Phòng ngừa ung thư từng là việc điên rồ

Cách đây 56 năm, GS Paul Talalay đã bị đồng nghiệp chế giễu khi nói đến “phòng chống ung thư”. Nhưng ông vẫn kiên trì nghiên cứu để tìm ra hoạt chất phòng ung thư trong bông cải xanh làm thay đổi hoàn toàn tư duy về căn bệnh này.

Cách đây 56 năm, GS Paul Talalay đã bị đồng nghiệp chế giễu khi nói đến “phòng chống ung thư”. Nhưng ông vẫn kiên trì nghiên cứu để tìm ra hoạt chất phòng ung thư trong bông cải xanh làm thay đổi hoàn toàn tư duy về căn bệnh này.

Nửa thế kỉ thay đổi tư duy về bệnh ung thư

Không chỉ người Việt có suy nghĩ “sống chết tại số - một khi ung thư đã ghé thăm thì chúng ta chẳng thể chống lại” mà cách đây 56 năm, tại trường Đại học Y Johns Hopkin, một trung tâm nghiên cứu ung thư hàng đầu thế giới, Giáo sư Paul Talalay đã bị đồng nghiệp chế giễu khi có quyết định nghiên cứu hướng “phòng chống ung thư”. “Ung thư không phải là một căn bệnh có thể phòng ngừa trong mắt họ”, GS. P. Talalay nhớ lại.

Trong những ngày đầu nghiên cứu theo hướng không giống ai này, những cơ hội nhận được tài trợ của GS gần như bằng không. Còn các hội nghị phòng chống ung thư hầu như không có người tham dự.

"Lúc đó (những năm 1970) rất khó để có một lượng người ngồi vừa đủ trong một căn phòng nhỏ chỉ để lắng nghe cách để ngăn ngừa ung thư", GS Talalay nói.

Sự hoài nghi còn có cả trong giới y tế. Những người làm việc tại các đơn vị điều trị ung thư không mảy may nghĩ tới dự phòng.

{keywords}

Giáo sư Paul Talalay dành hết cuộc đời nghiên cứu về phương pháp phòng chống ung thư

Mặc dù có sự nghi ngại từ mọi phía nhưng suốt những năm 80 – 90, GS.P.Talalay kiên trì tìm hiểu thông tin. Sau khi có những tài liệu cho thấy người ăn nhiều loại rau quả được hưởng nhiều lợi ích từ nó, Talalay đã tiến hành các thực nghiệm và phát hiện ra rằng một số hoạt chất trong trái cây và rau quả có khả năng làm tăng hoạt động của các enzyme.

Đến năm 1991, phòng thí nghiệm nơi ông làm việc đã có một bước đột phá khi họ phát hiện ra hợp chất sulforaphane (SFN) - có nhiều trong các loại rau họ cải, đặc biệt là bông cải xanh, có khả năng kích hoạt công suất hoạt động các enzyme lên một cấp độ cao hơn rất nhiều lần so với công suất chỉ bằng 40% lúc thông thường.

{keywords}

Các nghiên cứu sau này phát hiện ra rằng, trong hạt mầm bông cải xanh 3 ngày tuổi, hàm lượng sulforaphane cao gấp từ 20-50 lần bông cải xanh trưởng thành. Phát hiện này đã được đăng trên tờ tạp chí New York Time năm 1997.

GS. P. Talalay đã công bố hơn 250 bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế và trở thành người đi tiên phong trong cuộc chiến phòng chống ung thư.

Các công bố của GS. Paul Talalay đã làm tăng lượng tiêu thụ mầm bông cải xanh trên toàn thế giới lên gấp 2 lần. Ông thường nói đùa: “Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là người ta sẽ khắc lên mộ tôi dòng chữ: Người đã làm bông cải xanh trở nên nổi tiếng”.

Cũng từ đây, 1.460 nghiên cứu được công bố trên trang thư viện Y học Quốc gia Hoa Kì cho thấy SFN trong BroccoRaphanin có khả năng thải độc, ngăn ngừa ung thư.

Cụ thể, theo tạp chí The Nuttrition, chỉ cần bổ sung 300mg BrcoccoRaphanin có trong sản phẩm thải độc cơ thể cấp độ tế bào này, cơ thể sẽ tự sản sinh lượng Glutathione lên 240% đồng thời tăng enzyme có khả năng thúc đẩy sự gắn kết và đào thải độc tố của Glutathione lên 8,1 lần. Hoạt chất làm tăng khả năng thải độc cấp tế bào lên nhiều lần, tránh nguy cơ nhiễm độc tế bào, ngăn ngừa ung thư và các bệnh mãn tính.

Hành trình tối ưu hoá hoạt chất trong bông cải xanh

Khi phát hiện hoạt chất trong bông cải xanh có thể phòng chống ung thư, cũng là lúc các nhà khoa học thuộc đại học Y Johns Hopkin phải tìm cho ra liều lượng phòng ngừa tối ưu nhất.

Sau nhiều thí nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy SFN trong bông cải xanh rất không bền với nhiệt, dễ bị phân hủy trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Có nghĩa khi được nấu chín, khả năng hấp thụ chỉ còn 5-10%, tức là cần ăn 3,4 kg bông cải xanh (khoảng 30mg SFN) mỗi ngày.

{keywords}

Cuối cùng, các nhà khoa học thuộc đại học Y Johns Hopkin (Hoa Kì) đã nghiên cứu và tìm ra cách chiết xuất SFN bằng công nghệ ép lạnh siêu tới hạn, giúp giữ nguyên được hoạt tính và hàm lượng cao nhất. Hiện đã được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì, có tên thương mại là BroccoRaphanin.

