- Ngày 29/8, một phụ huynh có tên là Nguyễn Duyên có đăng tải trên Facebook cá nhân của mình clip quay cảnh học sinh khiêng bàn ghế từ tầng trên xuống cầu thang.

Được biết, sáng cùng ngày, chị Duyên đưa con (học lớp 4) tới Trường Tiểu học Phước Đồng, TP Nha Trang) để nhận lớp thì bắt gặp cảnh các em học sinh đang khiêng bàn ghế từ tầng trên xuống.

Theo chia sẻ của chị Duyên, việc để các cháu khiêng bàn ghế là “rất tội” và nguy hiểm. Khi chị Duyên đang quay, thầy hiệu trưởng nhà trường có tới hỏi chị quay để làm gì. “Tôi có ra hỏi phụ huynh ấy là quay làm gì thì chị nói “quay chơi” thôi và tôi đề nghị không nên quay, vì hình ảnh bàn ghế ngổn ngang, quay lên thì phản cảm. Phụ huynh “bắt lỗi” nhà trường là HS còn nhỏ, sao nhà trường không thuê người vào khiêng? Tôi cũng giải thích là hoạt động thường niên của nhà trường. Các HS cũng chỉ "hoạt động" 30 phút là xong. Đến chiều thì tôi thấy clip, hình ảnh phụ huynh này quay được lan truyền trên mạng” – thầy Nguyễn Văn Châu, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với báo Thanh Niên.

Ông Châu cũng cho biết, như mọi năm, học sinh sẽ dọn vệ sinh trường lớp, tuy nhiên năm nay Phòng GD-ĐT Nha Trang có trang bị cho trường 80 bộ bàn ghế mới 2 chỗ ngồi, thay vì bàn ghế 4 chỗ ngồi. Bàn ghế mới đã được bố trí ở các phòng và học sinh khối 4, 5 sẽ đưa bàn ghế cũ ở một số lớp xuống. Việc để học sinh khiêng bàn ghế, thầy Châu cho rằng “cũng không có vấn đề gì dưới sự giám sát của giáo viên chủ nhiệm”.

Tuy nhiên, sau khi chị Duyên đăng clip lên mạng, chị đã nhận được giấy mời của trường với nội dung “giải quyết một số việc có liên quan đến uy tín của nhà trường”. Trong cuộc trao đổi, thầy Châu đã nói với chị rằng “đã báo cho công an”, “báo cho Phòng Giáo dục”.

Thầy Châu thừa nhận nhà trường có báo với công an xã là chị Duyên làm như vậy là ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường. "Bên công an nói cứ mời cô Duyên đến để làm việc xem thế nào, nếu căng thẳng thì họ đứng ra can thiệp, còn nếu bình thường thì thôi. Sáng nay thì hai bên cũng trao đổi bình thường để hiểu nhau, chứ không “căng thẳng” gì”, thầy Châu nói.

Quan sát sự việc xảy ra, ý kiến của dư luận cũng chia thành 2 hướng. Không ít phụ huynh cho rằng nhà trường để các cháu nhỏ khiêng bàn ghế từ tầng trên xuống là nguy hiểm, dễ gây vấp ngã. Nhưng cũng có độc giả cho rằng hãy để các em được làm việc vừa với sức của mình, phản ứng của phụ huynh trong trường hợp này có phần lo xa và bao bọc quá mức, trong khi chính các em lại tỏ ra háo hức, thích thú khi được góp sức.

  • Nguyễn Thảo (tổng hợp)