Ô tô đắp phân bò gần đây đã trở thành một xu hướng ở Ấn Độ khi đó là ý tưởng được khởi phát vào mùa nóng cao điểm năm ngoái. Khi đó một người phụ nữ từ Gujarat đã che chiếc Toyota Corolla của mình bằng một chiếc áo khoác phân bò dày, tin này sau đó lan khắp thế giới.

Áp dụng cách thức trên, nhiều người Ấn Độ đã làm điều tương tự với phương tiện của họ để giảm nhiệt độ, thậm chí một bác sĩ đã trở nên nổi tiếng sau khi anh làm điều này với chiếc Mahindra XUV500 của mình.

Mới đây, dù chưa vào mùa cao điểm nắng nóng, nhưng một quý ông đến từ Raipur, Hayishargh đã giành giải nhất một cuộc thi sau khi anh ta phủ một lớp phân bò dày lên chiếc Maruti Suzuki Ignis của mình.

{keywords}
Anh Rajesh đã chiến thắng cuộc thi bình chọn xe nhờ ý tưởng đắp phân bò lên xe và vẽ trang trí hoa lá cành

Theo đó, tại một buổi offline của khoảng 30 chiếc ô tô tại thành phố Raipur, ban tổ chức đã mở cuộc thi xem xe nào có chủ đề độc đáo nhất và người chiến thắng giải thưởng này là Rajesh, đã tạo một chiếc áo khoác phân bò lên chiếc Maruti Suzuki Ignis.

Chiếc Maruti Suzuki Ignis đã chiến thắng các xe khác, vốn trang trí những chủ đề nóng như trao quyền cho phụ nữ, thân thiện với môi trường hay chống lạm dụng ma túy. Chiếc xe nàyđem đến chủ đề tái chế và tái sử dụng với lớp phân bò trên xe. Rajesh nói rằng ông đã sử dụng 21 kg phân bò và ống hút để phủ toàn bộ chiếc xe.

{keywords}
 Maruti Suzuki Ignis là một chiếc xe giá rẻ tại Ấn Độ

Chủ của giải thưởng sau đó đã lái xe đi qua các con đường thành phố và thu hút mọi sự chú ý của người dân.

Phân bò và rơm là những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong các ngôi nhà bùn ở nhiều ngôi làng của Ấn Độ. Rơm và phân bò giữ độ ẩm, từ đó khiến cho bề mặt mát hơn vài độ so với môi trường. Tuy nhiên, vỏ ô tô vốn được làm từ kim loại và vì kim loại nóng lên khá nhanh, khiến tất cả hơi ẩm từ lớp phân bò trên xe sẽ bốc hơi trong vòng một giờ vào ngày nóng.

{keywords}
Chủ nhân của giải thưởng sau đó lái xe đi khắp thành phố

Để giữ độ ẩm, lớp phân bò sẽ phải được tưới mỗi giờ để giữ hiệu quả. Tuy nhiên, việc thêm nước vào lớp thường xuyên có thể khiến chiếc xe bị rỉ sét và làm giảm tuổi thọ chung của nó sau vài năm.

Đình Quý (theo Cartoq)

 

Ngồi trong ô tô có cần mặc áo chống nắng?

Ngồi trong ô tô có cần mặc áo chống nắng?

Tia UV vẫn có khả năng xuyên qua cửa kính ô tô gây hại cho da khi lái xe dưới trời nắng gắt. Vì vậy, người dân vẫn cần thực hiện các biện pháp chống nắng ngay cả khi ngồi trong ô tô.