- Do đạo diễn Lê Quý Dương rút lui vào phút chót nên phu quân của NSND Lê Khanh đã được chọn làm đạo diễn của lễ khai mạc và bế mạc LHP Việt Nam tới tại Phú Yên.

Đạo diễn Phạm Việt Thanh và NSND Lê Khanh tới dự LHP quốc tế Việt Nam lần thứ nhất tại HN.

Theo thông tin từ thành viên ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam 17, ban đầu có hai đạo diễn (Lê Quý Dương và Phạm Việt Thanh) gửi hồ sơ kịch bản làm lễ khai mạc và bế mạc sự kiện điện ảnh lớn nhất trong năm này tại Phú Yên sẽ diễn ra từ 13-17/12 tới.

Lê Quý Dương đã từng tham gia biên soạn, sản xuất và đạo diễn nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng quốc tế, trong có những đóng góp đáng kể cho lễ hội, festival tại Việt Nam. Anh cũng rất muốn thử sức trong một sự kiện điện ảnh. Tuy nhiên, vì một số lý do nên cuối cùng Lê Quý Dương đã xin rút hồ sơ ứng cử.

Do vậy, vào phút chót, đạo diễn Phạm Việt Thanh đương nhiên không có đối thủ và được chọn vào vị trí đạo diễn cho lễ khai mạc và bế mạc Liên hoan phim Việt Nam 2011. Phạm Việt Thanh là một gương mặt không còn xa lạ với giới điện ảnh bởi anh đã từng tham gia quay khá nhiều phim như: Áo trắng sân trường, Dòng sông hoa trắng, Săn bắt cướp, Cô gái trên sông...

Anh cũng từng tham gia đạo diễn rất nhiều sự kiện nên việc Phạm Việt Thanh được chọn làm đạo diễn cho sự kiện điện ảnh quan trọng được tổ chức nhân dịp 40 năm LHP Việt Nam cũng được nhiều người kỳ vọng sẽ mang đến một lễ khai mạc và trao giải đáng nhớ.

Hoàng Vy