làm đúng theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước khi được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Ngô Văn Khánh phải kê khai tài sản và ông đã kê khai như sau:

Về bất động sản: Có 2 nhà gồm: Nhà thứ nhất ở số 7/49/192 Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội diện tích 114m2 đất, và nhà thứ 2 ở số 9/49/192 (cùng địa chỉ trên) diện tích 248m2.

Có 1.800m2 đất ở dự án Mê Linh (gần đền Hai Bà Trưng, giá đất thời điểm hiện nay 10-15 triệu đồng/m2 - PV).

Ngoài ra, ông Khánh còn là cổ đông có cổ phiếu (CP) ở Ngân hàng Quân đội: 104.000 CP; Ngân hàng Nam Á: 27.900 CP; Ngân hàng Đông Á: 18.500 CP; Ngân hàng Liên Việt: 200.000 CP; Ximăng Công Thanh: 100.000 CP; Công ty CP Thiết bị Bưu điện: 50.000 CP; Trái phiếu 425 triệu đồng; tiền gửi tại Ngân hàng VIB: 7,18 tỷ đồng.

Theo Pháp luật Việt Nam