Để có được BroccoRaphanin tốt nhất, các nhà khoa học phải qua quá trình chọn lọc một cách tự nhiên suốt 7 năm, để cho ra loại bông cải xanh có hàm lượng hoạt chất chống ung thư cao nhất, từ đó đem trồng trên các cánh đồng theo một quy trình nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn Hữu cơ (Organic food).

{keywords}

Phòng nghiên cứu tập đoàn Frutarom

BroccoRaphanin trở thành nguồn nguyên liệu quý được FDA chứng nhận và Tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ phân phối (top 5 tập đoàn phân phối nguyên liệu ngành dược phẩm và dinh dưỡng lớn nhất thế giới). Hoạt chất này đã được hơn 20 quốc gia, trong đó, Việt Nam có Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI ứng dụng sản xuất sản phẩm thải độc tế bào chuyên biệt.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom Thụy Sĩ, chuyển giao công thức và nguyên liệu cho công ty CP Dược Mỹ pẩm CVI. Có chứa ba hoạt chất BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®(Lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể:

Giúp:

• Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào

• Giúp bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố.

• Giúp ngăn ngừa ung bướu, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.

• Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da.

{keywords}

Để biết thêm thông tin chi tiết về DetoxGreen hãy gọi: 1800 1796 (miễn cước) để gặp các chuyên gia tư vấn. Hoặc truy cập website:http://detoxgreen.vn

Số: 01599/2016/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Anh Vũ




tin nổi bật

Thu Cúc TCI ưu đãi tới 40% gói tầm soát ung thư

Hệ thống y tế Thu Cúc TCI tổ chức Ngày hội Sức khỏe gia đình và ưu đãi tới 40% các gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư.

Đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là tốt nhất?

Đánh răng vào buổi sáng giúp loại bỏ vi khuẩn trong răng miệng, tạo lớp bảo vệ răng và kích thích tiết nước bọt. Nhưng nhiều người cũng thắc mắc nên đánh răng trước bữa sáng hay ăn sáng xong mới đánh răng?

Thông tin về vắc xin tiêm phòng đậu mùa khỉ

Mỹ đã dự trữ hàng triệu liều vắc xin đậu mùa, cũng có hiệu quả chống lại bệnh đậu mùa khỉ.

Có nguy cơ nhiễm bệnh đậu mùa khỉ trên máy bay hay không?

Người ngồi cạnh bệnh nhân đậu mùa khỉ thuộc nhóm nguy cơ trung bình, không cần phải cách ly, nên tiêm phòng vắc xin.

Người dân TP.HCM ngại tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3?

Số liệu báo cáo cho thấy, lượng vắc xin Covid-19 được đề xuất để tiêm mũi 3 tại TP.HCM là quá thấp so với con số cần thiết để đạt tỷ lệ 90% như mục tiêu.

Những điều cần biết về đậu mùa khỉ, bệnh khiến cả thế giới nâng cao cảnh giác

Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh do virus cùng họ với bệnh đậu mùa gây ra, dù ít nghiêm trọng hơn về mặt lâm sàng. Theo WHO, vốn virus đậu mùa khỉ chỉ phổ biến ở Tây và Trung Phi, tuy nhiên hiện đã xuất hiện tại nhiều quốc gia châu Âu và Mỹ.

Cứu sống bệnh nhân nguy cơ tử vong cao do bị đâm thủng tim ở Thanh Hóa

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhân đứt động mạch, rách nhu mô phổi và thủng tim phải.

Việt Nam giám sát ca bệnh đậu mùa khỉ tại các cửa khẩu, cơ sở y tế

Trước dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về dịch bệnh đậu mùa khỉ, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát, phát hiện ca nghi ngờ tại cửa khẩu, cơ sở y tế...

Khác biệt giữa phát ban do Covid-19 và đậu mùa khỉ

Bệnh nhân đậu mùa khỉ nổi các nốt sần, chuyển dần thành mụn nước. Người mắc Covid-19 bị phát ban giống nổi rôm hoặc thành mảng như tổ ong.

Dược sĩ Big Family xuống đường cổ vũ U23 Việt Nam chiến thắng

Hòa chung không khí của trận chung kết bóng đá nam Seagame 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan vào tối 22/05, các dược sỹ của hệ thống nhà thuốc Big Family đã xuống đường cổ vũ đội tuyển giành chiến thắng.

Chớp 218 cơ hội làm đẹp miễn phí tại Thu Cúc

Thu Cúc tung hàng loạt ưu đãi và quà tặng khủng ước tính lên tới 26 tỷ đồng tại sự kiện “Đại tiệc thẩm mỹ - Vinh danh đối tác kim cương”.

Người đàn ông ngưng tim nhiều lần vì điện giật

Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) đã dùng kỹ thuật đặc biệt để cứu sống và giúp bệnh nhân điện giật không bị di chứng não sau này.

Bí quyết sống chung ổn định với bệnh tiểu đường của người đàn ông Hà Nội

Suốt 3 năm qua, bên cạnh duy trì thuốc điều trị, ông Lê Văn Sính (72 tuổi, ở Q. Đống Đa, Hà Nội) còn kết hợp sử dụng TPBVSK Diabetna để hỗ trợ ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường.

Thói quen ăn sáng của những người sống thọ nhất thế giới

Người dân ở các vùng trường thọ coi bữa sáng là quan trọng nhất, dùng nhiều loại rau quả, không ăn quá no…

Thêm ca tử vong vì sốt xuất huyết, phụ huynh lo lắng sao chưa có vắc xin?

Sốt xuất huyết vẫn căng thẳng tại TP.HCM với 7 ca tử vong và gần 10.000 ca bệnh. Sau đại dịch Covid-19, người dân đang đối mặt với những bệnh truyền nhiễm quen thuộc nhưng nguy hiểm.