Phụ huynh bức xúc vì bữa ăn lèo tèo đậu phụ, chả cá đông lạnh

 - Bức xúc vì bữa ăn của con chỉ có một chút củ cải xào, 4 miếng đậu phụ nhỏ và 5 viên chả cá đông lạnh, nhiều phụ huynh đã “vây” trước cổng trường yêu cầu được đối thoại.

 

“Bữa ăn nghèo nàn đến khó chấp nhận”

Ngày 25/11, nhiều phụ huynh của Trường Tiểu học Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã đứng trước cổng trường từ sớm để yêu cầu nhà trường đối thoại về suất ăn “nghèo nàn” của học sinh.

Chị Thu Huyền (phường Đức Thắng, phụ huynh khối lớp 1) cho biết, con chị bắt đầu ăn bán trú tại trường từ đầu năm học. Tuy nhiên, khi về nhà con luôn nói không muốn ăn trưa tại trường vì thức ăn không ngon. Nghe con nói vậy, chị cùng một số phụ huynh khác đã đến kiểm tra lần đầu vào tháng 9/2019. 

{keywords}

Bữa ăn chỉ có một chút củ cải xào, 4 miếng đậu phụ nhỏ và 5 viên chả cá đông lạnh.

“Khi đi kiểm tra chúng tôi bất ngờ vì bếp ăn của trường không đảm bảo chất lượng vệ sinh. Trường sử dụng dầu ăn không rõ nguồn gốc được đóng vào những chai không nhãn mác để chế biến. Những suất ăn của học sinh cũng lèo tèo không đảm bảo dinh dưỡng. Chúng tôi đã đề nghị nhà trường giải quyết và trường hứa sẽ khắc phục theo yêu cầu của phụ huynh.

Tuy nhiên đến tháng 11, khi đi kiểm tra lại, chúng tôi đã bị cấm không được vào. Sau một thời gian gay gắt, ngày 21/11 chúng tôi vào được trường thì thấy bữa ăn của các con không cải thiện mà còn tệ hại hơn”, chị Huyền cho biết.

Theo đó, suất ăn ngày 21/11 của học sinh chỉ có một chút củ cải xào, 4 miếng đậu phụ nhỏ và 5 viên chả cá đông lạnh. Nhiều phụ huynh vì xót con nên đã đồng loạt đón về nhà, ngừng cho ăn bán trú.

Các phụ huynh cũng cho biết thêm, trước đó, khi đi kiểm tra, nhiều phụ huynh còn phát hiện ra gạo có mọt do bị cũ hoặc để quá lâu. Phụ huynh đã góp ý với nhà trường nhưng chất lượng bữa ăn không được cải thiện.

Hiện phụ huynh phải đóng tiền ăn bán trú là 25.000 đồng/ngày, trong đó 5.000 đồng dành cho bữa phụ.

“Bữa ăn có thể có những hôm không đẹp mắt”

Trao đổi với báo chí ngày 25/11, bà Trần Thị Phượng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đức Thắng cho biết, bữa ăn phụ huynh đăng tải chưa thể đánh giá được tất cả các suất ăn của nhà trường trong thời gian qua.

{keywords}

Bà Trần Thị Phượng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đức Thắng

“Bữa ăn bán trú có thể có những hôm không được đẹp mắt. Giá cả thị trường đã tăng lên rất nhiều nhưng nhà trường vẫn giữ nguyên mức giá không cao so với mặt bằng chung của các trường.

Tuy nhiên nhà trường vẫn tiếp thu ý kiến của phụ huynh, chủ động rà soát lại toàn bộ quy trình để đánh giá, khắc phục và đưa ra phương án để đảm bảo học sinh có bữa ăn tốt nhất trong thời gian tới”, bà Phượng nói.

Hiện, Trường Tiểu học Đức Thắng có số lượng học sinh ăn bán trú khoảng 720 em. Bà Phượng cho biết, đây là năm học đầu tiên của nhà trường nên việc thực hiện bữa ăn bán trú còn chưa thực sự tốt.

