Tăng sức bền để con đủ năng lượng hoàn thành mọi hoạt động mỗi ngày 

Một ngày của trẻ em hiện nay bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, từ các tiết học chính khóa cho đến hoạt động thể thao, năng khiếu và giải trí ngoài giờ học. Trẻ thường hứng thú vào đầu học kỳ hoặc khi bắt đầu một hoạt động mới nhưng không ít em có dấu hiệu uể oải, mất dần sự yêu thích sau một thời gian.

Chia sẻ trên một diễn đàn làm cha mẹ, chị Tuyết Mai (Quận Tân Bình, TP.HCM) có phần lo lắng về tình trạng “dễ bỏ ngang” của con trai: “Cháu thích gì là gia đình tôi cho cháu học cái đó nhưng thường sau vài tuần đầu háo hức, cháu bắt đầu dễ bị mệt, chán nản nên không theo kịp lớp”. Đã vài lần bé nhà chị Mai đăng ký học các lớp ngoại khóa như học nhảy, piano, tiếng Anh rồi bỏ dở giữa chừng. Chị chưa tìm được cách nào khiến con chú tâm “học đến nơi đến chốn”.

sức bền 1.jpg
Một ngày của trẻ em hiện nay gồm nhiều hoạt động khác nhau

Theo BS. Nguyễn Văn Vinh, chuyên khoa Nhi tại Đại học Y Hà Nội, một nguyên nhân khiến trẻ khó tập trung xuyên suốt, không giữ được trạng thái hào hứng, phấn chấn và dần mất đi những trải nghiệm thú vị từ các hoạt động thể chất và trí lực thường nhật, là do sức bền của trẻ chưa được tăng lên tương xứng với cường độ vận động

Tăng cường sức bền cho trẻ cũng là nhu cầu thực tiễn đặc biệt quan trọng trọng bối cảnh hiện nay và đáp ứng nguyện vọng của các mẹ. Một khảo sát gần đây của Kantar cho thấy có đến 92% mẹ Việt Nam muốn con bền bỉ hơn để có đủ năng lượng hoàn thành tốt mọi hoạt động trong ngày.

Tháng 1 vừa qua, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã công bố một kết quả nghiên cứu lâm sàng giúp giải đáp những lo lắng, trăn trở của phụ huynh về sức bền của con. Theo đó, uống sữa lúa mạch Nestlé MILO mỗi ngày kết hợp với các hoạt động thể chất góp phần cải thiện sức bền của trẻ em Việt Nam.

sức bền 2.jpg

Được thực hiện trong năm 2022-2023, nghiên cứu lâm sàng này đánh giá hiệu quả của giáo dục thể chất kết hợp với sử dụng sản phẩm dinh dưỡng sữa lúa mạch Nestlé MILO lên tình trạng trạng dinh dưỡng, thể lực và trí lực của học sinh tại 2 trường tiểu học ở Ninh Bình. Kết quả cho thấy uống sữa lúa mạch Nestlé MILO kết hợp với hoạt động thể chất 45 phút mỗi ngày góp phần cải thiện tất cả các thành tố trong tố chất thể lực của học sinh tiểu học sau 3 tháng, bao gồm sức nhanh, sức mạnh, sức bền, sự khéo léo và khả năng phối hợp vận động.

Trong 1 hộp MILO 180ml cung cấp 109 calo trong đó có 17g carbohydrate cùng với các dưỡng chất cần thiết khác, như các khoáng chất Canxi, Sắt, Phốt-pho, các vitamin như B2, B3, B6. Các khoáng chất và vi chất này giúp trẻ giảm cảm giác mệt mỏi, phát triển chức năng hệ xương, cơ, tăng cường quá trình trao đổi chất.

sức bền 3.jpg
 Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Nestlé Việt Nam hợp tác chiến lược

Từ các hoạt động hợp tác về dinh dưỡng học đường, Nestlé MILO và Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã tiến tới hợp tác chiến lược lâu dài, nhằm mục tiêu giúp trẻ em Việt Nam cải thiện dinh dưỡng, thể chất và nâng cao sức bền.

Nestlé MILO tiếp sức cho thế hệ trẻ Việt Nam bền bỉ hơn

Bên cạnh sự hợp tác với Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong nhiều năm qua, Nestlé MILO cũng đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM, Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, Cục Thể dục Thể thao thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổ chức các hoạt động thể thao trong chương trình “Năng động Việt Nam”. Các hoạt động do Nestlé MILO tài trợ như Giải Bóng đá Hkhỏe Phù Đổng, Giải bóng rổ học sinh TP.HCM, Giải Vovinam, Giải bơi lội học sinh toàn thành, Trại hè năng lượng, Ngày hội Đi bộ… đã trở nên quen thuôc với phụ huynh và các em học sinh trên cả nước, hàng triệu trẻ đã tham gia, từ đó tình trạng dinh dưỡng và sức bền của các em được nâng cao đáng kể.

Không dừng lại ở các hoạt động thể thao học đường, gần đây Nestlé MILO còn tổ chức các sân chơi mới, tạo cơ hội cho mẹ và bé trên khắp cả nước dễ dàng tham gia và tìm hiểu về sức bền theo cách gần gũi và thú vị nhất. Nếu phụ huynh và bé chưa kịp trải nghiệm chuỗi sự kiện “Trạm sạc Sức bền 24h Khổng lồ” tại TP.HCM và Hà Nội trong tháng 4 vừa qua, thì có thể khám phá các hoạt động giàu tính tương tác của Nestlé MILO trên nền tảng số như “thử thách Bền bỉ hơn” trên Tiktok, “thử thách 7 ngày bền bỉ hơn” trên Zalo để rèn sức bền mỗi ngày và nhận những phần quà giá trị.

Tiếp đó, bài hát bền bỉ của Nestlé MILO kết hợp cùng nam ca sĩ Anh Tú sẽ ra mắt trên Youtube trong tháng 5. Với nhịp điệu vui nhộn và phần điệp khúc cực bắt tai, đầy năng lượng, bài hát sẽ sớm trở thành nhạc nền cho các bé khi tập thể dục ở nhà và tham gia các hoạt động đồng diễn ở trường.

Sự hợp tác giữa Nestlé MILO và Viện Dinh dưỡng Quốc gia là một bước tiến mới trên hành trình nuôi dưỡng một thế hệ trẻ Việt Nam năng động, bền bỉ hơn mỗi ngày, từ đó giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng trong tương lai. Đồng thời, những hợp tác khoa học trong ngành dinh dưỡng cũng tác động tích cực tới niềm tin của người tiêu dùng và giúp người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm dựa trên nền tảng khoa học vững chắc. 

Các mẹ và bé có thể tham gia “thử thách Bền bỉ hơn” trên Tiktok tại đường link https://vt.tiktok.com/ZSFpUx5hV (từ ngày 20/4) và tham gia “thử thách 7 ngày bền bỉ hơn” trên Zalo tại đường link https://zalo.me/s/3124194681467352875 (từ ngày 24/4 - 16/6/2024).

Đậu Linh