“Chúng tôi đã yêu cầu bếp trong thời gian tới đảm bảo  bữa ăn cho các con, đồng thời mời phụ huynh đến để tham gia giám sát. Trường chúng tôi mới thành lập nên còn rất nhiều điểm hạn chế. Chúng tôi đã yêu cầu bên bếp đăng ký phần mềm dinh dưỡng học đường để dựa vào đó, nhà trường và phụ huynh có thể định lượng dinh dưỡng cho các con”, đại diện nhà trường cho hay.

Thúy Nga

Trường Quốc tế Việt Úc xin lỗi phụ huynh về bữa ăn bán trú

Trường Quốc tế Việt Úc xin lỗi phụ huynh về bữa ăn bán trú

- Ban điều hành Trường quốc tế Việt Úc (TP.HCM) thừa nhận nhà cung cấp suất ăn cho học sinh có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn phụ vụ cho học sinh.

tin nổi bật

Nữ sinh ở TP.HCM bị nhóm người lạ vào trường đánh gần 10 phút như thế nào?

Nữ sinh Trường THPT Long Trường đã bị đánh hội đồng ngay trong trường trong gần 10 phút chỉ vì có xích mích với bạn cùng lớp từ trước.

Trường học ở TP.HCM xin dừng vận động 'quỹ phụ huynh 1,3 tỷ đồng'

Sau khi có dư luận trái chiều về những khoản vận động phụ huynh học sinh đóng góp, Hiệu trưởng Trường Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh đã xin dừng vận động quỹ phụ huynh.

Truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở TP.HCM đánh nữ sinh

Công an TP.Thủ Đức đang xác định và truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở Trường THPT Long Trường đánh hội đồng một nữ sinh.

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9

Ngày 28/9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng mai (29/9).

Ninh Bình quy định mức tối đa 11 khoản thu trong trường

Vào đầu năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã có văn bản hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học, trong đó quy định cụ thể mức tối đa của 11 khoản.

'Trọng học, hiếu học phải trở thành giá trị căn cốt của người Việt'

“Trọng học, hiếu học, học đi đôi với hành, học tập suốt đời… phải trở thành những giá trị căn cốt, cơ bản của hệ giá trị con người Việt Nam” - đây là chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Hiệu trưởng 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học có trái quy định?

Theo Phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh, chưa vận động xã hội hóa thành công nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Linh đã 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học mà không báo cáo lên Phòng là trái quy định.

Hiệu trưởng giải thích thế nào về việc 'vận động góp 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh'?

Có phải Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) vận động đóng 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh để khen thưởng học sinh, chi cho các hoạt động văn hoá văn nghệ...?

Học sinh lập 'Siêu thị đồng phục' miễn phí, hỗ trợ bạn khó khăn

Với mong muốn giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn có đủ đồng phục đi học mỗi ngày, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã xây dựng mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng”.

Những cử nhân đặc biệt tại lễ tốt nghiệp của ĐH Thành Đô

Vợ chồng cùng tốt nghiệp hay một "dược sĩ hạt tiêu"… là những sinh viên đặc biệt có mặt tại lễ trao bằng tốt nghiệp của ĐH Thành Đô.

Hà Nội nêu rõ 7 khoản ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường không được thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm, Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu tiền để khen thưởng giáo viên hay mua sắm đồ dùng dạy học cho trường, lớp...

Ứng phó bão số 4, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ ngày mai

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (bão Noru), ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị và TT-Huế vừa phát công văn gửi các trường thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày mai (27/9).

Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn

Trưa nay, tại TP.HCM, mái che sân Trường Trung học Thực hành (Trường ĐH Sài Gòn) bất ngờ bị đổ sập do gió lớn.

Trường học 'mở đường' để đánh thức lòng biết ơn trong mỗi học sinh

Tại Trường Tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) có một con đường độc đáo mà ngày nào học sinh cũng phải đi qua.

Học sinh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng nghỉ học để tránh bão số 4

Tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng việc dạy và học trong toàn tỉnh từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới để phòng, chống bão số 4.